TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Du Lịch Ninh Thuận 5 điểm hấp dẫn nhất

Một khi bạn mang balo du lịch đến các di tích lịch sử văn hóa đặc sắc của người Chăm - tỉnh Ninh Thuận này còn sở hữu vùng đất nhỏ và là một trong 10 vịnh đẹp nhất ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi mang vali du lịch đến vùng đất này cùng chúng tôi khám phá những điều độc đáo và thú vị nhé.

1, Di tích tháp Po Klong Garai

Nằm ở đường Bác Ái - TP. Phan Rang chính là một quần thể gồm tháp chính, phụ, cổng và tường gạch. Tháp này xây dựng vào cuối thế kỷ XIII vương triều vua Simhavarman III thờ vua Po Klong Garai 1151-1205.

Vẫn còn nguyên vẹn là cụm tháp đẹp nhất ở đây còn tồn tại đến nay. Nơi này chốn hành hương của đồng bào Chăm vào những dịp lễ hội Kate trong tháng 10 hàng năm.

Nằm cách quốc lộ 27 tầm 300m, vị trí thuận tiện cho các bạn mang balo du lịch tham quan được nhiều người đến.

2, Làng nghề truyền thống gốm Bàu Trúc

Thuộc huyện Ninh Phước cách TP. Phan Rang tầm 10km về hướng Nam. Đây là gốm lâu đời nhất tại Đông Nam Á, là 12 di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia. Làng gốm này luôn được thu hút nhiều du khách khám phá mỗi khi đến với Ninh Thuận.

Tổ sư Po Klaong Chanh là một vị tổ sư nghề gốm. Sau lễ hội Kate người dân bản xứ nơi này háo hức tổ chức lễ giỗ tổ nghề gốm cho vị tổ sư này.

Khi mang túi du lịch đến đây, bạn sẽ khám phá được những phương pháp tạo hình bằng thủ công, với nguyên liệu chủ yếu là đất sét của sông Quao pha cát với những vòng tre, ốc biển, vỏ sò.. được nung trong lò truyền thống, bằng bàn tay người phụ nữ Chăm tạo nên những món đồ vật đầy sức sống và hồn. với các màu đen xám rất đặc trưng với chất màu từ cỏ cây tạo nên nét đặc sắc riêng chỉ có ở Ninh Thuận.

3, Làng nghề truyền thống dệt Mỹ Nghiệp

Nằm tại Phước Dân- Ninh Phước, cách quốc lộ chỉ hơn 1km, cách TP. Phan Rang khoảng 10km về phía Nam. Đây là điểm đến thú vị và hấp dẫn tại Ninh Thuận

Người phụ nữ Chăm là người có công trong việc sáng tạo, truyền dạy nghề dệt truyền thống này, mang đậm nét của chế độ mẫu hệ người Chăm.

Đến đây bạn có thể mua một số sản phẩm truyền thống như: Cà vạt, ví … để trong balo du lịch để mang về làm quà cho bạn bè và người thân nhé. Với thổ cẩm được dệt bằng thủ công hoàn toàn rất đẹp, nên đây là nét gắn liền với sự phát triển văn hóa, lịch sử trong cộng đồng người Chăm ở Ninh Thuận.

4, Vườn nho Thái An

Vườn nho này tọa lạc tại huyện Ninh Hải thành phố Phan Rang. Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng rất tốt đã tạo nên những trái thơm chín mọng, thơm ngon. Những trái nho này được coi là đặc sản của Ninh Thuận.

5, Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy thuộc huyện Ninh Hải là một trong những vịnh đẹp nhất ở Việt Nam. Đây là trung tâm kết nối hệ sinh thái cảnh vườn quốc gia với các địa điểm tham quan khác như suối Lồ Ô, bãi Bà Điên, … rất phù hợp cho du khách nghỉ dưỡng biển.

Ven biển Thái An và vịnh Vĩnh Hy có nhiều loài san hô quý hiếm và rùa biển đang được bảo tồn. Quanh vịnh là quần thể Núi Chúa có độ cao 1.040 m so với mực nước biển, là rừng độc đáo duy nhất và đặc trưng cho hệ sinh thái khô hạn ở Đông Nam Á.

Với những giá trị hiếm thấy về địa hình, địa thế, khí hậu có tính đa dạng về sinh học cao, hệ sinh thái động vật vô cùng phong phú, … chúng tôi tin chắc rằng bạn mang túi du lịch đến đây là địa điểm lý thú tạo cho bạn những cảm giác khó quên

 

LÊN ĐẦU TRANG