TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - du lịch tự túc

Dường như chuyện du lịch  Cô Tô tự túc đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Những chuyến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm tự túc đã mang lại cho những ai đã trải qua một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa. Một số người bạn đã thực hiện chuyến đi có chia sẻ lại một số kinh nghiệm trong chuyến hành trình này. Bạn hãy cùng xem chúng có là những lời khuyên cần thiết cho bản thân mình không nhé. Không cần phải lệ thuộc vào quỹ thời gian và lịch trình máy móc từ các tour du lịch, bạn vẫn có thể tự thưởng cho mình chuyến đi tự túc đến với Cô Tô trong 3 ngày 2 đêm.

1, Sơ lược lịch trình đi Cô Tô

Du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm tự túc sẽ được tóm tắt với 3 ngày như sau:
  • Ngày đầu tiên: Đi từ Hà Nội đến với Cô Tô - khám phá nguồn hải sản phong phú của biển Cô Tô
  • Ngày thứ 2: Khám phá Cô Tô, nhất là Bãi Vàn Chảy. Bạn cũng có thể tham gia thêm những hoạt động và trò chơi thú vị trên bãi Hồng Vàn
  • Ngày thứ 3: Ngày của shopping và quay về Hà Nộilịch trình Cô Tô

2, Cùng tự mình khám phá Cô Tô

Lịch trình du lịch được bắt đầu vào lúc 4h30 sáng từ Hà Nội. Nếu bạn nào không ở Hà Nội, hãy chú ý thời gian để di chuyển đến đây cho kịp hành trình đến Cô Tô. Có khá nhiều hình thức để bạn có thể tự đi từ Hà Nội ra đến Bãi Cháy, sau đó đến Cô Tô. Ví dụ như chọn xe khách Kumho để di chuyển. Cứ mỗi 15 phút là lại có một chuyến xe nên việc di chuyển của bạn sẽ không gặp sự cố trễ giờ. Giá vé trong khoảng 100,000 đồng/vé/người/lượt. Tất nhiên, còn có một số hình thức khác, tuy nhiên đi bằng xe khách vẫn là sự lựa chọn của phần đông khách du lịch. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - du lịch tự túc Di chuyển trên xe khách từ Hà Nội đến Bãi Cháy có thể mất khoảng 5 giờ đồng hồ, bạn có thể di chuyển đến cảng Cái Rồng rồi từ nơi này mới mua vé tàu để di chuyển tiếp ra đảo. Ngoài việc đi tàu, bạn còn có một số lựa chọn khác để có thể đến đảo Cô Tô. Nhưng để an toàn, tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe cho một số khách du lịch, tốt nhất bạn nên chọn di chuyển bằng tàu cao tốc, do chúng có khả năng di chuyển rất nhanh chóng, có chất lượng tốt và sẽ không khiến bạn bị say tàu xe như những phương tiện khác. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - du lịch tự túc Khi đã đến với Cô Tô, bạn có thể đi đến nhà nghỉ hoặc khách sạn. Kinh nghiệm cho bất kỳ chuyến đi nào là bạn hãy đặt phòng khách sạn trước để tránh khả năng sự cố không mong muốn xảy ra như hết phòng, giá phòng không như ý, chất lượng phòng không đảm bảo... Khi đã đến Cô Tô, bạn có thể chọn tham quan bãi đá Cầu Mỵ trước khi nhận phòng khách sạn nếu còn sớm, hoặc có thể nhận phòng trước và tham quan địa danh này sau. Địa danh này là những bãi đá nhấp nhổm ẩn mình trong sóng nước xanh ngát. Địa điểm rất đẹp để chụp hình và tham quan. Bạn có thể leo mình trên những mỏm đá lớn men theo đường bờ biển để khám phá hết nét đẹp hoang sơ nơi này. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - du lịch tự túc Sau khi đã tham quan bãi đá Cầu Mỵ, bạn có thể trở về khách sạn để nghỉ ngơi. Khi Cô Tô đã lên đèn, bạn có thể thỏa thích khám phá một thế giới hải sản ngay trên bờ biển với mức giá bình dân không tưởng.

3, Du lịch Cô Tô ngày thứ 2

Sau khi nghỉ ngơi 1 đêm thoải mái tại khách sạn, bạn hãy dùng ngay bữa sáng tại đây và tiếp tục cuộc hành trình. Thường thì du khách sẽ thuê xe máy để di chuyển trong ngày, mức giá chỉ 200,000 đồng và bạn phải tự túc trả tiền xăng xe... Tuy nhiên, điều này lại cho bạn sự thoải mái, tự do khám phá Cô Tô theo đúng ý muốn của mình. Bạn có thể tiếp tục cuộc hành trình du lịch Cô Tô khi đến với bãi Vàn Chảy sáng ngày thứ 2. Bạn có thể thỏa thích vùng vẫy mình trong sóng nước, nước ở đây trong xanh và sạch sẽ, rất phù hợp để tắm biển. Ngoài ra, sau khi tắm biển, bạn có thể dạo quanh trên con đường tình yêu rợp bóng cây thật lãng mạn như chính cái tên của nó. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - du lịch tự túc Nếu không thích tắm biển, bạn có thể tham gia một số hoạt động bãi biển như đánh bóng chuyền bãi biển, đá banh, chèo thuyền... thật thú vị. Quanh những khu vực này, bạn có thể tìm kiếm một số quán ăn hải sản, hoặc mua hải sản ở chợ sau đó nhờ họ chế biến dùm. Còn nếu chọn lựa nhà hàng, bạn sẽ phải chi trả mức phí cao hơn nhiều so với thức ăn đường phố. Tối đến, bạn cũng có thể bày tiệc BBQ hải sản ngay trên bãi biển cùng với bạn bè của mình. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - du lịch tự túc

4, Du lịch Cô Tô ngày thứ 3

Sau những ngày tham quan, dạo chơi thì ngày thứ 3, hãy dành thời gian để đi mua sắm quà tặng cũng như những đặc sản tại đây. Và di chuyển từ Cô Tô về lại Hà Nội với tuyến đường tương tự nhưng ngược chiều. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - du lịch tự túc Trên đây là kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm tự túc khá đầy đủ, các bạn hãy lên kế hoạch và chuẩn bị xách ba lô đến Cô Tô ngay thôi nào!
LÊN ĐẦU TRANG