TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Cách tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch

Đối với bất cứ dân mê du lịch, mê phượt nào thì vấn đề làm sao để vừa thỏa mãn đam mê khám phá, trải nghiệm mà vẫn có thể đảm bảo được an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa luôn là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Thực tế có nhiều mẹo hữu ích có thể mang lại cho bạn 1 kì nghỉ lý tưởng với mức chi phí hợp lý nhất.

1, Lựa chọn phương tiện đi lại

Ngày nay, để có thể di chuyển giữa nhiều địa điểm khác nhau, từ các châu lục này sang châu lục khác không còn là thách thức như thời gian trước. Tuy nhiên, lựa chọn cho mình một phương tiện di chuyển thích hợp cho chuyến hành trình luôn là vấn đề đáng cân nhắc.

Lựa chọn phương tiện đi lại

Tùy thuộc vào khoảng cách địa lý mà bạn có thể đi máy bay,  đi tàu hỏa, xe khách, ô tô hay xe máy, ..thậm chí là đi xe đạp. Nếu sử dụng máy bay, hãy săn và đặt các tour du lịch giá rẻ từ trước sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn.

2, Lựa chọn cho mình một điểm đến phù hợp

Đây là một lựa chọn khá dễ hiểu bởi đương nhiên nếu bạn du lịch tại 1 số quốc gia hay 1 địa điểm du lịch đắt đỏ, bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều chi phí trong chuyến đi này của bạn.

Chọn điểm đến

Do vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ, liệt kê ra 1 danh sách các địa điểm mà bạn mong muốn tới đó để có được chọn lựa hợp lý nhất.

3, Ước lượng chi phí chi tiết mà bạn sẽ cần cho chuyến đi

Bạn sẽ không thể tính toán xác số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra cho 1 chuyến du lịch bởi các sự kiện, sự việc  bất ngờ phát sinh sẽ là điều không thể tránh khỏi. Song việc ước lượng sẽ là cần thiết để bạn ước tính trước những khoản chi tiêu mà mình sẽ phải bỏ ra theo cách cụ thể nhất, thay thế những khoản không hợp lý  sao cho hợp lý nhất, và tất nhiên đừng quên dành riêng ra 1 mục của “Những chi phí có thể phát sinh” để bạn có thể ứng phó trong bất kì tình huống nào.

4, Hãy đi du lịch theo nhóm

Đi du lịch 1 mình bạn sẽ cảm thấy được hoàn toàn tự do làm những điều mà mình thích, song đôi khi bạn dành thời gian đi theo từng nhóm cũng sẽ rất thú vị đấy. Bạn có thể làm những điều nà mình chưa dám thử nếu đi 1 mình, có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong những tình huống bất ngờ xảy ra, và thêm nữa, chi phí đi du lịch cũng nhờ đó cũng được san sẻ đi nhiều phần.

Du lịch theo nhóm

5, Phượt bằng xe máy

Phượt bằng xe máy là cách tiết kiệm rất nheièu chi phí, di chuyển dễ dàng mà không phụ thuộc. Cái àm bạn phụ thuộc nhất chính là xăng và đồ bền của xe. Xăng còn đầy bình, xe còn bền thì bạn có thể đi bất cứ đâu mà không cần lo lắng.

Phượt bằng xe máy

Phượt bằng xe máy giúp bạn có thể tới những nơi mà ô tô không thể đưa bạn tới, cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất là với những bạn ưa mạo hảo. Đi trên quốc lộ, xuyên trong rừng già, leo trên đèo, trên núi luôn là trải nghiệm đáng ghi nhớ nếu bạn đi bằng xe máy.

 

LÊN ĐẦU TRANG