TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Ngã lòng với những đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp mộng mơ

Nếu ai hỏi tôi, tôi ngã lòng với Đà Lạt bởi điều gì. Tôi muốn muốn kể với bạn những đồi cỏ hồng Đà Lạt. Cỏ hồng có lẽ là nét đặc trưng bình dị của mảnh đất này. Cứ chạy xe vòng vòng, rồi bỗng đâu bạn sẽ tìm thấy cho mình một ngọn đồi với những ngọn cỏ ửng hồng như trên đôi má của cô gái vừa tròn mười sáu.

1. Những chiều trên đồi cỏ hồng Đà Lạt

Thời gian chớm đông, cỏ hồng làm nao lòng du khách khi đến với Đà Lạt. Màu hồng của cỏ khiến cho những dấu ký ức trầm buồn như bay biến. Thay vào đó là một Đà Lạt đầy mộng mơ, yêu kiều. Những bông cỏ mềm mại, mỏng mảnh uốn mình theo từng làn gió. Thả mình giữa cánh đồng cỏ, bạn như thấy mình trở về với tuổi thơ.

đồi cỏ hồng đà lạt

Đẹp ngất ngây những đồi cỏ hồng tại Đà Lạt

Những bức ảnh chụp đồi cỏ hồng vào thời gian cỏ chuyển sắc hồng đậm thôi thúc những đôi chân chỉ muốn nhanh nhanh về với Đà Lạt. Người ta bảo nhau, rủ rỉ cùng nhau về những ngọn đồi cỏ đẹp tưởng chỉ có trong mơ hay trong chuyện cổ tích. Vì cỏ hồng mà người ta có lý do để tìm về với Đà Lạt nhiều hơn.

Chiều đông, giữa cơn gió se lạnh, hình như cỏ hồng cùng thắm sắc hơn. Bạn có thể ngã người, nằm dài lên thảm cỏ và ngắm nghía những bông cỏ hồng đu mình trong cơn gió. Sẽ là một cảm giác thật tuyệt vời mà không tìm thấy được ở bất cứ nơi nào trừ Đà Lạt.

Những đồi cỏ này cũng sẽ là địa điểm picnic cắm trại lý tưởng bên bạn bè và gia đình. Bạn cũng có thể chuẩn bị những bữa tiệc nướng thơm ngon để thưởng thức trong chuyến đi giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt.

2. Thời gian thích hợp đến ngắm những đồi cỏ hồng Đà Lạt

Thời điểm sang tháng 11, những đồi cỏ hồng tại Đà Lạt sẽ đẹp nhất. Vì vậy nếu muốn ngắm cỏ và chụp được những bức ảnh sống ảo “đình đám” bạn nhớ chọn thời điểm thích hợp cho chuyến đi nhé.

Lễ hội đồi cỏ hồng Đà Lạt tổ chức vào dịp cuối tháng 11, đầu tháng 12

Ngoài ra, để chiều lòng khách tham quan, Đà Lạt cũng tổ chức lễ hội đồng cỏ vào tầm dịp tháng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm. Đây là lễ hội được tổ chức duy nhất 1 năm một lần vời nhiều hoạt động độc đáo như: nhẫn cỏ cho tình nhân, rước đèn tình yêu, đón trăng trên đồi cỏ hồng, lễ hôi cồng chiêng, đua ngựa…

Khách tham gia lễ hội không chỉ để tìm kiếm niềm vui trong các hoạt động, mà còn muốn gửi đi thông điệp vô cùng giá trì. Đó là: “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”. Thời điểm lễ hội sẽ phụ thuộc từng năm và chỉ kéo dài trong khoảng 10 ngày mà thôi.

3. Cách di chuyển đến địa điểm ngắm cỏ hồng Đà Lạt

Tại Đà Lạt có nhiều đồi cỏ hồng. Bạn có thể bất chợt tìm thấy những đồi cỏ hồng trên những con đường đi tới các địa điểm tham quan của Đà Lạt. Nhưng đẹp nhất và là nơi được lựa chọn tổ chức lễ hội thì chỉ có ở đồi cỏ hồng nằm gần khu Thung Lũng Vàng. Đây còn là một địa điểm cắm trại thực sự thú vị, ngay bên cạnh đồi cỏ là hồ Suối Vàng thơ mộng.

Địa điểm này nằm cách trung tâm Đà Lạt chừng 17km. Tại Đà Lạt, du khách đi theo đường Nguyễn Công Trứ rồi rẽ phải vào đường Xô viết Nghệ Tĩnh. Đi tiếp tới ngã ba có biển chỉ dẫn đi Ankroet và Đan Kia thì rẽ lối đi Ankroet.

Sử dụng google map để di chuyển đến đồi cỏ hồng

Từ Ankroet chạy tiếp đến lỗi rẽ vào Thung Lũng Vàng. Khi chưa tới trạm thu phí có một lối rẽ lên dốc, đi theo lối rẽ này sẽ tới đồi cỏ.

Ngoài ra, một đồi cỏ hồng khác cũng khá đẹp nhưng nhỏ hơn và đường khó đi và cũng khó tìm hơn. Nó nằm gần với Cây Cô Đơn. Tại lối rẽ Thung Lũng Vàng, bạn sẽ chạy thẳng mà không rẽ để tới khu du lịch Tiên Sa. Tới đồi Tiên Sa bạn chạy tiếp một quãng xa, và để ý bên tay phải có một bãi đất trống cùng con đường mòn. Đi theo đường này, qua một con suối nhỏ là tới được đồi cỏ hồng.

Để tránh lạc, tốt nhất bạn nên đi cùng với những tay phượt đã có kinh nghiệm vì những khu này đường rất ít biển chỉ dẫn.

4. Cắm trại tại Thung Lũng Vàng

Nếu đã mất công tới Thung Lũng Vàng để ngắm cỏ hồng thì bạn cũng nên dành ra một ngày để cắm trại và khám phá vẻ đẹp của nơi đây. Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng sẽ khiến bạn thấy sảng khoái vô cùng. Một đêm hoà mình giữa thiên nhiên, và thức dậy với những tia nắng lung linh chiếu rọi trên mặt hồ sẽ khiến khoảnh khắc của bạn tại đây trở nên mỹ mãn.

Thung Lũng Vàng là địa điểm cắm trại lý tưởng

Khi đi cắm trại bạn nên nhớ mang theo đầy đủ vật dụng như lều trại và đồ đạc cá nhân nhé. Nên có thêm túi ngủ vì buổi đêm ở Đà Lạt khá là lạnh. Cũng cần chuẩn bị quần áo ấm một chút để nếu muốn dạo chơi buổi tối hoặc ngắm trăng thì bạn sẽ không bị rét run.

Đến với đồi cỏ hồng Đà Lạt và bạn sẽ như bước vào thiên đường cổ tích. Những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi đây sẽ níu chân bạn khi đến với Đà Lạt mộng mơ.

LÊN ĐẦU TRANG