TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

5 địa điểm du lịch Vũng Tàu không thể bỏ lỡ

 

Vũng Tàu là một điểm đến rất được ưa thích của người miền Nam. Là một dải đất nhô ra khỏi đất liền, từ đây người ta có thể ngắm biển Đông cả lúc hoàng hôn lẫn bình minh. Nơi đây không chỉ phát triển du lịch biển mà còn có rất nhiều điểm du lịch có kiến trúc đẹp và mang đậm tính tôn giáo. Hãy cùng tìm hiểu về năm địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ của Vũng Tàu nha!

1, Thích Ca Phật Đài

Đây là một ngôi chùa thuộc địa phận Bến Đá của thành phố Vũng Tàu. Vẻ đẹp của ngôi chùa được kết hợp giữa kiến trúc Phật giáo và phong cảnh thiên nhiên nơi đây.

Ngôi chùa thu hút khách du lịch với ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Thích ca Mâu Ni ngồi thiền trên tòa sen đang thuyết pháp xây bên lưng chừng núi mà đứng từ xa du khách vẫn có thể thấy được.

Thích Ca Phật Đài là một công trình  kiến trúc chùa chiền kết hợp phong cảnh hữu tình để du khách không chỉ để tham quan du lịch  mà còn có dịp thư giãn tâm hồn.

2, Hải đăng Vũng Tàu

Với tuổi thọ 150 năm, Hải đăng Vũng Tàu là điểm đến thu hút rất đông du khách khi đến tham quan du lịch Vũng Tàu.

Hải đăng Vũng Tàu có khuôn viên rộng hơn 3.000m2 gồm 3 phần: tháp hải đăng, nhà quản đăng và các công trình phụ cho những người làm việc tại ngọn hải đăng. Tháp hải đăng có hình trụ tròn, đường kính khoảng 3m làm bằng đá hộc, sơn màu trắng nên rất nổi bật giữa rừng núi xanh thẳm.

Hải đăng Vũng Tàu không chỉ có những đóng góp thiết thực cho ngành hàng hải nước nhà mà còn góp phần phát triển văn hóa du lịch Vũng Tàu trong nhiều năm qua.

3, Tượng chúa Kitô

Tượng chúa Kitô không chỉ là một công trình góp phần tạo nên bức tranh du lịch Vũng Tàu mà còn mang ý nghĩa rất to lớn về tôn giáo. Tượng chúa Kitô còn được biết đến với cái tên khác: Tượng Chúa dang tay.

Trên đỉnh núi Nhỏ, Tượng chúa Kitô Vũng Tàu đứng vững chãi với hai cánh tay dang rộng, mặt Tượng hướng ra biển vẻ đầy hiền hậu. Trong tượng có cầu thang xoắn ốc 133 bậc và đường để du khách lên đến tượng có 1.000 bậc thang.

Cao hơn 32m công trình đồ sộ này khiến cho cho du khách không chỉ hào hứng chinh phục mà còn cho du khách cơ hội được ngắm thành phố Vũng Tàu từ trên cao.

4, Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát là điểm du lịch dường như được mọi du khách ghé thăm khi có dịp đến với Vũng Tàu. Trước mặt chùa là Bãi Dâu, một bãi biển nổi tiếng, xung quanh ngôi chùa là những hàng cây xanh mát, lồng lộng gió biển.

Nơi đây đặc biệt  với pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m có khuôn mặt phúc hậu, đức độ, đứng trên tòa sen trắng mặt hướng ra biển. Pho tượng không chỉ là một kiến trúc đẹp, thể hiện tài năng của người tạc tượng mà còn là nơi để du khách bốn phương đến để tỏ lòng kính cẩn, cầu bình an giúp cho lòng thanh thản, tĩnh lặng hơn.

5, Dinh Cô Long Hải

Dinh Cô Long Hải là điểm tham quan không khi nào bị bỏ lỡ mỗi khi du khách có dịp đến Vũng Tàu.

Trên diện tích hơn 1000m2, Dinh Cô Long Hải mang nhiều nét đặc trưng của đình đền Việt Nam xưa với lối kiến trúc độc đáo và nổi bật. Dinh Cô có cổng tam quan qua 37 bậc sẽ đến đền Dinh, bên trong chính điện có 7 bàn thờ, bàn thờ chính giữa thờ Bà Cô, người con gái tốt đẹp đã mang lại nhiều điều tốt đẹp cho đời. Cách không xa Dinh Cô, Mộ Cô nằm lặng lẽ trên đồi Côn Sơn, bao quanh là khung cảnh thanh bình, tĩnh lặng của núi đồi.

 

Với vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình, Vũng Tàu thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan trong những ngày hè này. Năm địa điểm du lịch trên mới chỉ là một phần nhỏ trong những địa điểm du lịch tại Vũng Tàu. Còn rất nhiều điểm du lịch nữa đang chờ bạn khám phá đấy!

LÊN ĐẦU TRANG