TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Buôn Ma Thuột

Tây Nguyên là vùng đất sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú phù hợp với nhiều loại hình du lịch sinh thái. Đến với Buôn Ma Thuột, bạn sẽ được tận mắt thấy những rẫy cà phê xanh ngút ngàn trên nền đất đỏ bazan, được tìm hiểu bản sắc dân tộc của người Êde qua những tiếng chuông, qua ché rượu cần thơm nồng. Dù có ít thời gian thì bạn cũng nên ghé 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân tới Buôn Ma Thuột sau đây nhé!

1, Nhà đày Buôn Ma Thuột

Được xây dựng từ những năm1900, đến năm 1930 thì được mở rộng do nhu cầu giam giữ các tù binh chính trị, chủ yếu là của Trung Kì tăng lên, nhà đày Buôn Ma Thuột có diện tích gần 2ha, có 4 bức tường bao quanh cao 4m dày 40cm, 4 góc là 4  vọng gác có lính canh 24/24h, được xây dựng theo kiến trúc  nhà tù truyền thống của thực dân Pháp.

Sau nhiều lần trùng tu, nơi đây trở thành nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật nhằm tái hiện lại một cách chân thức và sinh động cuộc sống của những người chiến sĩ cách mạng nơi đây. Đến thăm nhà đày bạn sẽ thấy khâm phục và tự hào  tinh thần đâu tranh kiên cường, bất khuất của những anh hùng cách mạng, những người đã làm nên một phần bản hùng ca cho đất nước.

2, Khu sinh thái Kotam

Cách trung tâm thành phố 9km về hướng Đông Nam, Kotam xuất hiện rực rỡ với hơn 13ha trồng đủ các loại hoa với đủ những sắc màu. Màu trắng của hoa xuyến chi, màu vàng của hoa dã quỳ đem lại cho nơi đây một phong cảnh hết sức tươi mát. Một nhà gỗ lớn ngay trung tâm du lịch khiến cho khách du lịch liên tưởng ngay đến nét văn hóa của người dân tộc Ê-đê trên mảnh đất Tây Nguyên này.

Ngoài ra còn có một nhà sàn là nơi trưng bày các tranh ảnh, nhạc cụ dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa người Ê – đê, nơi diễn ra lễ hội Cồng chiêng Tây Nguyên, lễ hội cúng voi, cúng bến nước… Bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác mới lạ khi được bơi thuyền thúng trên hồ câu cá nhân tạo.

3, Cụm thác DrayNur – DraySap – Gia Long

Nằm trong khu rừng đặc dụng cảnh quan, được bảo tồn nghiêm ngặt nên đực bảo tồn nghiêm ngặt không chỉ phục vụ khách tham quan du lịch mà còn mà còn phục vụ cho mục đích nghiên cứu, bảo tồn và giáo dục.. Đây là nơi tham quan rất hấp dẫn với những cánh rừng xanh quanh năm, có hang động núi lửa dài nhất và rất nhiều ghềnh thác đẹp. Nhiều cơ sở hạ tầng du lịch có tính chất văn hóa đã được đầu tư thêm nhằm thu hút thêm nhiều khách tham quan.

Du khách sẽ được đi dạo những bậc thang tự nhiên trên nền đất bazan dưới hững tán rừng già nguyên sơ và chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của các thác nước từ làn nước rộng hơn 100m, đổ từ độ cao hơn 30m.

4, Buôn Đôn

Buôn Đôn theo tiếng Lào có nghĩa là lang Đảo vì buôn được lập bên cạnh con sông Sêrêpốk  ngày đêm cuồn cuộn chảy. Một bên là rừng Yok Đôn đầy bí ẩn, kỳ thú như còn vang vọng những âm thanh hào hùng từ cuộc săn voi ngày xưa. Buôn Đôn hiện lên rực rỡ với đủ màu sắc trang phục của các dân tộc đồng bào nơi đây.

Đến đây du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như: Cưỡi voi vượt sông Sêrêpốk thưởng ngoạn cầu treo, tham quan thác Bảy Nhánh, tham quan nhà Dài Êđê dài nhất Tây Nguyên. Bạn cũng có thể giao lưu văn hóa cồng chiêng với người dân tộc bản địa và thưởng thức các đặc sản ẩm thực Tây Nguyên như rượu cần, cơm lam, gà nướng, canh chua cá sông...

5, Hồ Lắk

Cách thành phố 60km, hồ Lắk là một điểm du lịch không thể bỏ qua đối với khách du lịch.

Đến đây bạn không thể bỏ qua thú vui được ngồi trên lưng voi lội qua hồ, khám phá những nết văn hóa trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào M’Nông nơi đây. Sau đó, bạn có thể dạo chơi trên hồ Lắk bằng thuyền độc mộc. Ngồi trên thuyền nghe tiếng nước khua róc rách, tiếng cá đớp mồi giữa không gian tĩnh lặng sẽ làm cho bạn vơi bớt đi những ưu tư trong cuộc sống.

Hồ Lắk có khu Biệt điện Bảo Đại, đây là nơi vị vua cuối cùng của triều Nguyễn cho xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng, săn bắn và huấn luyện đội tượng binh. Hồ Lắk không chỉ mang lại nguồn lợi từ du lịch mà còn mang đến nguồn lợi thủy sản rất lớn cho người dân nơi đây. rất nhiều loại cá trong hồ được ché biến thành đặc sản nơi đây như: cà đắng nấu cá bống hồ Lắk đặc biệt chả cá thác lác…

Với rất nhiều điểm du lịch quy tụ cả về văn hóa lẫn ẩm thực như vậy nên ĐăkLăk đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch. Hãy nhanh chóng đạt chân đến đây để có những trải nghiệm thú vị trong đời nha!

 

 

LÊN ĐẦU TRANG