TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Du lịch Đồng Nai khám phá 6 dòng thác đẹp nhất

Du lịch Đồng Nai khám phá 6 dòng thác đẹp nhất

Đồng Nai địa danh nổi tiếng với nhiều ngọn tháp đẹp độc đáo như thác Đá Hàn, thác Mai, thác Ràng, thác Hòa Bình ... Đều là những dòng thác đẹp hoang sơ và thơ mộng. Với vị trí địa lý nằm cách Sài Gòn không xa sẽ là địa điểm du lịch tuyệt đẹp để bạn trải nghiệm khám phá vào những dịp cuối tuần.

1, Thác Trị An

Là ngọn thác cuối cùng ở đây, truyền thuyết kể rằng ngọn thác chính là những giọt nước mắt của người phụ nữ khóc thương chồng. Là ngọn tháp đẹp hùng vĩ cùng với những vách đá núi cheo leo. Những dòng nước từ trên cao rơi xuống đập vào những tảng đá giống như âm thanh của tiếng khóc nỉ non. Càng về sau dòng chảy càng mở rộng hơn tạo nên dòng suối hiền hòa.

Đến đây bạn còn được ngắm cảnh đẹp của hồ Trị An thơ mộng trong những buổi hoàng hôn. Bạn có thể ngồi trên những con thuyền đang trôi giữa hồ rồi ghé vào những hòn đảo nhỏ để tham quan cảnh sắc thiên nhiên

2, Thác Đá Hàn

Là tập hợp chuỗi hệ thống của ba dòng thác, Nàng, Chàng, Đá Hàn với nhau. Cảnh đẹp của ba dòng thác mang một nét đặc trưng của những dòng thác đồng bằng, chúng không cao nhưng vẫn khiến du khách thích thú khi chiêm ngưỡng chúng. Tham quan thác điều thích thú nhất chính là ngắm nhìn những dòng chảy của nước.

Từ trung tâm Sài Gòn đi đến thác Đá Hàn chỉ mất khoảng 50km trong đó 4km sau cùng để đến thác sẽ hơi khó đi một chút. Hãy tranh thủ trên đường đi dừng lại chụp ảnh và ngắm cảnh quan của hồ Sông Mây đẹp nên thơ. Tại đây có đầy đủ các dịch vụ hồ bơi, BBQ, câu cá, vườn trái cây...

3, Thác Mai

Nằm ở huyện Định Quán cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 128km chạy dọc theo quốc lộ số 20 Sài Gòn – Đà Lạt chạy đến cây số 110 nhìn qua trái sẽ thấy có tấm biển Thác Mai. Rẽ vào và đi theo con đường đất đỏ này 18km nữa là đến.

Thác Mai có đầy rẫy những phiến đá cho bạn thoải mái tung tăng nô đùa và tổ chức cắm trại.

4, Thác Ba Giọt

Nằm cách TP. Hồ Chí Minh 140km về hướng Đông của tỉnh Đồng Nai, ẩn sâu trong khu vườn điều, tiêu, cà phê. Khi mua hoa nở nơi đây tỏa ngát những hương thơm ngào ngạt.

Đứng từ vị trí trên cao nhìn xuống dòng thác có 3 dòng chính cùng với nhiều dòng nhỏ xung quanh nó trong như 3 giọt nước khổng lồ đang rơi. Chính vì điều này mà nơi đây có cái tên là thác ba giọt.

5, Thác Hòa Bình

Không quá ồn ào hay nổi tiếng như thác Trị An nhưng Hòa Bình ngọn thác đổ từ trên cao xuống mang cho mình một vẻ đẹp riêng biệt, êm đềm, nhẹ nhàng không thể lẫn vào đâu được.

Vì con đường để leo lên thác rất gập ghềnh cho nên bạn hãy chọn những trang phục gọn gàng. Những đôi giày thể thao có độ bám tốt mặc quần dài để tránh việc bị muỗi đốt hay gai nhọn đâm vào chân.

6, Thác Ràng

Thuộc địa phận của xã Phú Lý, Vĩnh Cửu, Đồng Nai chưa được du khách biết đến nhiều. Cho nên đây là điểm tham quan du lịch còn rất hoang sơ, rất hợp với những dân đi phượt yêu thích việc khám phá cảnh đẹp của thiên nhiên.

Độ cao của thác là 5m có nước quanh năm nên bạn có thể du lịch đến đây vào bất kì thời điểm nào. Xung quanh thác chính là rừng cây cổ thụ đan xen lẫn nhau tạo nên một cảnh quan đặc sắc lý tưởng cho những chuyến đi, chuyến tham quan dã ngoại vào những ngày hè.

LÊN ĐẦU TRANG