TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Dân phượt không thể bỏ qua những dòng thác này ở Dak Lak (P1)

Bạn đã bao giờ du lịch đến phố núi Buôn Ma Thuột chưa? Bạn dự định sẽ đi những nơi nào khi đến đây? Nếu là dân phượt bạn đừng nên bỏ qua những dòng thác tuyệt đẹp được kể tên trong bài này nhé!

1, Thác Gia Long

Đây là dòng thác nằm trên dòng chảy của sông Ea Krông, thác ngày còn có tên gọi khác là Drai Sáp Thượng. Nó nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 18 Km về phía Nam. Chính xác là năm trên địa phận của xã Ea Na, thuộc huyện Krông Ana.

Theo lịch sử của dòng thác này thì vào khoảng thời gian từ năm 1930 – 1933, thực dân Pháp đã ra sức bóc lột sức lao động của các dân phu và nhiều tù nhân để xây dựng nên một đoạn đường vòng đi qua thác, đặc biệt nhất chính là chiếc cầu treo bắc ngang qua sông Ea Krông. Sau Đất nước giải phóng hoàn toàn Miền Nam cho tới nay, dòng thác này đã chính thức trở thành một địa điểm du lịch cực đẹp cho những ai yêu thích thiên nhiên và các dòng thác. Hơn hết đối với dân phượt thì dòng thác này sẽ khó có thể bỏ qua

2, Thác Dray Nur

Dòng thác này nằm trên địa bàn của xã Nam Hà, huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông. Đây là dòng thác thường được nhắc đến nhiều nhất khi du khách đến với Buôn Ma Thuột. Nó thuộc cụm thác Gia Long, Dray Nur và Dray Sap. Tuy nhiên nói về mức độ hùng vĩ, rộng lớn thì Thác Dray Nur được xem là người anh cả lớn nhất trong cụm du lịch thác này.

Dòng thác này có độ cao lớn nên nước chảy rất to tọa nên tiếng động ồn ào cực kỳ ấn tượng. Hơi nước, bụi nước bay tung mù mịt cùng với cảnh quan hoang sơ tạo nên một không gian trữ tình mà không kém phần thơ mộng. Đồng thời khi đến đây khách du lịch còn được thưởng thức cà phê và những món ăn ngon từ nhà hàng được xây dựng theo phong cách chuyên nghiệp, phục vụ nhanh, đồ ăn khá ngon và giá cả cũng không mắc. Nếu bạn đến với dòng thác này thì lại càng không thể bỏ qua một dòng thác nằm ngay kế bên nó chính là Thác Dray Sap.

3, Thác Dray Sap

Dòng thác này chỉ cách Thác Dray Nur một chiếc cầu treo bắc ngang qua dòng sông Serepôk, Thác Dray Nur được người bản địa nơi đây gọi là thác vợ và theo nghĩ của tiếng người bản địa thì Dray Nur có nghĩa là cái thác. Thác Dray Sap được gọi là thác chồng, dòng thác này cũng không khác nhiều lắm so với Dray Nur, cả hai đều có những cảnh quan hết sức hùng vĩ và đẹp đến nghẹt thở.

Khách du lịch đến đây không thể bỏ qua việc chụp những bức ảnh lưu niệm. Như đã nói thì dòng thác này nằm kế bến Thác Dray Nur nên cũng thuộc địa phận của xã Nam Hà, huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông. Chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ là bạn đã có thể đến được dòng thác này.

4, Thác Trinh Nữ

Nếu như bạn đã đến tham quan cụm ba thác kể trên tại sao lại không tiếp tục con đường trở thành “phượt thủ” của mình với ngọn thác cuối cùng tại khu vực này nhỉ? Cũng là một thác gần cụm ba thác Gia Long, Dray Nur và Dray Sap. Thác Trinh Nữ chỉ cách thác Gia Long khoảng 300m, hiện tại nơi đây đang được công ty du lịch tổ chức khai thác, nâng cấp nhiều dịch vụ du lịch đa dạng, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi đến đây. Cảnh đẹp, đồ ăn ngon, đường đi không quá vất vả và khắc nghiệt. Thời gian mở cửa tham quan thác là từ 7h sáng đến 10h đêm.

Như vậy, nếu như du lịch Buôn Ma Thuột, bạn đừng nên bỏ qua bất kỳ một ngọn thác nào được kể tên trên đây nhé! Và đừng quên xem tiếp những ngọn thác còn lại cũng đẹp không thể lột tả hết ở phần tiếp theo nhé!

LÊN ĐẦU TRANG