TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những lưu ý và những điều cấm kỵ cần biết khi đến du lịch Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia xinh đẹp, chứa đựng nhiều điều huyền bí và có nhiều nét phong tục tập quán mới lạ. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều các bạn trẻ yêu thích đến du lịch quốc gia này để khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, vì một trong những nét độc đáo trong tôn giáo, tín ngưỡng và văn hóa nên nếu đến đây bạn cần phải học thuộc lòng những lưu ý sau đây để tránh phạm phải sai lầm và để có chuyển đi hoàn hảo nhất. Đồ Tiện Ích sẽ giúp bạn tổng hợp những lưu ý quan trọng khi đến du lịch Ấn Độ qua bài viết dưới đây.

Trang phục cần mang theo đến du lịch Ấn Độ

Theo thống kê thì phần lớn người dân Ấn Độ đều theo tôn giáo và một trong những tôn giáo nhiều nhất là Hồi giáo. Chính vì thế mà họ có rất nhiều điều khắt khe trong việc khách du lịch ghé thăm mặc trang phục gì, diện gì khi đến đây. Theo quy định của những người theo đạo Hồi nơi đây thì nghiêm cấm các tín đồ mặc quần áo quá ngắn, hở hang khi đến các nơi như thánh đường hay nơi thờ cúng. Hoặc khắt khe hơn ở một số thánh đường thì họ yêu cầu phụ nữ bắt buộc phải mặc quần. Thậm chí ở một số nơi nếu bạn ăn mặc không đúng quy định thì chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại và không được vào tham quan. Đối với những người theo đạo Hindu, bạn tuyệt đối không được mặc những loại trang phục như quần áo, giày dép, túi xách làm từ da bò bởi đây chính là loài động vật thiêng liêng tại đây. 

Trang phục cần lưu ý khi đến du lịch Ấn Độ

Một trong những quy định đặc biệt ở các thánh đường, đền chùa Ấn Độ đó chính là không được mang bất cứ giày, dép vào bên trong. Bởi hành động này được cho là mạo phạm đến tự tôn nghiêm của nơi đây. Ngoài ra, khi đến thăm nhà của người dân bản địa thì bạn cũng phải cởi giày, dép để ở trước nhà rồi mới được bước vào. 

Cách ứng xử ở nơi công cộng cần lưu ý

Vì người Ấn đa số theo đạo nên họ rất khắt khe trong những thủ tục, cách giao tiếp, ứng xử ở những nơi công cộng chứ không thoáng như các quốc gia phương tây khác. Đối với những người ở đây thì việc bày tỏ tình cảm cá nhân như nắm tay, ôm hôn trên đường phố, quán ăn,… thì cũng không được hoan nghênh cho lắm. Chính vì thế mà khi đến đây du lịch bạn nên cẩn trọng với bất cứ hành động nào của mình ở những nơi công cộng để tránh gặp điều không tốt. Theo người Ấn Độ quan niệm thì những hành động thái quá như vậy là bạn không tôn trọng những người xung quanh, không tôn trọng tôn giáo của họ.

Lưu ý về cách chào hỏi và ứng xử ở nơi công cộng của người Ấn

Ngoài ra, trong cung cách chào hỏi của người Ấn cũng khác với những nơi khác, họ không ôm, hôn hay bắt tay như những quốc gia khác mà thay vào đó, việc chắp tay và khẽ nghiêng đầu để thể hiện sự chào hỏi và mến khách. 

Những điều cấm kỵ trong cách ăn uống của người Ấn

Nhập gia thì tùy tục, đến du lịch Ấn Độ bạn cũng cần chú ý ngay cả trong cách ăn uống. Có đến hơn 80% dân số Ấn Độ theo đạo Hindu, nên người ta coi con bò là loài vật linh thiêng. Cũng chính bởi vậy mà họ không phục vụ các món ăn làm từ thịt bò. Và hơn hết bạn cũng không nên cố ăn bất cứ món ăn nào làm từ loài động vật này để tránh gặp phải điều rắc rối xảy ra. 

Phong cách ăn uống

Trong cách ăn uống thì người Ấn Độ thường dùng tay để lấy thức ăn, bởi họ cho rằng đây là một nghi thức để tỏ lòng biết ơn với các đấng tối cao. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì trong các nhà hàng và quán ăn vẫn phục vụ dao, nĩa, đũa nếu bạn không quen. Bên cạnh đó thì khi ăn cùng người Ấn bạn sẽ thấy họ không bao giờ sử dụng tay trái để lấy đồ ăn, bởi họ cho rằng tay trái không được sạch sẽ. Bởi vậy, đừng phạm phải điều này nhé. 

Cẩn trọng trong cách sử dụng đúng tay, chân

Việc chỉ tay và chỉ chân vào mặt được coi là điều vô cùng bất lịch sự và không đúng lẽ với những người Ấn. Nhất là phần chân bởi họ quan niệm chân là phần thấp hèn, bẩn thỉu nhất trên cơ thể, nếu dùng chân chỉ vào người khác là bạn đang không tôn trọng họ và rất dễ sẽ gặp phải phản ứng gay gắt từ những người xung quanh. Tay trái là phần cũng được coi là phần không sạch sẽ trên cơ thể nên bạn không được phép sử dụng tay trái trong bất cứ việc gì từ việc sử dụng tay trái để ăn, đưa đồ cho người khác, cầm đồ cúng tế,.. đều bị cấm hết. 

Mua sắm ở Ấn Độ cần chú ý điều gì?

Một trong những điều mà khách du lịch khi mua sắm trong các khu chợ truyền thống của Ấn Độ cần cẩn trọng đó là người bán thách giá rất cao, nếu không biết mặc cả thì bạn sẽ rất dễ bị “hớ” mà không hề hay biết. Thế nên nếu muốn mua sắm bất cứ món đồ nào thì bạn nên tìm hiểu và so sánh giá cả ở nhiều nơi trước rồi mới đưa ra quyết định mua nhé.

LÊN ĐẦU TRANG