TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

5 món ngon ở Sóc Trăng khó lòng bỏ qua

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, là nơi hội tụ của rất nhiều  nền văn hoá dân tộc, nổi bật là văn hóa của người Hoa và người Khmer. Nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc và các lễ hội độc đáo. Không chỉ vậy, ẩm thực nói đây cũng vô cùng đa dạng và rất khác biệt. Hãy đến và tự mình khám phá mảnh đất xinh đẹp này nhé!

1, Bánh Pía

Bánh Pía là món ăn nổi tiếng của Sóc Trăng trên khắp đất nước do người Hoa di cư sáng tạo ra.  Bánh pía còn có tên gọi khác là bánh lột da. Có 2 loại bánh Pía chính là: Bánh Pía đậu xanh và bánh Pía khoai môn.

5 món ngon ở Sóc Trăng khó lòng bỏ qua

Nguyên liệu làm bánh bao gồm: bột mì, đậu xanh, sầu riêng, lòng đỏ trứng muối.

Lớp vỏ xốp mềm mềm, nhân đậu xanh và sầu riêng ngọt tự nhiên cùng với vị bùi bùi của lòng đỏ trứng muối sẽ cho bạn hương vị thật đậm đà khó quên.

Du khách đến Sóc Trăng không nên quên mua bánh Pía về làm quà cho người thân vừa ngon mà lại rất ý nghĩa.

2, Bún gỏi dà

Cái tên lạ lẫm này khiến cho du khách vô cùng ngạc nhiên và ai cũng muốn thử một lần khi đến Sóc Trăng. Thành phần của món không khác gì món gỏi cuốn có nghĩa là vẫn đủ các thành phần như: tôm, thịt, rau sống, bún chỉ có điều khi ăn không dùng bánh tráng cuốn mà lại chan nước súp. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để có được tô bún gỏi dà ngon thì cần đủ 5 tiêu chuẩn về sắc và vị: tôm nguyên con vừa ngon vừa ngọt, thịt heo luộc vừa thơm vừa béo, rau sống tươi xanh mát mắt, vị cay nồng từ sắc đỏ của ớt  và những sợi bún trắng phau phau. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn vừa quen vừa lạ.

5 món ngon ở Sóc Trăng khó lòng bỏ qua

3, Bún nước lèo

Do sự giao thoa về ẩm thực mà món ăn này đã không còn xa lại đối với người dân Việt Nam. Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng món ăn này xuất xứ từ người Khmer. Nguyên liệu chính để làm ra nước lèo cho món bún này là cá mắm, là một nguyên liệu rất sẵn có ở đây. Cá mắm nấu cho đến khi rã hết xương thì lọc sau đó trộn với nước ninh từ xương gà hoặc heo. Một tô bún nước lèo gồm có: cá lóc luộc gỡ xương, thịt heo quay xắt nhỏ, bánh cóng ăn kèm và các loại rau sống.

5 món ngon ở Sóc Trăng khó lòng bỏ qua

4, Cháo cá lóc rau đắng

Nếu có dịp đến với Sóc Trăng, bạn hãy thử món cháo cá lóc rau đắng vô cùng chân quê mà đậm chất miền Tây này nhé.

Cá lóc nấu cháo phải nặng hơn 1kg, mình tròn. Cá luộc chín, lọc xương lấy thịt, còn phần nước để nấu cháo nên cháo có vị ngọt rất tự nhiên. Gạo trước khi nấu phải được rang qua như vậy khi chín sẽ nở ra như những cánh hoa.

5 món ngon ở Sóc Trăng khó lòng bỏ qua

Không thể thiếu trong món này chính là đĩa rau đắng đất mọc nhiều nơi đây. Rau đắng đất thân nhỏ hơn và đắng hơn rau đắng trồng ở các nơi khác.

Vậy là bạn đã có tô cháo cá lóc rau đắng thơm ngon mà lại giàu dinh dưỡng.

5, Bánh Cóng Sóc Trăng

Bánh Cóng cũng là một đặc sản của người Khmer như bún nước lèo, bánh có đường kính khoảng 5cm, cao 4cm, trên bề mặt còn có một con tôm nằm khoanh tròn trông rất hấp dẫn.

Khâu lựa chọn nguyên liệu phải vô cùng cận thận thì mới có được chiếc bánh Cóng ngon. Gạo làm bánh phải được ngâm 2 đêm rồi mới xay để làm bột. Nhân bánh bao gồm: tôm tươi hấp cách thủy, đậu xanh nguyên hạt đồ chín và thịt heo nạc xay mịn.

5 món ngon ở Sóc Trăng khó lòng bỏ qua

Khi ăn bánh Cóng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh, vịt ngọt của tôm và thịt, vị bùi bùi của đậu xanh tan dần trong miệng.

Đến Sóc Trăng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình văn hóa độc đáo của người Khmer, được tham quan những vườn cây ăn trái hay rừng đước, rừng bần, rừng tràm. Nếu may mắn hơn, bạn còn có thể tham gia một trong rất nhiều lễ hội của người Khmer nơi đây. Hãy đến và cảm nhận sự chân thật, nhiệt tình của người dân miền sông nước này nhé!

LÊN ĐẦU TRANG