TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Núi Bà Đen – Đá Trắng cung đường phượt nguy hiểm nhất

Cung đường phượt được mệnh danh là nguy hiểm nhất núi Bà Đen đích đến cũng như mục tiêu mà phượt thủ cần phải chinh phục cho hành trình của mình. Nó không phải là đỉnh núi mà ở đây chính là đỉnh dốc đá có độ cao hơn 700m. Cung đường phượt nguy hiểm này bạn không được có bất kì sai sót này khi đi băng qua nó.

Cung đường phượt nguy hiểm nhất ở núi Bà Đen

Đá Trắng  là cung đường phượt mang lại nhiều điều thú vị nhất cho các phượt thủ với nhiều trải nghiệm hấp dẫn ngay tại ngọn núi cao nhất của miền Đông Nam Bộ. Với những phượt thủ nào nghiện trekking, các trò thể thao mạo hiểm ngoài trời, leo núi đều sẽ thích thú với cung đường phượt này cho mà xem.

Điểm xuất phát đầu tiên của cung đường này đó chính là vườn xoài đằng sau Anh Linh miếu là một hành trình cực kì khó khăn và gian nan. Với hai giai đoạn được phân chia một cách rõ rệt, trước tiên là hành trình từ chân núi cho đến tảng đá cao lưng chừng trời. Đây cũng sẽ là nơi các phượt thủ ngủ lại qua đêm, tổ chức những buổi tiệc nướng với không gian ngoài trời thật tuyệt vời và hấp dẫn. Đứng ở vị trí này các phượt thủ sẽ có tầm nhìn rộng nhất núi Bà Đen hướng về các địa điểm xung quanh nó.

Đến chỗ tảng đá này đầu tiên các bạn sẽ trải qua những con đường đi vắt qua những nhánh cây còn bên dưới chính là vực thẳm. Việc leo trèo lên những tảng đá lớn chính là thử thách vô cùng khó khăn và nguy hiểm đặc biệt nhất là cho những bạn có chiều cao khiêm tốn và những bạn sợ độ cao. Vì chân phải bước những bước dài để vượt qua được những vực sâu hút mà phía bên dưới toàn là đá. Những ai bước qua con đường này lần đầu tiên sẽ đều có cảm giác như là bị chùn chân vậy. Theo như kinh nghiệm phượt núi địa hình nguy hiểm thì các bạn nên chia ra theo từng cặp mạnh – yếu đi cùng nhau để có thể hỗ trợ nhau, nhất là các bạn nữ cần đi kèm với những bạn nam khỏe mạnh.

Cung đường nguy hiểm sẽ toàn là những con dốc cao không lối mòn các bạn nên đi theo chỉ dẫn của người dẫn đường, chân cần có những sải bước sao cho phù hợp. Trải qua một con đường dài gian nan thì lúc này cũng đã tối và một giấc ngủ giữa núi rừng thiên nhiên tuyệt vời chính là phần thưởng cho các bạn lúc này. Với chuyến đi này thì mang theo túi du lịch là điều phù hợp nhất cho các bạn vào lúc này. Sáng hôm sau khi thức giấc sẽ là một ngày mới đầy ánh nắng bình minh cùng với không khí trong lành. Sẽ tiếp sức cho các bạn cho hành trình tiếp theo ăn sáng và nhớ chuẩn bị nước đầy đủ để mang theo tầm khoảng 2 lít nước là đủ.

Ngày thứ hai của hành trình bạn sẽ xuất phát từ con dốc huyền thoại khó di chuyển bạn cần sử dụng giày có độ bám tốt để chinh phục con dốc nguy hiểm này. Một lời khuyên dành cho các bạn khi đi qua con dốc này nên cẩn thận không được có bất kì sai sót nào lúc di chuyển. Trang bị cho mình một sợi dây dài, một bạn có kĩ năng leo tốt lên trước, rồi cột sợi dây thật chắc lên đầu dốc để những bạn còn lại bám vào nó leo lên. Hoặc nếu như đang đi lên mà bị mất thế hay gì đó sẽ có sợi dây trợ giúp cho các bạn tránh khỏi lưỡi hái của tử thần.

Với những hành trình như thế này bạn cần chuẩn bị một đôi giầy có độ bám tốt cùng với kĩ năng di chuyển. Bước chân sải với khoảng cách phù hợp, biết sử dụng như thế nào để có độ bám chắc nhất. Một đôi găng tay cao su sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn trong hành trình này. Người di chuyển trước và sau đi theo lối zig zag để tránh trường hợp người đi trước rơi đồ gây nguy hiểm cho người đi sau.

Sau hành trình phượt đầy gian nan phong cảnh đẹp như trong mơ chính là phần thưởng cho các bạn vào lúc này. Hãy bắt đầu cho hành trình đầy thú vị của mình cùng với những kinh nghiệm đã được chia sẻ bên trên nhé!

LÊN ĐẦU TRANG