TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những con đèo huyền thoại thách thức dân phượt Việt Nam

Với mức độ hiểm trở cao và vẻ đẹp thiên  nhiên làm say đắm các các dân phượt cũng như tất cả mọi người. Ở Việt Nam chúng ta có những con đèo luôn là điểm đến đầy hấp dẫn và thách thức các siêu phượt thủ chinh phục những cung đường khá là nguy hiểm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về 4 con đèo huyền thoại luôn chào đón cũng như thách thức các dân phượt nha.

Bạn đã chinh phục con đèo nào chưa? Hãy xách balo du lịch lên và đi cùng chúng tôi khám phá, trải nghiệm chinh phục 4 con đèo tuyệt vời sau nhé.

1, Đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang

Đây là một trong những cung đường dài khoảng 20 km uốn, lượn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng với độ cao khoảng 2.000m, được nối liền thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn. Đoạn đèo này được ví như là một con rắn khổng lồ vắt mình từ ngọn núi này đến ngọn núi khác. Con đường này còn có một tên khác là con đường hạnh phúc, vào những năm 1959 - 1965 được các thanh niên thuộc 16 dân tộc  với 8 tỉnh niềm Bắc đứng lên xây dựng.

Ngọn núi Mã Pí Lèng được công nhận là một trong những di tích, danh lam thắng cảnh của quốc gia. Đứng trên đỉnh đèo để phóng tầm mắt ra xa quan sát những thắng cảnh thiên nhiên đẹp nhất tại đất nước Việt Nam.

2, Đèo Ô Quy Hồ

Có chiều dài gần 50km, là đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc  với mức độ hiểm trở rất lớn, với những cung đường hùng vĩ bậc nhất. Đèo này nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, đỉnh đèo có độ cao 2.000m đây chính là ranh giới địa phận hai tỉnh.

Tên Ô Quy Hồ xuất phát từ tiếng kêu tha thiết của một loài chim, gắn bó với nó là một câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn về tình yêu không thành đôi của đôi tình nhân trai gái. Hay thường được nghe mọi người gọi là đèo Hoàng Liên vì bạn phải vượt qua dãy núi hùng vĩ Hoàng Liên Sơn, hay còn được gọi là đèo mây vì đỉnh đèo này quanh năm được bao phủ bởi những áng mây trắng. Đúng là rất hấp dẫn phải không nào các bạn hãy xách balo du lịch lên đi đến đỉnh núi Ô Quy Hồ cảm giác như bạn đang  đứng trước cổng trời, lạc vào một thế giới bồng lai tiên cảnh vậy, hãy đến và trải nghiệm đỉnh đèo bao phủ kín băng tuyết vào những năm thời tiết lạnh.

Ngày trước con đèo này còn được gắn với  con rắn hổ chuyên bắt người qua lại nên rất ít người dám vượt qua. Ngày nay cung đường này được nâng cấp  và xe cộ rất đông đúc người qua lại.

3, Đèo Pha Đin

Với độ dài 32 km, cao 1.648m. Tên con đèo này xuất phát từ tiếng Thái với ý nghĩa nơi đây là nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Ngọn đèo này nổi tiếng với độ  hiểm trở cao, nhưng lại là nơi có khung cảnh đẹp hút hồn, bạn lên tới lưng chừng đèo mây mịt mờ phủ, nhìn xuống phía dưới là những bản làng đơn sơ nhưng một khi đã lên tới đỉnh bạn không còn nhìn thấy những bản làng nào nữa hết mà chỉ còn một màu xanh thẳm, đất trời núi rừng hòa nguyện làm một.Các bạn cũng nên lưu ý, khi đi phượt với những cung đèo có độ nguy hiểm cao bạn nên chuẩn bị một túi du lịch đựng đầy đủ các vật dụng y tế thiết yếu để dùng lúc cần nhé.

4, Đèo Khau Phạ

Với cung đèo dài nhất quốc lộ 32 có độ dài khoảng 30km, là một con đèo quanh co, uốn lượn, với những dốc đứng thuộc hàng đầu Việt Nam.

Con đèo Khau Phạ nằm giáp giới giữa các huyện Văn Chấn – Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái, một khi mà bạn đã cầm túi xách du lịch đến đây bạn sẽ được đi qua nhiều địa danh khá nổi tiếng La Pán Tẩn, Tú Lệ, Nậm, … với độ cao 1.200m đến 1.500m so với mực nước biển.

Vào mùa lúa chín nhìn từ đèo Khau Phạ là đẹp nhất. Khi những cánh đồng ruộng bậc thang Tú Lệ chín vàng ươm một màu trong nắng chiều chính là thời điểm mà nhiều bạn xách balo du lịch lên mạo hiểm chinh phục cung đèo này để có thể cảm nhận và chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên đẹp và độc đáo này.

Với những cánh rừng già còn mang đậm nguyên nét hoang sơ, chính là nơi lưu giữ  nhiều động thực vật quý hiếm rất thích hợp với các bạn thích nghiên cứu và khám phá những cánh rừng già này.

Vậy là, chúng ta đã yên tâm xách vali du lịch lên cùng bạn bè chinh phục 4 con đèo huyền thoại nổi tiếng nhất Việt Nam rồi nhé. Hãy đến và cảm nhận để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà thiên nhiên, tạo hóa ban tặng cho tất cả chúng ta.

LÊN ĐẦU TRANG