TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những điều cần cảnh giác khi du lịch để tránh bị lừa đảo

Trong những chuyến đi đến những vùng đất lạ luôn luôn có những cạm bẫy đang chờ sẵn bạn. Cho nên tốt hơn hết bạn cần phải thông minh và tỉnh táo để có thể bảo vệ mình và tài sản. Những trò lừa đảo phổ biến như mời mua trang sức có giá trị cao, cho thuê nhà, nhờ trông dùm hành lý tại sân bay...

1, Mánh khóe lừa đảo thường gặp ở sân bay

Nếu như có bất kì người lạ nào nhờ bạn trông hộ hành lý dùm ngay tại sân bay thì bạn không nên trông dùm. Vì sau khi họ đi khỏi có thể sẽ có cảnh sát đến hỏi thăm bạn và nói rằng đây là hành lý vừa bị đánh cắp. Hoặc tệ hại hơn nữa trong đó mà có hàng cấm bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy.

2, Người khác đưa đồ cho bạn

Nếu như có một người lạ đưa đồ gì đó cho bạn thì tốt nhất bạn không nên cầm. Vì đã có một số trường hợp xảy ra tại sân bay có một số người cố tình đeo vòng tay vào tay của những vị khách tại sân bay rồi sau đó đòi tiền và vòi vĩnh quá đáng. Không hẳn là việc lừa đảo nhưng đôi khi nó sẽ khiến bạn khó chịu đấy.

3, Lừa đảo trên taxi

Những tài xế taxi thường hay chạy vòng vèo để tính tiền các bạn là điều thường xảy ra. Vì vậy các bạn hãy bình tĩnh và cố gắng tỏ ra mình là người biết đường và biết hiện mình đang ở đâu. Nếu như bạn có lạc đường thì cũng đừng có cắm cúi xem bản đồ vì như vậy sẽ rất bị lừa.

4, Thu đổi ngoại tệ

Nếu như bạn không nắm chắc về tỉ giá thì có khả năng bạn sẽ bị hớ một khoản tiền lớn.

5, Quảng cáo đồ ăn

Nếu như bạn thấy một tờ giấy quảng cáo đồ ăn dán trên khách sạn thì đừng vội tin. Vì đã có một số trường hợp xảy ra du khách gọi đồ ăn từ tờ quảng cáo, sau đó khách được yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng. Đồ ăn đợi mãi không đến, còn thẻ tín dụng thì lại bị đánh cắp mất.

6, Thuê nhà qua mạng

Bạn cần tìm hiểu kĩ để biết chắc chắn rằng đó là một ngôi nhà có thực nếu không sẽ là một trò quảng cáo lừa để lấy tiền của bạn.

7, Lừa đảo tại bãi đỗ xe

Nếu như có một người nào đó tỏ vẻ tốt bụng và đang cố gắng tiếp cận bạn tại một bãi đỗ xe. Thì hãy thật cẩn thận vì khi bạn đỗ xe lại họ sẽ chọc thủng lốp xe của bạn hay lấy đi bugi xe. Sau đó sẽ cố gắng giúp đỡ bạn và yêu cầu một khoản tiền thù lao.

8, Móc túi

Là tình trạng khá phổ biến bọn trộm rất tinh ranh chúng sẽ giả vờ va chạm vào bạn. Thừa lúc bạn không để ý rồi cùng đồng bọn móc lấy ví tiền của bạn. Nếu là nam bạn nên để ví tiền của mình ở đằng trước ngực, còn là nữ thì bạn nên chia đồ dùng của mình là thành nhiều túi khác nhau. Không nên để tất cả những món đồ dùng này trong 1 túi.

9, Khi bị cướp khống chế

Tốt nhất bạn hãy sử dụng một chiếc ví giả bỏ vào đó một ít tiền lẻ cùng với thẻ mở cửa phòng của khách sạn. Vì trông cái thẻ này rất giống so với thẻ tín dụng có thể đánh lừa được bọn cướp. Khi chúng khống chế bạn hãy lấy chiếc ví giả này ra đưa cho chúng.

Bên trên là tổng hợp 9  kinh nghiệm giúp bạn tránh được những trò lừa đảo trong chuyến du lịch của mình. Để bạn vừa có thể bảo vệ sự an toàn cho mình, mang lại cho bản thân chuyến đi thật tuyệt vời và ý nghĩa nhất.

LÊN ĐẦU TRANG