TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Chinh phục hang én Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, là một hang động lớn có thể chứa cả một khu rừng nguyên sinh với những khối thạch nhũ, măng đá khổng lồ treo trên trần hang động hoặc mọc từ dưới đất luôn được bao phủ bởi lớp sương mù tạo nên không gian âm u, huyền bí. Để giúp bạn dễ dàng hình dung ra chuyến đi, mình sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm chinh phục hang Sơn Đoòng.

1, Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

Là hang động lớn nhất thế giới, bên trong hang động có thể chứa được chiếc máy bay Boing 747 nên việc chinh phục hang Sơn Đoòng là việc vô cùng mạo hiểm. Chính vì vậy, muốn chinh phục hang Sơn Đoòng bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau: có kỹ năng sinh tồn trong rừng nhiệt đới, được huấn luyện kĩ leo núi và sử dụng dụng cụ chuyên biệt.

Hiện nay công ty Oxalis là công ty duy nhất được phép dẫn du khách vào hang Sơn Đoòng. Mỗi chuyến tham quan hang Sơn Đoòng trị giá 3.000USD bao gồm 25 người địa phương gùi đồ trại, các chuyên gia an toàn đến từ Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh và hướng dẫn viên sẽ đi cùng bạn. Sẽ mất tất cả 7 ngày 6 đêm kể cả di chuyển để hoàn thành tour khám phá Sơn Đoòng do vậy chuyến đi chỉ dành cho những người trên 18 tuổi và không mắc các bệnh mà chuyên gia khuyến cáo.

2, Về thể lực

Khi bạn đặt tour khám phá hang Sơn Đoòng, các chuyên gia y tế sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về sức khỏe. Bạn nên trả lời trung thực vì nó rất quan trọng, liên quan đến an toàn của bạn suốt chuyến đi.

Bạn nên dành thời gian 2 tháng tập luyện trước khi tham gia bằng cách leo cầu thang ba tầng một lúc không nghỉ, không thở dốc.. Trước chuyến du lịch hai ngày, bạn sẽ được các chuyên gia giới thiệu và tập luyện một số kĩ năng cần thiết.

3, Về các sinh hoạt cá nhân

Tất cả hành lý của du khách cũng như đồ ăn cho cả đoàn trong suốt chuyến đi đã được chuẩn bị sẵn và do những người gùi hàng chịu trách nhiệm. Bạn chỉ cần mang theo ba lô nhỏ đựng một số đồ dùng cá nhân cần thiết và máy ảnh.

Trong suốt chuyến đi, bạn đều được dựng lều nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, công ty du lịch cũng đã chuẩn bị những nhà vệ sinh tự hoại, gel rửa tay và giấy vệ sinh để đảm bảo vệ sinh tốt nhất cho hang.

4, Hành trình khám phá hang Sơn Đoòng.

Xe du lịch sẽ chở bạn đến cây số 39, đường Hồ Chí Minh, từ đây bạn sẽ đi bộ xuống thung lũng Đoòng và đi qua bản của người dân tộc Vân Kiều với 8 hộ dân và 21 nhân khẩu. Sau khi ăn trưa, các bạn tiếp tục men theo suối Rào Thương vào hang Én. Bạn sẽ được nghỉ qua đêm tại hang Én và nghe hướng dẫn viên kể về những sự tích, câu chuyện của hang động.

Buổi sáng, sau khi ăn điểm tâm, bạn sẽ chính thức bước vào hành trình khám phá hang Sơn Đoòng 5 ngày 4 đêm đầy thú vị.

Cảnh tượng đầu tiên ập vào mắt bạn là thảm thực vật chưa có dấu vết con người với nhiều loại cỏ quý giá được các chuyên gia gọi là vườn địa đàng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nó. Đặc biệt là những khối thạch nhũ được bao phủ quanh năm bởi sương mù.

Đi thêm 50km, vượt qua thảm thực vật là bạn đã vào đến chính hang. Những hành lang hóa thạch nơi đây đã minh chứng cho sự sống cách đây hàng triệu năm. Điểm đặc biệt của hang là hệ thống nhũ đá và ngọc trai hang động khổng lồ với thành phần hóa học chủ yếu là canxi. Trong hang còn có cột măng đá cao hơn 70m vô cùng kì vĩ. Bên trong Sơn Đoòng còn có dòng sông ngầm dài 2,5 km cùng rất nhiều các di tích san hô và các bộ xương thú hóa thạch. Hang có hai giếng trời là nơi trần hang bị sụp giúp ánh nắng mặt trời chiếu vào hang, tạo nên thảm thực vật và khu rừng nhiệt đới vô cùng phong phú mà bạn đã được thấy ở cửa hang.

Chinh phục hang Sơn Đoòng sẽ là giúp bạn khám phá những tuyệt tác của thiên nhiên vô cùng hùng vĩ có một không hai trên thế giới. Chuyến du lịch còn cho bạn những kiến thức về kỹ năng sống, leo núi mà không phải lúc nào bạn cũng được học ở trường lớp. Hãy đặt tour và đến với Sơn Đoòng để được tự mình khám phá Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam. Những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời này chắc chắn sẽ theo bạn suốt cuộc đời.

 

LÊN ĐẦU TRANG