TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

15 mẹo xếp đồ gọn gàng trong vali du lịch

Hành trang du lịch là thứ không thể thiếu, nhưng làm thế nào để bạn có thể xếp gọn những món đồ này lại trong vali du lịch của mình. Đây quả là điều không hề đơn giản, sau đây sẽ là 15 mẹo nhỏ giúp bạn có thể xếp gọn đồ đạc của mình.

1, Đặt đồ trang sức vào những ngăn nhỏ

Những món đồ nho nhỏ như khuyên tai cần phải được đặt gọn gàng nhất. Phân loại chúng vào những ngăn nhỏ vừa vặn và theo mục đích cũng như thói quen sử dụng.

2, Cuộn tròn quần áo trong khăn giấy

Quần áo thường hay bị nhăn khi gấp chúng nhỏ lại cho vào vali du lịch. Để tránh việc áo quần bị nhăn hay bị ám mùi thức ăn đựng cùng, hãy đặt nó vào miếng khăn giấy rồi lăn tròn nó lên như cách làm món sushi vậy.

3, Đựng những loại chất lỏng vào trong các hộp nhỏ

Thay vì bạn phải mang một mớ chai lọ cồng kềnh thì hãy lấy một ít đựng chúng trong các hũ nhỏ, nếu như bạn đi trong thời gian ngắn.

4, Dùng túi ni lông để bọc quần áo

Những quần áo mà bạn thường mặc hay bọc riêng chúng lại với nhau để tiện cho việc sử dụng. Những túi ni lông đôi khi cũng tiện lợi vì bạn có thể bọc quần áo bẩn vào khi không kịp giặt nó.

5, Xếp gọn nội y

Các món đồ nội y bạn nên xếp chúng thật gọn gàng theo nếp, tốt nhất hãy lồng chúng vào nhau để không ảnh hưởng đến những món đồ khác có trong vali.

6, Cất tai nghe trong hộp kính

Những chiếc hộp kính cũ chính là nơi tuyệt vời nhất để các bạn có thể bỏ tai nghe vào đó. Món đồ dùng này sẽ không bị rối.

7, Xếp lưỡi dao cạo cẩn thận

Dao cạo cũng là dụng cụ cần thiết mà các bạn hay mang theo, nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn vô tình bị đứt tay bởi chúng. Tốt nhất nên dùng giấy kẹp lại hai đầu của nó.

8, Dồn thêm một ít mỹ phẩm vào ống nhỏ

Hãy lấy mỗi thứ mỹ phẩm một ít ra ngoài ống nhỏ, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian cho chiếc vali du lịch của mình.

9, Bọc kín các chai lọ bằng ni lông

Túi nilon bạn hãy sử dụng nó để bọc kín các miệng chai gội đầu, sữa tắm. Trước khi vận nên lưu ý không được để nó tràn ra va li làm hỏng quần áo của bạn nha.

10, Hãy sử dụng lọ thuốc cũ

Lọ thuốc rỗng để đựng các loại kem, dầu gội hoặc là sữa rửa mặt để chúng không bị tràn ra ngoài.

11, Không để rối trang sức

Để tránh việc các sợ dây chuyền hay lắc tay bị rối vào nhau, bạn có thể sử dụng nilon để xoắn chúng lại cùng với nhau cho vào chiếc vali du lịch của mình.

12, Dùng găng tay lót nồi bọc máy duỗi tóc

Sở dĩ bạn sử dụng găng tay lót nồi vì nó có khả năng giữ nhiệt, bạn không cần đợi nó nguội vẫn có thể cho vào vali.

13, Dùng mũ trùm đầu để tắm bọc dép

Để cách ly những đôi giày dép bẩn, không bị pha lẫn vào quần áo, các bạn có thể dùng mũ trùm khi tắm bọc nó bên ngoài.

14, Xuyên dây chuyền vào ống hút

Để dây chuyền và lắc tay không rối lại với nhau, có thể sử dụng ống hút nước để xuyên các sợ dây chuyền lại.

15, Bỏ những giấy tờ có giá trị vào ống nhỏ

Những giấy tờ như hóa đơn, phiếu giảm giá ... hãy cho nó vào các ống nhỏ để tránh lẫn với những món đồ khác trong vali du lịch của bạn.

Với 15 bí quyết vừa được chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc sắp xếp hành lý cho chuyến đi của mình.

LÊN ĐẦU TRANG