TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những sai lầm du khách thường hay mắc phải khi gặp thú dữ

Khi du lịch trong rừng sâu nếu như bạn gặp những con thú rừng như trâu, bò, sư tử ... nếu như bạn hoảng sợ và bỏ chạy thì việc thất bại về phía bạn là hoàn toàn. Bạn hãy nhanh trí đánh lạc hướng những con vật này bằng cách tạo ra nhiều tiếng động khác nhau. Sau đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp các bạn tránh những sai lầm thường hay mắc phải khi gặp thú dữ để bảo vệ bản thân mình trước những tình huống nguy hiểm.

1, Sư Tử

Nếu như gặp nó bạn nên nhìn thẳng vào mắt nó không ngắt quãng. Lùi lại chậm rãi và không được quay lưng về phía sư tử càng không được bỏ chạy. Vì sư tử có tập tính quan sát con mồi trước khi có ý định nhảy vào tấn công. Hãy nhanh trí vung cánh tay thật lớn và tạo ra nhiều tiếng động khác nhau để làm phân tán sự chú ý của loài vật nguy hiểm này.

2, Trâu

Khi gặp phải trâu rừng bạn không nên hoảng loạn bỏ chạy, vì bạn sẽ không bao giờ chạy nhanh hơn nó đâu nhé. Tốt nhất là chiến đấu tay đôi cùng với nó và nếu như có cái cây to cao nào gần đó tốt nhất thì nên trèo lên đó để trốn nó.

3, Báo

Không nên nhìn thẳng vào mắt nó vì làm như vậy nó sẽ cho đây chính là hành động thách thức và hung hăng hơn khi tấn công bạn. Hãy đứng yên một chỗ nếu như nó tới gần bạn thì hãy tỏ ra bản thân mình to lớn và tạo ra thật nhiều tiếng ồn.

4, Voi

Cũng hãy đứng yên một chỗ và cố gắng tỏ ra bản thân mình rất dũng cảm. Thông thường voi hay quạt đôi tai lớn của nó ngay sát nạn nhân để thăm dò tình hình. Lúc này các bạn hãy hét lên thật to và nếu may mắn con voi sẽ bỏ đi và bạn sẽ thoát nạn thôi.

5, Hà Mã

Nó có thể chạy với vận tốc 50km/h vì vậy đừng cố gắng chạy đua với nó thay vì tìm một cái cây rồi leo lên đó trú là lựa chọn an toàn nhất cho các bạn lúc này.

6, Cá Mập

Bộ phận nhạy cảm nhất của cá mập chính là phần mũi, nếu như không may bị nó tấn công bạn hãy dùng tay đấm thật mạnh vào vùng mũi của nó.

7, Cá Sấu

Thông thường với những ai bị cá sấu rình rập phục kích ngay bờ sông khó mà thoát chết. Nhưng nếu như các bạn thoát được cú tấn công đầu tiên của nó thì hãy chạy thật nhanh để tránh nó. Vì tốc độ bơi của cá sấu rất chậm chỉ 15km/h.

8, Rắn độc

Khi gặp rắn độc bạn hãy lùi lại đằng sau từ từ rồi cố gắng tạo ra sự rung động trên mặt đất để đánh lạc hướng sự chú ý của nó. Trường hợp bạn đã bị nó cắn vào tay hoặc chân hãy cố gắng đứng thẳng hay để phần cơ thể bị cắn thấp hơn vị trí tim. Làm như vậy sẽ làm chậm sự lưu thông của chất độc hơn trong máu. Chụp lại hình ảnh con rắn đã tấn công rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu gần nhất để bác sĩ nhanh chóng xác định được huyết thanh cần dùng là gì.

9, Nhện độc

Thông thường chúng ta chỉ phát hiện ra nhện độc ngay sau khi bị nó cắn. Với trường hợp này các bạn cần phải rửa sạch sẽ vết thương bằng xà phòng hoặc bằng nước rồi đắp gạc lạnh, nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế hoặc là bệnh viện ở gần đó nhất để được chăm sóc.

Với những mẹo nhỏ hữu ích này các bạn hãy nhớ thật kỹ nhé, nó sẽ rất hữu ích cho các bạn trong những chuyến đi du lịch khám phá rừng sâu đấy. Sau cùng xin chúc các bạn có một chuyến đi thú vị không gặp phải những tình huống nguy hiểm như trên.

LÊN ĐẦU TRANG