TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Đến đâu chơi khi du lịch Sóc Trăng?

Nhắc đến du lịch Sóc Trăng nói riêng và du lịch các tỉnh miền Tây nói riêng không thể không nhắc đến loại hình du lịch miệt vườn. Với nền văn hóa chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa Khmer, Sóc Trăng còn có rất nhiều điểm du lịch đậm chất văn hóa cổ mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng điểm qua một số điểm du lịch nổi tiếng này nhé!

1, Chợ nổi Ngã Năm

Là điểm giao của năm con sông chia thành 5 ngả khác nhau. Đây là một trong các chợ nổi lâu đời của ĐBSCL. Tới chợ các bạn sẽ thấy người mua người bán và mọi hoạt động trao đổi đều diễn ra trên sông. Vào lúc cao điểm, chợ như một bức tranh nhiều màu với màu sắc của hoa quả, màu áo của những người bán hàng… Chợ thường họp rất sớm, từ 3-4h sáng đến 7-8h sáng đã vãng người. Các ghe thuyền ở đây không treo biển mà dùng  một cái cây treo mặt hàng mình bán lên, thường được gọi là cây bẹo, trông rất vui mắt.

2, Chùa Đất Sét

Bước vào chùa, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước tài năng nặn đất sét của nghệ nhân Ngô Kim Tòng. Tất cả cá bức tượng trong chùa đều làm từ đất sét nhưng nhìn rất chân thật, sắc nét mang tính thẩm mỹ cao. Có rất nhiều tượng lớn nhỏ ở đây được sắp xếp theo tư tưởng tam giáo đồng nguyên như: Phật A Di Đà, Quan Thế Âm, Khổng Tử, lão Tử, Diêu Trì Kim Mẫu, Ngọc Hoàng Thượng Đế…

Nổi bật là 2 tác phẩm: Bảo tòa Liên hoa và tháp Đa Bảo. Chùa con nổi tiếng với 8 cây nến khổng lồ: 6 cây nến lớn nặng 200 kg/cây, 2 cây nến nhỏ nặng 100 kg/cây được ông Tòng làm vào năm 1940. Gọi là chùa nhưng đây là nhà thờ tự tại gia của dòng họ Ngô nên không vị sư nào. Chùa được con cháu giữ gìn và bảo quản rất cẩn thận nhằm phục vụ khách thập phương về viếng Phật.

3, Chùa Long Hưng

Chùa Long Hưng hay còn gọi là chùa Bốn Mặt, sở dĩ gọi như vậy vì trong chùa  có pho tượng Phật 4 mặt, quay về 4 hướng. Một công trình cũng đặc sắc không kém đó là chùa Một Cột thờ Phật Bà Quan Âm  trong khuôn viên.

Chùa Một Cột  này cao 8m được nâng đỡ bằng một cây cột tròn có đường kính 2m. Xung quanh chùa Long Hưng là vườn cây ăn trái, cây cảnh bốn mùa xanh tốt. Ngôi chùa này do dòng họ Châu xây dựng cách đây hơn 200 năm tọa lạc tại 42A đường Điện Biên Phủ, khóm 1, phường 6, thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng.

4, Chùa Dơi

Chùa Dơi còn gọi là chùa Mã Tộc hay chùa Mahatup có rất nhiều bảo vật quý, trong đó phải kể đến tượng Phật và bộ tứ linh Long Ly Quy Phượng đều nặn từ đất sét. Đây là nơi cư trú của trăm ngàn con dơi lớn nhỏ trên những cành cây. Ban ngày đàn dơi bay đi để lại cho chùa không gian tĩnh lặng, chiều đến chúng lại ồ ạt bay về tạo ra không gian náo nhiệt.

Trong chánh điện còn có bức tượng Phật Thích Ca bằng đá đúc nguyên khối cao 1,5m và đặc biệt nữa là bộ Kinh Phật viết trên lá cây thốt nốt vô cùng độc đáo. Chùa Dơi không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp, có tính thẩm mỹ cao mà còn là nơi phục vụ nhu cầu tâm linh, hướng cho người dân làm những việc tốt cho đời.

5, Chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu hay còn gọi là chùa Sro Lôn được làm từ 9.000 bát đĩa nguyên vẹn. Riêng chánh điện và sala được ốp bằng những mảnh vỡ sành sứ. Trong chùa, còn có giường của Công tử Bạc Liêu. Chiếc giường đặc biệt ở chỗ được chia ra làm hai phần: giường nóng và giường lạnh. Giường nóng được làm từ ba miếng gỗ giáng hương dùng để ngủ vào mùa mưa, còn giường lạnh có lót miếng đá cẩm thạch lớn dùng để ngủ mùa hè.

Hy vọng những công trình tôn giáo cổ kính trên sẽ mang lại cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa của người Khmer tại Sóc Trăng. Để hiểu rõ hơn nữa, bạn hãy đến Sóc Trăng để thưởng thức ẩm thực và tham dự một trong số các lễ hội lớn của người Khmer nhé! Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn nơi này ngay!

LÊN ĐẦU TRANG