TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Những vật dụng phượt thủ không nên thiếu

Với một người được xem là dân phượt thì không phải lúc nào cũng thích là xách ba lô lên và đi mà không có một sự chuẩn bị nào. Bởi trong cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Chính vì vậy để bản thân lúc nào cũng thoải mái và có thể ứng phó với bất kỳ một tình huống nào xảy ra trên đường phượt, thì phượt thủ cũng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi của mình. Vậy ngoài những thứ thông thường như bản đồ, tiền bạc và xe cộ thì dưới đây cũng là những vật dụng mà bạn nên mang theo.

1, Quần áo có túi bí mật

Tại sao món đồ này lại được liệt kê trong danh sách này? Đơn giản là nó sẽ giúp ích bạn trong một vài trường hợp xấu. Loại quần áo này sẽ khiến những kẻ cắp không ngờ tới, bạn có thể cất giấu tiền mặt hoặc các loại giấy tờ mà không lo bị mất trộm. Ngoài ra cũng cần phải mang theo ví hoặc túi xách nữa đấy nhé!

2, Điện thoại

Có lẽ dân phượt thời nay không bao giờ thiếu một chiếc điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình như một tấm bản đồ thậm chí còn hơn thế nữa với khả năng chỉ đường bằng hệ thống định vị. Đôi khi bạn cũng có thể dùng nó như một chiếc đèn pin. Hoặc khi đến một nơi cảm thấy không an toàn phượt thủ có thể gọi điện thoại cho taxi Uber để đi lại như vậy sẽ bớt nguy hiểm hơn rất nhiều. Nếu được hãy mang theo một cục pin sạc dự phòng nữa nhé!

3, Túi đựng rác

Nghe có vẻ khó hiểu nhỉ? Tuy nhiên bạn sẽ phải ngạc nhiên khi phát hiện ra nó có những tác dụng ngoài mong đợi đấy. Đầu tiên, bạn có thể dùng nó để đựng quần áo ướt hoặc bẩn trong quá trình đi. Thứ hai, đơn giản chỉ là đựng rác và bỏ đi. Thứ ba, trên những cung đường trời trở lạnh đột ngột, dùng nó như một chiếc áo ấm sẽ không có gì tuyệt hơn. Ngoài ra nó còn rất nhiều tác dụng như như bỏ lá khô vào làm gối, đựng nước, băng vết thương hoặc dùng để che nắng cũng rất tuyệt.

4, Băng keo

Có vẻ như đây cũng là một vật dụng vô cùng đa năng. Khi nó có thể được dùng để băng vết thương hoặc làm giày chống nước. Đôi khi bạn có thể dùng nó để dán đánh dấu dọc đường đi trong rừng để tránh bị lạc. Một vài tác dụng khác như dùng để cố định mắt cá chân, dán bên ngoài quần áo để bảo vệ cơ thể, tránh bị rắn cắn khi đi trong rừng.

5, Còi báo động

Sử dụng còi đúng lúc chắc chắn sẽ giúp bạn thoát hiểm một cách ngoạn mục. Đừng ngại ngần khi mang theo một chiếc còi nhỏ bé, bởi tác dụng của nó rất lớn. Đôi khi gặp nguy hiểm có thể dùng nó để báo động. Nó có thể giúp bạn làm những tên trộm hay những kẻ tấn công phải thối lui, hoặc những con vật nguy hiểm cũng sẽ bỏ chạy.

6, Khăn tay

Vật dụng này cũng vô cùng đa năng, nó có thể dùng để giữ ấm cho cổ, đầu hoặc bịt mặt, buộc tóc, … Nó có tác dụng giữ ấm đồng thời cũng làm mát cho cơ thể bởi chất liệu vải mềm mại. Đôi khi cần thiết bạn cũng có thể dùng nó để băng vết thương nữa đấy.

7, Nước hoa chống côn trùng

Chuyến phượt của bạn sẽ an toàn và thú vị hơn nếu như có thêm nước hoa chống côn trùng. Hãy chắc chắn rằng khi vào rừng bạn đã có sẵn một lọ nước hoa đại loại như Aromaflage, nó có tác dụng chống muỗi khá hiệu quả.

Hi vọng với một vài lời khuyên bổ ích này sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thú vị hơn, an toàn hơn và hơn hết là thỏa mãn được ước mơ du lịch của mình.

LÊN ĐẦU TRANG