TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Du lịch Hà Nội 14 địa điểm không nên bỏ qua

Khi nhắc đến thủ đô đến Hà Nội, có 14 điểm  tham quan sau bạn không nên bỏ qua, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1, Nhà thờ lớn Hà Nội

Nó còn có một tên gọi khác là nhà thờ chính tòa thánh Giuse thuộc tổng giáo phận Hà Nội được hoàn thành vào năm 1886.Đây là nhà thờ có từ lâu đời ở Hà Nội ở đây thường xảy ra các tín ngưỡng giáo dân của tổng giáo dân ở Hà Nội.

2, Lăng Bác

Các bạn nên ghé thăm Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh,ở quận Ba Đình, nơi đặt thi hài của Bác,các bạn sẽ dâng trào cảm xúc, tình cảm yêu mến, tôn kính của nhân dân đối với Bác.

3, Ga Hà Nội

Ga Hà Nội là nhà ga lớn nhất Đông Dương vào thời kỳ 1900, đó cũng là thời điểm mà nhà ga này được hoàn thành. Khi đến đây bất giác bạn sẽ có một cảm giác muốn bắt đầu một chuyến đi để khám phá những vùng đất mới, chắc sẽ thú vị lắm.

4, Con đường gốm sứ

Con đường này được hoàn thành vào dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nơi này còn được tổ chức Guinness thế giới công nhận có bức tranh gốm dài nhất thế giới nhé.

5, Phủ Tây Hồ

Phủ này thời Liễu Hạnh công chúa, là nhân vật truyền thuyết cũng là một trong bốn vị thánh bất tử của người Việt. Nó nằm trên một bán đảo lớn ở hồ Tây.

6, Thác nước hàng Đậu

Là công trình được hoàn thành vào những năm 1894.Nằm tại ngã sáu của các con phố Hàng lược, than, đậu, giấy, đường Phan Đình Phùng và quán thánh. Đây là công trình phủ rêu phong có nét đẹp huyền bí.

7, Nhà khách chính phủ

Là nơi mà Bác đã từng làm việc,trước là phủ Bắc kỳ sau là phủ Bắc bộ phủ còn giờ đây rất thích hợp để các cặp đôi uyên ương chụp ảnh cưới.

8, Tượng đài lý thái tổ

Được đặt ngay tượng vườn hoa lý thái tổ là người có công khai lập nên Thăng Long. Tượng được đúc bằng đồng nguyên khối và dựng vào năm 2004 trên đường đinh tiên hoàng.

9, Cầu long biên

Là một trong những cây cầu thép đầu tiên bắc ngang qua con sông Hồng và được Pháp xây dựng. Buổi tối các bạn lên đây hóng gió và ngắm sao rất vui và thú vị nhé.

10, Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Là nơi lưu trữ,phản ánh nền văn hóa và lịch sử, dựng nước và giữ nước từ thời sơ khai đến bây giờ. Kiến trúc nơi đây cũng rất đẹp.

11, Nhà thờ hàm long

Nằm trên hai mặt tiền Ngô Thị Nhậm với Hàm Long đây là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội. Nơi này cũng thường được các cặp đôi chọn tổ chức hôn lễ.

12, Chợ Đồng Xuân

Là khu chợ lớn nhất nằm trong khu phố cổ nó đã tồn tại hàng trăm năm có từ thời phong kiến nhà Nguyễn.

13, Cung văn hóa lao động hữu nghị

Là một trong những công trình kiến trúc dành cho các buổi biểu diễn văn nghệ, triển lãm hay hội nghị ... từng bị bom của chiến tranh thế giới thứ hai phá hủy và được hoàn thành vào năm 1985. Với kiến trúc cổ rất đẹp chúng ta có thể cùng nhau chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhé.

14, Di tích cột cờ Hà Nội

Nó có kết cấu dạng tháp và được xây dựng cùng thành Hà Nội, được hoàn thành vào năm 1812. Với kết cấu ba tầng được coi là biểu tượng của thành phố. Thuộc khuôn viên bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên các bạn đã biết thêm nhiều điểm đến khi đến Hà Nội và bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn đối với bạn khi đi du lịch đến Hà Nội. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân những điểm đến trên nhé.

LÊN ĐẦU TRANG