TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những gợi ý hấp dẫn bạn nên thử trong dịp hè

Một mùa hè kéo dài ngoài việc nghỉ ngơi sau một năm học miệt mài hẳn bạn đang suy nghĩ và lựa chọn một hoạt động thú vị nào đó phải không nào? Thay vì chỉ quanh quẩn ở nhà bạn hãy xách balo du lịch lên và thử trải nghiệm những hoạt động được gợi ý sau đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị trong mùa hè này đấy.

1, Tắm biển, dã ngoại

Một mùa hè mà không cùng bạn bè đi tắm biển hoặc dã ngoại thì thật là đáng tiếc! Mùa hè với những bãi biển sôi động sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự rất hưng phấn đấy. Bạn có thể đặt cho mình một phòng khách sạn ngay gần bãi biển hoặc đến các khu cắm trại, dựng lều trên biển cũng rất thú vị đấy. Nhanh chân lên trước khi mùa hè kết thúc nhé!

2, Công việc xã hội

Tham gia một tổ chức từ thiện hoặc các hoạt động hè của công ty, trường lớp cũng là một gợi ý rất hay ho đấy. Không chỉ được đến với miền đất mới mà bạn còn có cơ hội giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn đồng thời nâng cao các kĩ năng sống, kĩ năng mềm như: hoạt động nhóm, kĩ năng lãnh đạo và nắm bắt tâm lý của mọi người, …

3, Tránh xa công việc, máy tính

Nếu cả năm bạn đã dán mặt vào máy tính và công việc thì mùa hè chính là thời điểm để bạn tạm thời ngưng làm việc và chuẩn bị đồ đạc bỏ vào balo du lịch cùng bạn bè đi chơi, ăn uống một trận ra trò đấy.

Hãy thay việc ở nhà lướt web, facebook … bằng việc lên lịch cho các cuộc hẹn với những người bạn cũ hay dành thời gian cho những mối quan hệ mới nhé! Việc ngồi máy tính nhiều sẽ khiến bạn bị thụ động, phụ thuộc vào máy tính và làm mất dần đi những phản xạ nhanh nhẹn trong giao tiếp đấy.

4, Giúp đỡ người thân

Nghe có vẻ quá quen thuộc phải không nào những ngẫm lại đã bao lâu rồi bạn không dành thời gian giúp đỡ mọi người trong gia đình. Việc làm nhỏ này sẽ giúp gắn kết mọi thành viên trong gia đình đấy. Bạn cũng có thể xung phong ở nhà trông nhà để bố mẹ có thể đi thăm họ hàng ở xa, vui thú tuổi già …

5, Thử tìm một công việc làm thêm để trải nghiệm

Nếu bạn không có điều kiện để đi tham quan, khám phá thì có thể tận dụng khoảng thời gian mùa hè để thử sức với những công việc làm thêm mới mẻ. Nếu bạn đã có công việc ổn định thì hẳn gợi ý này hơi khó thực hiện nhưng nếu bạn là sinh viên thì hãy thử ngay đi nhé! Sẽ rất có ích cho bạn sau này, vừa giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp xã hội vừa có thêm nhiều mối quan hệ mới.

6, Dọn dẹp nhà cửa

Nếu là người hướng nội và không thích việc mang theo balo du lịch ở bên ngoài thì bạn có thể chọn việc dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa của mình. Công việc này không chỉ khiến người thân của bạn bớt mệt nhọc mà còn lại mang một không gian sạch sẽ, tươi mới khiến ai cũng cảm thấy vui vẻ, dễ chịu và tốt cho sức khỏe nữa.

Vậy là một mùa hè đã kết thúc nhưng năm nay mùa hè này lại có ý nghĩa hơn rất nhiều đối với bạn phải không nào? Vừa được đến với vùng đất mới, lại vừa được học hỏi, giao lưu và làm nhiều việc có ích cho xã hội nữa. Nếu hè năm nay bạn chưa thể thực hiện hết những dự định của mình thì hãy đợi hè năm sau để tiếp tục những việc dang dở nhé! Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

LÊN ĐẦU TRANG