TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

6 điểm du lịch thú vị ở Đồng Tháp

Đến với Đồng Tháp bạn không thể bỏ qua những địa điểm lý thú sau đây. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ có những kỉ niệm khó quên ở nơi này. Mang túi du lịch đi đến Đồng Tháp sẽ cho bạn những cảm giác thoải mái, giây phút thư giãn không thể nào quên được.

1, Khu di tích Xẻo Quýt

Khu di tích Xẻo Quýt tọa lạc ở huyện Cao Lãnh với diện tích 50 ha gồm có 20 ha rừng tràm. Trước đây là một khu căn cứ quân sự của TỈnh ủy Đồng Tháp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Nơi đây bao gồm có hầm tránh bom chữ A, hầm bí mật chữ L, công sự chiến đấu chữ Z,… ngoài ra còn có hơn 170 loài thực vật, 200 loài động vật hoang dã trong đó có 13 loài ghi vào Sách đỏ Việt Nam.

2, Địa danh Cao Lãnh

Nơi đây được biết đến như vườn quýt của vợ chồng ông Lãnh. Sau khoảng thời gian ươm trồng và sau này trở thành nơi buôn bán nhộn nhịp và trở thành chợ Vườn Quýt.  Chợ Quýt có từ khi ấy. Cũng vì tính hay giúp người và ngay thẳng nên ông được người dân nơi đây rất yêu mến. Đến năm 1820  với dịch tả bùng phát ông và vợ ra sức cứu chữa giúp đỡ người dân. Sau khi ông mất người dân tưởng nhớ và biết ơn lập miếu thờ, nằm tọa lạc gần chợ Cao Lãnh.

3, Lăng cụ Phó Bảng

Đây là khu di tích nổi tiếng mà người dân ở đây ai cũng biết đến. Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nằm trên đường Phạm Hữu Lầu công trình này đang được mở rộng với 9 ha với kinh phí khoảng 95 tỷ với nhiều hạng mục khác nhau như: nhà trưng bày thân thế cũng như sự nghiệp cụ Nguyễn Sinh Sắc, hoa viên, nhà làm việc, … Ở trong khuôn viên còn có nhà sàn Bác Hồ được xây dựng rất giống nhà sàn của Bác ở Hà Nội.

4, Lai Vung - thiên đường quýt hồng

Đến với huyện Lai vung bạn như đang lạc vào một thiên đường quýt. Từ khoảng 100 năm trước quýt hồng đã được trồng ở nơi này. Với khí hậu, đất, nước rất thích hợp với giống quýt này.

Một cây quýt khoảng 2 năm tuổi sẽ cho những trái chín to, mọng nước, khoảng vào tháng 9 quýt ở đây bắt đầu chín rộ. Người dân nơi này đã biết cho quýt có trái quanh năm. Hãy xách balo du lịch lên đến với Lai Vung để tận tay hái và tận hưởng hương vị tuyệt vời của quýt vườn bạn nhé.

5, Chợ âm phủ một thời

Nằm xã Định Yên – Lấp Vò - Đồng Tháp nổi tiếng nghề dệt chiếu lâu đời. Hồi xưa do ban ngày người dân phải bận đi làm đồng ban ngày nên ban đêm mới có thời gian dệt chiếu và bán chiếu. Nên chợ chiều được họp vào ban đêm trong làn gió và khói thuốc trên bến sông.

Trong sân chùa với ánh đèn dầu lay lắt, những người họp chợ qua lại như những bóng ma ẩn hiện. nên chợ này còn được gọi là chợ âm phủ. Ngày nay việc mua bán đã thuận tiện hơn rất nhiều rồi nên chợ này chỉ còn dùng để cho các bạn mang balo du lịch đến tham quan làng chiếu vào thời điểm ban ngày nhé.

6, Đường cổ Phan Bội Châu

Nếu như bạn đã cầm vali du lịch đến Sa Đéc bạn nên nghỉ chân tại nhà nghỉ trên đường Phan Bội Châu là một con đường đẹp và thơ mộng nhất ở Sa Đéc. Nằm dọc theo con đường là con rạch cái Sơn rộng khoảng 5m. Với hàng liễu buông xuống dòng nước với ngôi chùa cổ kính Kim Huê xây dựng vào khoảng 1806 với cây cầu nhỏ cong vút xinh xắn nối giữa hai bờ. Bạn đã cảm thấy mình đang lạc trong một bộ phim cổ trang nào đó.

Trên đây là những địa điểm vô cùng thú vị và hấp dẫn khi đến với Đồng Tháp nhất định bạn phải đến để trải nghiệm nhé. Hãy chia sẻ, những thông tin này cho bạn bè và người thân hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của các bạn không phải suy nghĩ quá nhiều chỉ cần xách túi du lịch đi đến Đồng Tháp thôi.

LÊN ĐẦU TRANG