TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những địa điểm du lịch hút khách quốc tế tại Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn với những điểm đến hấp dẫn như nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành ... Với sự náo nhiệt và sôi nổi đây chính là những địa điểm thu hút sự tham quan của các du khách quốc tế tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

1, Tượng đài Hồ chủ tịch

Nằm trên đường Nguyễn Huệ thuộc quận 1. Tượng đài được khánh thành vào tháng 5/2015 tượng được đúc bằng hợp kim đồng có chiều cao là 7,2m trong đó bệ tượng cao2,7 và thân tượng cao 4,5m. Tổng chi phí làm nên tượng này hết 7 tỷ đồng.

2, Bến Bạch Đằng

Cũng nằm tại quận 1, đây chính là khu di tích lịch sử gắn liền với chàng thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành xuất phát ra đi tìm đường cứu nước. Là dòng sông mang vẻ đẹp yên bình và in bóng những tòa nhà cao tầng cùng với những con thuyền trôi chậm. Mang đến một vẻ đẹp bình yên thơ mộng ngay giữa trung tâm của thành phố.

3, Nhà hát TP. HCM

Lại là một địa điểm tham quan thu hút du khách du lịch tại quận 1. Nhà hát thành phố là công trình có mặt tiền hướng về phía công trường  Làm Sơn và con đường Đồng Khởi. Nhà hát được khánh thành vào năm 1900, được xây dựng theo lối kiến trúc tam đệ cộng hòa của pháp vào đầu thế kỷ thứ 20.

4, Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Nằm ở quận 1 là tòa nhà được Pháp xây dựng vào những năm 1886-1891. Công trình thiết kế mang phong cách của Châu Âu kết hợp với nét trang trí của kiểu kiến trúc Châu Á.

5, Nhà thờ Đức Bà

Là một địa điểm nằm ở quận 1 TP.HCM  nhà thờ còn có cái tên gọi khác nữa đó chính là cung Thánh đường Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn. Là công trình được xây dựng vào 7/10/1987. Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc kết hợp của phong cách Roman và Gothic.

6, Dinh Độc Lập

Nằm ở quận 1 trước đây có tên gọi là dinh Norodom mà ngày nay còn được gọi là dinh Thống Nhất hay là hội trường Thống Nhất. Một công trình kiến trúc có chiều rộng khoảng 22ha. Dinh độc lập được xếp vào hàng di tích đặc biệt của quốc gia.

7, Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Nằm ở quận 3 bảo tàng chuyên việc nguyên cứu, sưu tầm cùng với lưu trữ những dữ liệu, hình ảnh và các hiện vật về tội ác cũng như hậu quả của những cuộc chiến tranh đối với Việt Nam mà các đế quốc phong kiến và bọn thực dân đã từng làm. Bảo tàng hiện còn lưu trữ đến hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh.

8, Chợ Bến Thành

Nằm ở quận 1 là một trong những chợ lớn nhất Sài Gòn, đây được xem như là biểu tượng của thành phố. Nơi hằng ngày có rất nhiều du khách viếng thăm, mua sắm những món quà lưu niệm.

9, Chợ Bình Tây

Còn có tên gọi khác nữa đó chính là chợ Lớn được xây dựng với diện tích 17.000 mét vuông theo phong cách kiến trúc cổ Á Đông. Chợ hiện đang có trên 2.300 sạp kinh doanh cùng với hơn 30 nhóm ngành hàng khác nhau.

10, Địa đạo Củ Chi

Nằm cách trung tâm thành phố 70km là công trình kiến trúc dài đến hơn 200km. Nét độc đáo nhất của hệ thống đường hầm này đó chính là có rất nhiều tầng gỗ và các ngõ ngách trông giống như mạng nhện.

11, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị lớn thuộc khu vực quận 7, được quy hoạch và thiết kế khá sang trọng với những dãy biệt thự, những con đường bóng rợp cây ... nhiều du khách từng đến đây đánh giá về nơi này giống như một Singapore giữa Sài Gòn sầm uất.

12, Sky Deck

Là một chiếc đài quan sát có chiều cao là 180m nằm tọa lạc ngay trên tầng số 49 của tòa nhà Bitexco. Được trang bị với  6 ống nhòm ở tầm nhìn xa và có thể xoay góc 360 độ ngang, quay lên xuống góc 50 độ. Để tham quan tượng đài này bạn cần mua vé với giá vé là 200.000đ.

LÊN ĐẦU TRANG