5 món ngon nhất định phải thử khi du lịch Cần Thơ

5 món ngon nhất định phải thử khi du lịch Cần Thơ

Cần Thơ là vùng đất bình yên và dung dị, người Cần Thơ hiền hòa mà sâu lặng. Đã đặt chân tới Cần thơ bạn sẽ không thể quên những nét đẹp của vùng đất, của con người và cả những món ăn đặc sản mang tâm hồn mảnh đất nơi đây.

Cần Thơ nổi tiếng là vùng đất có gạo trắng nước trong, ẩm thực Cần Thơ rất ngon nhưng lại vô cùng dân dã. Hầu hết các món đều làm từ nguyên liệu có sẵn nơi đây nên giá cả rất rẻ, ngon mà lại mang hương vị riêng mà chỉ miền sông nước này mới có. Hãy đến với Cần Thơ để được chìm trong những câu hát đờn ca tài tử, được thả mình trôi theo dòng sông và thưởng thức 5 món ngon sau đây nhé!

1, Bánh tét lá cẩm

Chắc hẳn các bạn không lạ gì với hình ảnh chiếc bánh chưng, bánh tét thường thấy trong những ngày tết với màu xanh của lá dong, lá chuối, màu vàng của nhân đậu xanh và màu trắng của thịt heo ba chỉ. Nhưng đến với Cần Thơ, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với hình ảnh chiếc bánh tét màu tím nhân trứng vịt muối.

Đến Cần Thơ là đến với những câu hò trên sông nhẹ nhàng mà sâu lắng, đến với các món ăn đặc chất miền Tây. Tất cả những sắc, hương, vị này sẽ làm bạn yêu thêm vùng sông nước êm đềm

Món bánh tét lá cẩm do con cháu họ Huỳnh ở Bình Thủy sáng tạo ra. Bằng cách nấu lá cẩm lấy nước để có màu tím tự nhiên, xào nếp với nước cốt dừa đã tạo nên một món ăn vừa ngon, lạ mà rất đẹp mắt. nếu có dịp đến Cần Thơ, bạn đừng quên mua vài đòn bánh tét lá cẩm về làm quà cho người thân nhé! Chắc chắn mọi người sẽ rất thích đấy!

2, Bánh tằm bì

Đến với Cần Thơ, bạn đừng quên thưởng thức món bánh tằm bì vô cùng thơm ngon mà lại rất dân dã này.Bột bánh tằm bì  được trộn từ bột gạo và bột nếp để tạo nên sợi bánh tằm bì vừa trắng, vừa mềm và dai. Bánh luôn được để trên xửng để giữ cho nóng.

Đến Cần Thơ là đến với những câu hò trên sông nhẹ nhàng mà sâu lắng, đến với các món ăn đặc chất miền Tây. Tất cả những sắc, hương, vị này sẽ làm bạn yêu thêm vùng sông nước êm đềm

Dĩa bánh tằm bì được trang trí rất bắt mắt: trên nền trắng của sợi bánh là lớp da heo xắt nhỏ, thêm chút rau xanh, giá đỗ, dưa chua và hành là bạn đã có đĩa bánh tằm bì ngon và tròn vị rồi. Mặc dù đây là món ăn sáng quen thuộc của người Cần Thơ nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt và giá cả thì rất bình dân.

3, Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng được làm từ thịt heo tươi xay nhuyễn. Trước khi ăn đem nướng trên than hồng rưới thêm chút mỡ là bạn đã có đĩa nem nướng Cái Răng thật ngon rồi. Cũng  như cách ăn của người miền Nam, bạn lấy bánh tráng, thêm vài lát khế chua và chuối chát rồi để vài viên nem nướng. Cuốn xong đem chấm với chén tương ớt xay mịn, thêm nhúm đậu phộng và vài miếng ớt thật cay là bạn đã cầm trên tay mình một đặc sản của Cần Thơ rồi đấy. Đây cũng là món ăn được lòng rất nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Đến Cần Thơ là đến với những câu hò trên sông nhẹ nhàng mà sâu lắng, đến với các món ăn đặc chất miền Tây. Tất cả những sắc, hương, vị này sẽ làm bạn yêu thêm vùng sông nước êm đềm

4, Lẩu bần Phù Sa

Chỉ nghe tên thôi hẳn bạn đã tưởng tượng được thành phần và mùi vị của món lẩu này rồi. Vị chua thanh thanh của trái bần làm cho nồi lẩu có hương vị rất hấp dẫn và đặc trưng. Lẩu có thể được nấu cùng nhiều loại cá khác nhau như:  cá tra, cá basa, cá ngát, cá da trơn hoặc  cá diêu hồng. Đặc biệt hơn còn có thể nấu với ba ba, cua đinh … muốn nồi lẩu ngon bạn phải chọn những quả bần chín để tránh bị chát.

Đến Cần Thơ là đến với những câu hò trên sông nhẹ nhàng mà sâu lắng, đến với các món ăn đặc chất miền Tây. Tất cả những sắc, hương, vị này sẽ làm bạn yêu thêm vùng sông nước êm đềm

Ngoài những loại rau quen thuộc ăn kèm với lẩu thì không thể thiếu một món rau rất đặc trưng của miền sông nước: bông điên điển. Nếu đã đến Cần Thơ thì hãy một lần trong đời thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

5, Ốc nướng tiêu xanh

Có hai cách làm món ốc nướng tiêu. Cách nào thì bạn cũng phải chuẩn bị sẵn chén nước mắm bỏ các gia vị như: tỏi, ớt, bột ngọt và thành phần không thể thiếu là tiêu xanh. Với cách thứ nhất là bạn luộc sơ ốc rồi bỏ lên than nướng, vừa nướng vừa bỏ nướng mắm vào, khi thấy ốc sủi bọt sôi lên thì cho ra đĩa đã lót sẵn rau răm.

Đến Cần Thơ là đến với những câu hò trên sông nhẹ nhàng mà sâu lắng, đến với các món ăn đặc chất miền Tây. Tất cả những sắc, hương, vị này sẽ làm bạn yêu thêm vùng sông nước êm đềm

Cách thứ hai là nướng ốc tươi, vừa nướng vừa chan nước mắm vào ốc. Mỗi cách đều có cái ngon riêng của nó, nhưng nhìn chung ốc đều rất thấm gia vị, ăn vừa miệng, vừa giòn, vừa thơm mùi tiêu  xanh. Bạn hãy thử và tự cảm nhận đi nhé, chắc chắn chỉ ăn 1 lần là sẽ chẳng thể nào quên.

Đến với Cần Thơ là đến với miền sông nước hoang sơ, yên bình, đến với những giọng nói ngọt ngào của các cô gái miền Tây e thẹn sau chiếc nón lá. Đến Cần Thơ là đến với những câu hò trên sông nhẹ nhàng mà sâu lắng, đến với các món ăn đặc chất miền Tây. Tất cả những sắc, hương, vị này sẽ làm bạn yêu thêm vùng sông nước êm đềm nơi đây!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời