TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những cung đường khiến các phượt thủ say đắm ở Hà Giang

Vùng Tây Bắc mảnh đất với cảnh núi non hùng vĩ luôn ẩn chứa những điều bí ẩn nhất. Trong đó Hà Giang điểm đến du lịch không thể bỏ qua cho các phượt thủ với những cung đường uốn lượn đầy thử thách thú vị.

Nếu như bạn không có thời gian thì có thể rút gọn hành trình khám phá Hà Giang của mình từ 4-5 ngày. Ngược lại nếu như bạn có nhiều thời gian và muốn khám phá hết tận cảnh vẻ đẹp của vùng núi phía Bắc này thì hãy đi từ 7-10 ngày vừa thư thả thoải mái và giữ gìn được sức khỏe nữa.

Di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang các bạn có thể đi bằng xe máy, xe khách bắt tại bến Mỹ Đình. Chặng đường từ Hà Nội đến Hà Giang không có gì đặc sắc nên hãy giữ sức cho chuyến đi của mình bằng cách bắt xe máy. Lên đến Hà Giang bạn có thể tìm đến những dịch vụ cho thuê xe máy tại đây rất nhiều.

Giá vé để đi xe khách từ 130.000-150.000 đồng ghế giường nằm các chuyến đi từ sáng đến tối đều có. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể đi vào buổi tối ngủ trên xe và khoảng 5-6h sáng tỉnh giấc là bạn đã đến Hà Giang rồi.

Đến Hà Giang theo những tuyến đường nào: có hai sự lựa chọn cho bạn nếu như đi xe máy từ Hà Nội.

+ Tuyến thứ nhất đi từ Hà Nội - Vĩnh Phúc - Việt Trì - Phú Thọ - Tuyên Quang vì đường này nhiều người biết đi nên xe rất đông. Các bạn có thể đi tắc theo hướng đến Vĩnh Phúc rẽ sang Sơn Dương đi thẳng đến Tuyên Quang luôn.

+ Tuyến đường thứ hai: Hà Nội - Sơn Tây  đến cầu Trung Hà tiếp tục di chuyển qua cầu Phong Châu - Phú Thọ à đến Đoan Hùng - Tuyên Quang.

Khi đến Tuyên Quang bạn sẽ phải di chuyển thêm 150km nữa từ TP. Tuyên Quang đến Hàm yên đi qua Bắc Giang qua Vị Xuyên đến Hà Giang 152 km nữa. Tổng quãng đường phải trải qua là 302 km tính từ Hà Nội đến Hà Giang.

Từ Hà Giang di chuyển đến Đồng Văn các bạn nên đi theo tuyến đường Hà Giang – Quảng Bạ -  Yên Minh – Đồng Văn rồi nghỉ ngơi tham quan để hôm sau tiếp tục đi đến Mèo Vạc. Chọn địa điểm nghỉ ngơi là Đồng Văn vì buổi tối ở đây vui hơn những chỗ khác và đi theo cung đường hình tròn cũng đỡ nguy hiểm hơn.

Từ Hà Giang đi lên Quản Bạ không có gì là đặc sắc nên bạn không cần dừng lại ở giữa đường mà dành thời gian cho đoạn đường Yên Minh - Đồng Văn nó khó đi hơn và cảnh sắc nơi đây cũng đẹp hơn rất nhiều ở Quản Bạ. Mang theo túi du lịch, di chuyển từ Yên Minh bạn sẽ vượt qua một con đèo rất nổi tiếng tại xã Lũng Thầu ngoằn nghèo như con rắn qua đây là đến Phố Cáo. Vào mùa lễ hội nơi đây tập trung rất đông đúc các dân tộc với những bộ quần áo sặc sỡ với nhiều sắc màu khác nhau.

Di chuyển thêm khoảng 10km nữa là nhà của Pao nơi quay bộ phim cùng tên đạt nhiều giải thưởng quốc tế. Hiện nay đang trở thành khu du lịch có đông đúc người và xe cộ qua lại. Cách đó khoảng 5km là Vua mèo Vương Chính Đức người quản khu vực Tây Bắc và Bắc – Cực Đông nơi có kiến trúc độc đáo, bề thế mà bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan. Khi vào cổng bạn sẽ phải mua vé đấy nhé.

Nếu như còn sức để đi tiếp bạn hãy di chuyển lên Lũng Cứ rồi quay lại Đồng Văn để tiếp tục hành trình. Vì đường đang làm nên rất xấu leo lên sẽ rất mệt, nếu như bạn đi xe máy đến đây thì đi thẳng lên cột cờ luôn rồi mua vé leo lên cột cờ. Nếu như bạn đi ô tô đến đó thì hãy thuê mấy anh xe ôm dân tộc ở đây, giá tiền chỉ 40.000đ cho 2 chiều đi. Chắc hẳn đến đây bạn đã mỏi chân lắm đúng không nào và hành trình khám phá Hà Giang của bạn đến đây coi như hoàn thành rồi nhé!

LÊN ĐẦU TRANG