TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Du lịch Điện Biên những điểm đến không nên bỏ qua

Du lịch Điện Biên du khách không chỉ được biết đến những bông hoa lan tuyệt đẹp cùng với tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ 1952. Mà nơi đây cũng còn rất nhiều cảnh đẹp vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ quyến rũ đến say lòng người.

1, Di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Là nơi diễn ra cuộc chiến Điện Biên Phủ năm 1954 của dân tộc ta. Tượng đài chính là niềm tự hào của những chiến công hiển hách của quân dân Việt Nam thời kì cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

2, Cánh đồng Mường Thanh

Là một trong 4 cánh đồng lớn nhất tại Tây Bắc, cánh đồng chạy dọc theo bờ sông Nậm Rốn dang mình ra giống như những cánh hoa ban ôm lấy những di tích lịch sử của những trận chiến oai hùng. Cho dù di chuyển đến đây bằng cách nào đi chăng nữa bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với cảnh đẹp lẫy lừng của thiên nhiên quanh đây.

3, Hồ Pá Khoang

Xung quanh chính là thiên nhiên đẹp cùng với núi non hùng vĩ tạo nên một bức tranh phong cảnh hài hòa cùng với sông nước mây trời đẹp lung linh huyền ảo. Xa xa đâu đó là những dãy núi trập trùng cùng với những căn nhà nho nhỏ xinh xắn. Du lịch đến đây vào mùa hè không khí rất dễ chịu và trong lành, với những ai đến đây rồi khi về sẽ cứ vấn vương mãi nét đẹp của thiên nhiên nơi đây.

4, Suối khoáng nóng Hua Pe

Du lịch lên Điện Biên tại sao lại không thử tắm nóng tại suối Hua Pe, bạn sẽ thấy sự khác biệt của nó so với những nơi khác. Trong lòng suối quanh năm có một dòng nước nóng chảy vào suối Nậm Pe, Hua Pe. Suối nước nóng ở đây rất nhiều nhưng có thể uống được thì chỉ có suối ở Hua Pr có 1 bể chứa cùng với 2 bể bơi và nhiều công trình dịch vụ khác nữa.

5, Thị xã Mường Lay

Khi công trình thủy điện Sơn La được hình thành với mực nước hồ cao 213m có diện tích rộng 100ha. Đã tạo cho Mường Lay một cảnh quan sinh thái tuyệt vời đẹp hấp dẫn đến say lòng người. Khí hậu mát mẻ trong lành cùng dòng sông Đà hung dữ năm nào giờ đây lại rất hiền hòa phẳng lặng.

6, Cầu Hang Tôm

Cầu Hang Tôm từng là cầu cáp treo lớn nhất Việt Nam khi cây cầu Mỹ Thuận chưa có. Là cây cầu nối liền của Điện Biên và Lai Châu những ai du lịch Tây Bắc rồi cũng muốn đi ngược Đà Giang để được được nơi đây chiêm ngưỡng cây cầu này, đứng giữa cầu con người rất nhỏ bé giữa một khoảng trời rộng lớn bao la. Khi thủy điện Sơn La hoạt động là lúc nước sông Đà dân lên cao cây cầu Hang Tôm cũng bị nuốt chửng đi.

7, Đèo Pha Đin

Có độ hiểm trở cao nằm trong danh sách “Tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi Tây Bắc chênh vênh và hiểm trở vô cùng. Một bên là núi cao bên còn lại là vực thẳm sâu. Nhưng khung cảnh ở đây thì tuyệt đẹp cùng với núi non hùng vĩ. Hiện tại tuyến đường tránh đèo đã đi vào hoạt động cho nên con đường cũ này rất vắng vẻ. Là nơi tuyệt vời cho các phượt thủ khám phá hành trình của mình.

8, Cực Tây A Pa Chải

A Pa Chải một điểm cực Tây nằm trên vùng đất liền của Việt Nam giáp với biên cương của Trung Quốc và Lào nằm ở xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé. Địa danh này trước giờ được ví von tiếng gà gáy 3 quốc gia đều nghe thấy. Có độ cao 1.864 so với mực nước biển, đây cũng là nơi sinh sống của người dân tộc Hà Nhì và một số dân tộc thiểu số khác.

LÊN ĐẦU TRANG