TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Khám phá những điều thú vị chỉ có ở Quốc đảo Singapore

Quốc đảo Singapore từ xưa đến nay luôn được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất thế giới bởi không chỉ xinh đẹp và sạch sẽ mà còn được đánh giá cao bởi sự an toàn. Hơn hết, quốc đảo xinh đẹp này còn có vô số điều thú vị bất ngờ mà có lẽ bạn vẫn chưa biết đâu nhé. Cùng chúng mình khám phá thôi nào!

Những điều thú vị về đất nước Singapore

Đối với mỗi quốc gia lại có những điều đặc biệt và mới mẻ riêng, Singapore cũng vậy, đất nước này có vô vàn những điều đặc sắc.

Bạn có biết thủ đô của Singapore tên là gì không?

Quốc đảo Singapore
Những điều thú vị ở Quốc đảo Singapore

Ví dụ như Việt Nam mọi người sẽ nghĩ ngay đến thủ đô Hà Nội nhưng còn Singapore bạn đã biết thủ đô của đất nước này là gì không? Bạn sẽ bị bất ngờ bởi thủ đô của đất nước này chính là Singapore, đồng thời đây cũng là tên đất nước và tên một thành phố. Đất nước được mệnh danh là Sư tử biển nhưng thực chất trên toàn Singapore không có bất cứ một chú sư tử nào.

Những biểu tượng của Quốc Đảo Sư Tử

Khi nhắc đến Singapore thì biểu tượng quen thuộc mà bất cứ du khách nào cũng nhớ ngay đó là tượng cá đầu sư tử hay còn gọi là Merlion. Đây còn được xem là linh vật của quốc đảo biểu tượng cho sự lớn mạnh lên mỗi ngày của Singapore.

Biểu tượng của Singapore

Ngoài ra, có thể bạn chứ biết thì Singapore còn có một biểu tượng khác là một loại hoa lan luôn nở đẹp vào cả bốn mùa trong năm. Loài hoa này còn có tên gọi khác là Vanda Miss Joaquim – tượng trưng cho khao khát lớn mạnh và vươn lên không ngừng nghỉ của một quốc đảo nhỏ bé. 

Singapore là đất nước không có tài nguyên thiên nhiên

Singapore vốn là một hòn đảo nhỏ nằm lênh đênh trên đại dương rộng lớn và không hề có bất cứ một nguồn tài nguyên rừng hay nước ngọt nào. Thậm chí khi chưa phát triển, Singapore còn phải mua nước ngọt từ người láng giềng Malaysia. Tuy nhiên trải qua hàng trăm năm, quốc đảo hiện tại đã tự xây dựng được các nhà máy lọc nước biển và cung cấp lượng lớn nước sạch phục vụ cho các đất nước. Không có nguồn tài nguyên rừng nhưng du khách khi đến đây sẽ vô cùng bất ngờ bởi cây xanh luôn um tùm ở mọi nơi. Bởi từ xưa chính phủ Singapore đã có lệnh phủ xanh toàn bộ đất nước bằng cây cối để giúp cho quốc đảo trở nên tràn trề sức sống. 

Tổ hợp vui chơi giải trí Sentosa

Bên cạnh đó, nhờ sự phát triển vượt bậc về kinh tế, trí tuệ siêu phàm của con người Singapore còn thu hút du khách bởi các địa điểm vui chơi giải trí nhân tạo như đảo Sentosa bao gồm: thủy cung, Casino, Universal, tổ hợp giải trí Marina Bay Sand,…

Mức an toàn ở Singapore sắp đạt mức tuyệt đối

Không có gì bất ngờ khi đến với Singapore bạn sẽ không cần phải cảnh giác về trộm cắp hay tội phạm đột nhập như các nước trên thế giới. Bởi Singapore là quốc gia có tỷ lệ tội phạm rất thấp, công an có mặt ở khắp mọi nơi và nhanh chóng bắt những kẻ tình nghi. 

Nguyên tắc phong thủy được đặt lên hàng đầu

Tuy vạn vật có thể được bố trí và xem xét tự nhiên ở các quốc gia trên thế giới nhưng quốc đảo sư tử lại rất khác. Mọi sự sắp đặt trên đất nước này đều theo một quy tắc phong thủy nhất định – quy luật về tác động của dòng chảy năng lượng của con người. 

Có gì thú vị trong văn hóa ở Singapore?

Ngoài những điều thú vị ở đất nước thì văn hóa Singapore vẫn còn rất nhiều điều vô cùng đặc sắc mà bạn nên khám phá. 

Singapore là quốc gia đa văn hóa

Singapore là quốc gia đa văn hóa

Sự đa văn hóa ở Singapore bắt nguồn từ việc đây là quốc gia đa tôn giáo. Theo thống kê thì 40% dân số Singapore theo đạo Phật, 14% theo đạo Kito và Hồi giáo, ngoài ra còn có các đạo như Ấn Độ giáo, Khổng giáo,… Chính vì các tôn giáo khác nhau nên tập tục, tín ngưỡng, văn hóa của những người này cũng khác nhau. Đất nước này thường xuyên có các lễ hội của người Ấn, người Hoa hay Mã Lai vô cùng nhộn nhịp nên sẽ là điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn ghé thăm thành phố này. 

 Đặc biệt hơn, Quốc đảo Singapore còn công nhận 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Hoa, tiếng Malay. tiếng Tamil và tiếng Anh. 

Văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng

Quốc đảo Singapore
Nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng

Ngoài những biểu tượng đặc trưng thì Singapore còn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với hàng ngàn những món ăn với hấp dẫn đến từ nền ẩm thực các nước khác nhau như Ấn Độ, Malaysia,…

Những cái “nhất” mà chỉ Singapore mới có

Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ bé, Singapore đã khiến cả thế giới trầm trồ với vô số nhiều những cái “nhất” mà kể cả các cường quốc cũng chưa thể làm được:

  • Sở thú ở Singapore được công nhận là vườn thú tốt nhất thế giới bởi các động vật được đối xử công bằng và tự do dạo chơi ở khu vực cho phép
  • Sở hữu sân bay Changi là sân bay lớn nhất khu vực Đông Nam Á
  • Đài phun nước Wealth là đài phun nước lớn nhất thế giới với độ cao 28m
  • Cảng biển được xếp hạng tốt nhất thế giới về sự thân thiện với môi trường
  • Người dân của Singapore có sức khỏe tuyệt vời với chế độ ăn lành mạnh nên thể trạng và tuổi thọ đều được xếp hạng cao
LÊN ĐẦU TRANG