TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những quan niệm sai lầm thường mắc phải về du lịch

Mua bảo hiểm khi du lịch là điều không nhất thiết hay việc đi du lịch trong nước hay ngoài nước một mình là không an toàn...đều là những quan niệm sai lầm mà mọi người thường hay mắc phải khi bàn về du lịch. Sau đây sẽ là tổng hợp về 7 quan niệm sai lầm thường hay gặp về du lịch.

1, Jet lag là do thiếu ngủ gây ra

Jet lag diễn tả sự mệt mỏi của cơ thể sau một chuyến bay dài khiến đồng hồ sinh học của cơ thể bị rối loạn gây ra hiện tượng mệt mỏi. Nhưng đại đa số các du khách lại cho rằng sự mệt mỏi này là do thiếu ngủ gây ra. Nhưng thực tế không hề phải mà có thể là do các thực phẩm trên máy bay không phù hợp, áp suất cabin hay không khí trong lành bị thiếu.

Trường hợp bạn chuẩn bị có một chuyến bay dài thì tốt nhất hãy tập cho cơ thể giờ giấc ăn và ngủ giống như nơi bạn sắp đến. Để đến nơi cơ thể của bạn sẽ được thích nghi nhanh chóng hơn và bay tan đi cảm giác mệt mỏi.

2, Du lịch theo nhóm là không đáng tin cậy

Những năm gần đây phong trào du lịch theo nhóm trở nên rộn rã, nhiều công ty tổ chức các tour du lịch theo từng nhóm nhỏ riêng biệt nhằm mang lại những trải nghiệm độc đáo nhất cho những người tham gia.

Việc du lịch theo nhóm sẽ giúp cho các thành viên trong nhóm có cơ hội được làm quen với nhau, có nhiều bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi và trao đổi kinh nghiệm cùng với những người bạn đồng hành của mình.

3, Du lịch nước ngoài không an toàn

Những sự kiện khủng bố trong những năm gần đây xảy ra liên tiếp, khiến cho các du khách nghĩ rằng du lịch một mình ở nước ngoài sẽ không hề an toàn. Nhưng thực tế cho thấy rằng xác suất để mà bị gặp khủng bố ở những khu du lịch nổi tiếng là vô cùng thấp. Cho nên bạn cứ yên tâm mà tận hưởng cho mình một chuyến vi vu đầy thú vị nhất có thể.

4, Chi phí cho các chuyến đi du lịch là rất cao

Là một quan niệm không hẳn là đúng vì các chi phí như thuê phòng khách sạn, vé máy bay, ăn uống các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm những khoản này. Bằng việc săn mua vé máy bay giá rẻ hay lựa chọn homestay để lưu trú thay vì ở những khách sạn sang trọng và ăn uống trong nhà hàng. Hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch và những địa chỉ ăn uống ngon rẻ ở nơi bạn định đến.

5, Hỏi mọi thông tin bằng tiếng Anh

Tiếng Anh rất khả dụng ở khắp nơi, nhưng ở địa phương mà bạn đến bạn cũng nên biết một vài từ cơ bản về ngôn ngữ ở đó. Điều này sẽ giúp cho các bạn có được thiện cảm tốt trong mắt của người bản địa và việc hỏi đường hay bắt xe của bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn để không bị lạc.

6, Ở chung phòng cùng người lạ là điều nguy hiểm

Một số bạn sẽ nghĩ rằng việc ở chung cùng với những người lạ sẽ khiến cho bạn gặp nguy hiểm nếu như mang theo túi xách du lịch đắt tiền. Nhưng thực tế ở cùng với những du khách lạ sẽ khiến cho các bạn tiết kiệm được khoảng chi phí lớn như việc thuê phòng. Ngược lại bạn còn có cơ hội làm quen với những người ngoại quốc và có luôn những hành trình thú vị cùng với những người bạn mới của mình.

7, Du lịch một mình không an toàn

Đi một mình trước khi đi bạn sẽ hơi thấy sợ hãi một chút, nhưng đi rồi bạn sẽ thấy thú vị vì một mình bạn sẽ có cơ hội khám phá thiên nhiên một cách thoải mái nhất.

Tận hưởng khoảng thời gian độc hành tuyệt vời và làm quen thêm với nhiều bạn bè mới.

LÊN ĐẦU TRANG