TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Mẹo sắp xếp hành lý hợp lý khi du lịch

Bất kể khi nào bạn muốn đi du lịch thì công tác chuẩn bị tư trang, hành lý là vô cùng cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ và đúng thứ mình cần sẽ khiến chuyến du lịch của bạn trở lên trọn vẹn. Dưới đây là mẹo sắp xếp hành lý hay mà bạn nên tham khảo.

1, Lên danh sách vật dụng cần mang theo

Đầu tiên hãy lập một bản danh sách những đồ dùng mà bạn cần mang theo. Sau đó xếp tất cả chúng ra sàn nhà để kiểm tra lại. Làm như vậy sẽ giúp bạn chọn được những đồ cần và không cần mang theo. Hơn nữa sẽ tránh được tình trạng phải xếp lại hành lý.

lên danh sách đồ cần mang theo

Trước khi lên danh sách hành lý bạn cần tìm hiểu thời tiết và phong tục tập quán ở nơi bạn đến. Đồng thời, xếp đủ quần áo ứng với số ngày mà bạn đi, để 1 phần trống nhỏ trong vali bởi bạn có thể mua thêm đồ khi trở về.

2, Chọn vali phù hợp

Đối với những chuyến du lịch ngắn ngày bạn nên chọn những chiếc vali nhỏ và có bánh kéo giúp bạn di chuyển dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn đi máy bay, thì trọng lượng của chiếc vali phải ký gửi, cho nên hãy lựa chọn thật kỹ. Một lưu ý khi ký gửi hành lý là hãy đánh dấu vali của mình bằng dấu hiệu đặc biệt để tránh bị thất lạc.

Túi bọc vali Holly Trắng sữa (PVC)

3, Nguyên tắc khi xếp hành lý du lịch

Ngoài vali kéo hãy mang theo balo hoặc túi xách nhỏ bên người. Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm 1 chiếc balo hoặc túi xách to mang theo, bởi không phải lúc nào bạn cũng kéo theo vali được. Hơn nữa còn đề phòng số đồ bạn mua về làm quà không nhét hết được vào vali.

Túi đựng đồ du lịch Layer bag

4, Cách xếp đồ trong vali

Nguyên tắc khi xếp hành lý vào vali như sau:

– Đặt những vật nặng ở bên dưới: Nguyên tắc quan trọng nhất khi xếp hành lý đi du lịch đó là xếp những vật nặng như quần bò, áo khoác, đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm,…xuống dưới đáy của vali. Nếu sử dụng vali kéo thì xếp chúng ở cuối vali. Nguyên tắc này sẽ đảm bảo đồ của bạn không bị nhàu nát, xô lệch và không chiếm nhiều diện tích như khi xếp chúng lên trên.

trải đồ ra

– Chọn các loại quần áo phù hợ, đa năng, dễ kết hợp với nhau: Với quần áo, bạn nên mang những bộ tiện dụng, dễ khô, phù hợp với thời tiết và số ngày bạn đi . Đồng thời ưu tiên quần áo đa chức năng, chẳng hạn như quần dài có thể biến thành quần đùi hoặc áo dài tay có thể biến thành áo ba lỗ….

– Cuộn tròn quần áo trước khi cho vào vali: Thêm một nguyên tắc khi xếp đồ du lịch là  cuộn tròn quần áo trước khi xếp chúng cạnh nhau cho đến khi hết đồ. Đổ lót thì  xếp gọn, cho vào một chiếc túi đặt ở khe hở chỗ thành va ly. Những chiếc áo dễ nhàu thì gấp theo cách thường và đặt bên trên những bộ đã được cuộn tròn

cuộn quần áo

– Tận dụng những khoảng hở trong vali: Bạn cũng nên tận dụng những khoảng hở có thể, ví dụ như nhét tất vào giày để tiết kiệm chỗ nhét tất. Với đồ lót, đồ trang điểm, thuốc men,…bạn cũng có thể để trong giày sau khi đã bọc vào túi nilong kín.

– Xếp đồ theo từng lớp và bỏ đồ lặt vặt vào túi nhỏ: Cách sắp xếp này cực bổ ích bởi nó sẽ giúp bạn tìm đồ dễ hơn. Theo kinh nghiệm thì bạn nên xếp theo thứ tự: Giầy dép, áo thun, quần dài, váy, các phụ kiện, vật dụng cho công việc,trên cùng là áo sơ mi.

– Xếp những đồ dễ vỡ ở giữa quần áo: Nếu bạn mang theo đồ dễ vỡ thì nên cuộn vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo khác.

 

LÊN ĐẦU TRANG