TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Du lịch Sài Gòn: 6 món ăn chưa đến 20 nghìn đồng ngon khó cưỡng

Ở Sài Gòn, chỉ với 20 nghìn đồng trong túi bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn vô cùng ngon lành.

1, Hủ tiếu Nam Vang

Một tô Hủ tiếu Nam Vang  bao gồm: hoành thánh, bò viên, trứng cút, những lát thịt heo thái mỏng. Bạn có thể chọn hủ tiếu, mì trứng hoặc mì gói và 2,3 loại nhân mình yêu thích; nếu muốn ăn thêm xương xí quách thì tô có thể lên đến 20 nghìn, nếu không thì giá cả bình thường chỉ vào khoảng 10 đến 15 nghìn cho một tô hủ tiếu bình dị, ngon lành. Để ăn hủ tiếu Nam Vang ở Sài Gòn không khó chút nào cả bởi có rất nhiều quán ven đường và có cả những xe đẩy hủ tiếu ngay trên vỉa hè. Tuy nhiên, những quán hủ tiếu có tên tuổi mà những người Việt xa quê thường nhắc tới là các quán ở đường Võ Văn Tần (quận 3), An Dương Vương, Nguyễn Trãi (quận 5-6)… Đối với món hủ tiếu Nam Vang, linh hồn chính là nước lèo, nước lèo phải được hầm với thịt ống, xương tủy và có thể thêm mực nướng, tôm cháy mỡ.. Một tô nước lèo ngọt lịm kết hợp với hoành thánh, bò viên, trứng cút và những lát thịt heo được ăn kèm với các loại rau khác nhau như xà lách, cần tây, tần ô, cải cúc, có nơi lại thêm rau ghém, giá sống… mon-ngon-sai-gon-

2, Bánh xèo

Nhân bánh thường có tôm, thịt, mực, đậu xanh và nước cốt dừa.nhưng ăn rất ngon. Thêm vào đó giá bánh chỉ 7 ngàn đồng và với 2 đến 3 chiếc là bạn đã có một bữa ăn no. Bánh xèo là một món ăn đường phố dân dã mà mỗi vùng miền lại mang những đặc điểm, hương vị riêng biệt. Nếu như bánh xèo miền Trung chỉ to khoảng bằng lòng bàn tay với nhân chỉ là vài ba lát thịt, con tôm và thêm tí giá tươi thì bánh xèo Sài Gòn lại hoàn toàn khác biệt. Bánh xèo Sài Gòn có nguồn gốc từ miền Tây và có kích cỡ lớn với nhiều nhân tôm, thịt, mực, đậu xanh và nước cốt dừa. Để tráng được một chiếc bánh xèo không hề đơn giản chút nào bởi nó là cả một nghệ thuật và cả một cái tài của người làm bánh. Đầu tiên, bột bánh phải được trộn sẵn, khuấy đều và pha thêm chút bột nghệ cho có màu vàng. Sau khi chảo nóng dầu, người làm bánh cho nhân hải sản vào xào trước rồi múc bột rưới đều tay sau đó cho thêm nước cốt dừa… từng động tác phải đều tay và nhanh tay mới tạo ra được một chiếc bánh thơm ngon. mon-ngon-sai-gon-

3, Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn dễ chiều lòng người, ăn no nhưng không bị ngấy vì có rau sống và nhiều hương vị kết hợp trong một chiếc cuốn. Gỏi cuốn bình dân thường có bún, thịt heo, tôm hấp, rau sống, rau thơm và giá hẹ cuốn trong một chiếc bánh tráng mỏng. Nước chấm thì tùy mỗi nơi mà sẽ ăn kèm với nước mắm chua ngọt, tương ăn kèm đồ chua hay mắm nêm. Một chiếc gỏi cuốn bình dân chỉ khoảng 5 ngàn đến 8 ngàn/ cuốn. Mỗi chiếc gỏi cuốn gồm rau, thịt, tôm, bún mang đặc trưng của Sài Gòn bởi chúng rất tiện để ăn tranh thủ, ăn no nhưng vẫn nhẹ bụng và phù hợp với thời tiết nóng bức của Sài Gòn. Chẳng vậy mà năm 2011, gỏi cuốn của Việt Nam có mặt trong “top 50 món ăn ngon nhất thế giới” (theo trang du lịch của CNN). Đến Sài Gòn, không khó để có thể tìm thấy một hàng gỏi cuốn nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là gỏi cuốn ở hẻm 359 Lê Văn Sỹ. mon-ngon-sai-gon-

4, Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là thứ quà vặt quen thuộc mà hầu như bạn trẻ nào cũng phải biết. Nguyên liệu ra món bánh tráng trộn này chỉ là một ít bánh tráng cắt sợi đem trộn cùng ruốc khô, khô bò, rau răm, xoài sống bào sợi, nước bò, đậu phộng, nửa trái tắc,… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt cái hương vị đặc trưng của rau răm, sự dai ngọt của khô bò hòa quyện với mùi thơm của bánh tráng, trứng cút,… . Tất cả làm nên hương vị thơm ngon khó quên. Đến Sài Gòn bạn nên ghé qua quán bánh tráng trộn Chú Viên nức tiếng danh bất hư truyền. Quán chú Viên vô cùng đơn sơ chỉ là một quán nhỏ bên lề đường nhưng lúc nào cũng đông đúc người xếp hàng đợi đến lượt mua. mon-ngon-sai-gon-

5,Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu với tôm, thịt, lạp xưởng, trứng chiên, rau củ đủ vị, vàng ươm cũng là một trong những món ăn sáng no, rẻ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để làm được món cơm chiên Dương Châu này người nấu phải tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho cách chế biến. Nhất định gạo phải ngon, thơm, cơm nấu không được nhão. thịt tôm phải được bóc vỏ, lạp xưởng, xá xíu, cà rốt thái hạt lựu cùng với đậu Hà Lan đã được luộc chín.   Một tô cơm chiên Dương Châu thơm lừng, ngon tuyệt sẽ làm ấm cái dạ dày của bạn trong những ngày mưa ở Sài Gòn. mon-ngon-sai-gon-

6, Bún riêu

Bún riêu, canh bún là hai món ăn bình dị, dân dã thường được bán trong các xe đẩy trước các khu văn phòng hay trường học. Vì có nhiều thành phần giống nhau như bún, đậu phụ, riêu cua, chả, rau muống... nên bún riêu và canh bún thường được bán cùng hàng. Giá của món này khá rẻ từ 10.000-15.000 đồng. mon-ngon-sai-gon- Chỉ với khoảng 20 nghìn đồng nhưng những món ăn trên thực sự ngon khó cưỡng nổi bởi chúng mang những hương vị đặc trưng của vùng đất Sài Gòn mà ăn một lần nhớ mãi. Đến Sài Gòn, bạn hãy thưởng thức tất cả các món ăn trên nhé!
LÊN ĐẦU TRANG