TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hwacheon – Hàn Quốc

Xứ sở kim chi Hàn Quốc không chỉ khiến giới trẻ mê mẩn bởi phong cảnh lãng mạn bậc nhất, những thần tượng Kpop hàng đầu mà còn bởi vô số các lễ hội hấp dẫn được diễn ra thường niên. Đặc biệt, có một lễ hội vô cùng độc đáo mà chỉ có ở xứ Hàn vào mùa đông đó chính là lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hwacheon. Nghe đến cái tên là bạn đã thấy rất lạ rồi đúng không, vậy thì hãy cùng Đồ Tiện Ích khám phá xem lễ hội này có gì mà thu hút du khách ghé thăm đến vậy nhé.

Thời gian tổ chức lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hwacheon

Có thể bạn chưa biết thì lễ hội câu cá hồi đã được hình thành từ khá lâu và được xếp hạng là một trong bảy kỳ quan du lịch mùa đông thế giới tại Hàn Quốc và một trong bốn lễ hội mùa đông lớn nhất trên thế giới. Không phải được tổ chức tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc mà lễ hội câu cá hồi trên băng lại được tổ chức ở một huyện nhỏ ở phía tây của tỉnh Gangwon cách trung tâm Seoul đến hơn 160 phút chạy xe đó là Hwacheon. Tuy nhiên thì đây chưa bao giờ là điểm đến hết hot mỗi khi mùa đông về.

Lễ hội câu cá hồi trên băng Hwacheon

Không phải ngẫu nhiên mà huyện Hwacheon lại được chọn là điểm tổ chức lễ hội hoành tráng này. Hwacheon vốn là thượng nguồn của sông Bukhan chảy qua và đây được mệnh danh là con sông có nguồn nước sạch nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Thế nên mà loài cá đồi Sancheon thượng hạng – loài cá nước ngọt sống ở khí hậu lạnh đến và sinh sống nhất nhiều ở đây. 

Lễ hội câu cá hồi trên băng thường được tổ chức vào khoảng thời gian từ đầu tháng 1 và kéo dài đến hết tháng 1, lúc này mùa đông khá lạnh và đủ làm cho việc câu cá trở nên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó thì đây cũng là mùa thu hoạch các hồi nên chắc chắn, du khách quốc tế và khách thập phương tham gia sẽ rất dễ bội thu cá hồi trong dịp này. 

Những quy định khi tham gia lễ hội cần phải biết

Đối với người chơi khi tham gia lễ hội câu cá hồi trên băng thì cần phải tuân thủ theo các quy tắc và thể lệ cuộc chơi. Trong đó có 3 điều quy định quan trọng nhất mà nếu đến đây lần đầu bạn cần phải biết bao gồm:

  • Không được mang theo thú cưng, đồ ăn hoặc bất cứ thiết bị sưởi ấm nào vào bên trong khu vực băng của lễ hội
  • Không mang theo thùng làm đá hoặc thùng làm lạnh vào khu vực lễ hội
  • Đối với người chơi thì mỗi người chỉ được mang về tối đa 3 con cá hồi. Thế nên, bạn đừng tham lam mang về nhiều mà hãy cùng chia sẻ niềm vui với mọi người nhé. 

Những trò chơi thú vị ở lễ hội câu cá hồi trên băng

Lễ hội câu cá hồi trên băng được tổ chức thường niên hàng năm, đặt tên là lễ hội câu cá hồi bởi đây là trò chơi chính, tuy nhiên, trong lễ hội này bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều trò chơi thú vị. 

Câu cá trên băng và bắt cá bằng tay không

Câu cá hồi Sancheoneo là hoạt động chính của lễ hội câu cá hồi Hwacheon, khi lễ hội diễn ra sẽ có ba hình thức chơi cho các du khách quốc tế và khách thập phương đến lựa chọn đó là: Câu cá trên dòng suối đóng băng, bẫy cá trên dòng nước chảy và bắt cá bằng tay. Dù tiết trời mùa đông khá lạnh nhưng cũng không thể ngăn cản được tinh thần vui chơi nhận thưởng của những người tham gia. 

Bí kíp câu cá hồi cực hot

Với việc câu hay bẫy cá hồi thì người chơi cần phải có tinh thần kiên trì để chờ đợi cá cắn câu. Người chơi sẽ câu cá bằng cách sử dụng một cần câu ngắn thông qua 11000 lỗ băng và nếu đông khách sẽ phải chờ đợi lâu nhất 30 phút mới đến lượt của mình. Bí kíp câu cá hồi nếu bạn là người chơi mới thì nên nhớ cầm cần câu thật chắc, thả cần câu nhẹ nhàng đến khi cảm thấy cần nặng thì chờ trong 3 giây rồi nhanh chóng kéo cần lên. 

Trò chơi bắt cá hồi bằng tay giữa trời đông lạnh giá

Dù thời tiết lạnh nhưng trò chơi bắt cá hồi cũng được nhiều người hưởng ứng trò chơi bắt cá bằng tay. Bởi trò này sẽ được nhiều người chơi và mọi người sẽ cùng vào một bể nước lớn và tự tay bắt cá hồi. Và mọi người xung quanh sẽ liên tục hò reo và cổ vũ cho người chơi nên không có lý do gì mà bạn không thử trò chơi vui nhộn này. 

Các hoạt động ngoài trời với băng và tuyết

Hoạt động trượt tuyết thú vị

Bên cạnh trò chơi câu cá và bắt cá hồi thì có rất nhiều các hoạt  động thú vị trên khu vực băng tuyết. Bạn sẽ được chơi các trò chơi mạo hiểm trên dốc cao hay trượt băng nghệ thuật đẹp mắt. Nếu bạn là người đam mê bộ môn nghệ thuật này thì có thể chơi thỏa thích cả ngày. Các đấng mày râu cũng có nhiều trò chơi trên băng như đá bóng trên băng, đánh bi đá trên băng, khúc côn cầu trên băng,… Với các khách hàng ưa mạo hiểm thì trò chơi đu dây qua mặt nước đóng băng luôn là trò chơi thu hút nhiều du khách. Ngoài ra, tại lễ hội lớn này không thể thiếu sự sôi động của đêm biểu diễn nhạc và biểu diễn ánh sáng được. Thế nên, đến đây vừa được chơi vui, vừa được ăn ngon bạn sẽ được cả quẩy cực nhiệt nhé. 

LÊN ĐẦU TRANG