TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Trải nghiệm thú vị: Phượt Mộc Châu hái mận

Vào mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến hết tháng 7 là mùa người dân thu hoạch mận ở Mộc Châu. Một chuyến phượt lên cao nguyên Mộc để ngắm bạt ngàn rừng mận chín đỏ và tha hồ hái mận tại vườn chắc chắn sẽ cho các phượt thủ nhiều điều thú vị khi về nhà.

Từ giữa tháng 5, các vườn mận bắt đầu chín rộ và chuyển mình rõ rệt vào mùa, khiến các phượt thủ ai nấy đều náo nức được tới nơi đây, thưởng thức những quả chua giòn trứ danh của đất Bắc. Thế nhưng, trong số các địa phương thì Mộc Châu là nơi trồng mận nổi tiếng hơn cả, bởi nơi đây xem mận là trái cây đặc sản với diện tích trồng lớn nhất nước ta (khoảng 1.200 ha).

mận

Khu vực thị trấn Nông trường và khu vực xã Tân Lập là hai địa điểm có mật độ trồng mận cao hơn hẳn. Do đó, mới vào đầu hè Mộc Châu đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là địa điểm phượt lý tưởng, để không chỉ chiêm ngưỡng những vườn mận bạt ngàn mà còn trải nghiệm cảm giác được tận tay thu hoạch từng quả mận đỏ chót, lúc lỉu sai trĩu ngay trên cành.

Các phượt thủ sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ những vườn mận bạt ngàn chạy dài từ chân núi tới gần đỉnh núi với những chùm quả sai trĩu mời gọi. Hái mận trên Mộc Châu thực sự là 1 ý tưởng thú vị tuyệt vời.

Mùa này trên Mộc Châu mận chín nhiều, người dân hái không kịp nên có nhà phải thuê thêm người làm. Từng gùi mận nặng trĩu cứ từ vườn nườm nượp được mang về rồi lại được mang ra hái tiếp. Có nhà thì có thương lái đến thu mua mận tận vườn nên không mất thời gian và công hái.

Vào vườn mận, ai cũng hào hứng và vô cùng hăng hái muốn thử trải nghiệm làm một người dân hái mận. Bạn có thể hái mận bằng 1 chiếc gậy có buộc giỏ hoặc hái bằng cách trèo trực tiếp lên ghế, lên cây. Nếu hái mận bằng giỏ thì sẽ không phải trèo, nhưng bạn sẽ mỏi cổ vì luôn phải ngửa mặt để nhìn lên. Nếu hái mận bằng cách trèo cây thì cảm giác hơi sợ nhưng sẽ rất thú vị. Phượt Mộc Châu để hái mận với bạn bè sẽ mang lại cho các phượt thủ tiếng cười và sự sảng khoái tột đỉnh.

Cảm giác tươi mới đầy hứng khởi khi bàn tay bạn chạm vào chùm mận đỏ tím, lớp phấn trắng mỏng tang trên quả mận khẽ tan, để lại cả phần vỏ quả mận căng tròn, tươi rói, sáng bóng, đỏ rực. Ngắt quả mận bỏ vào thúng dưới chân, tay cứ thế thoăn thoắt níu cành, vặt quả chưa đầy một lúc ta đã thấy đầy thúng mận.

Các bạn cũng có thể mượn người dân những bộ trang phục truyền thống của đồng bào người Mông để chụp ảnh giữa những vườn mận chín mọng. Nếu muốn ở qua đêm thì các phượt thủ có thể cắm trại, đốt lửa và nướng gà, uống rượu để thưởng thức thú vui dân dã. Đêm nằm ngủ trong lều sẽ thấy không khí mát mẻ, tiếng côn trùng râm ran xung quanh sẽ khiến bạn quên hết mệt mỏi, trong lòng chỉ cảm thấy  yên bình dễ chịu.

Mận hậu Mộc Châu quả rất to, đỏ, ngọt và ăn dóc hạt nên rất được ưa thích. Tự tay vít cành, hái quả rồi cắn một miếng quả mận chín mọng, đỏ thẫm, từ từ cảm nhận vị ngọt chua nhôn nhốt, thơm ngon sẽ là một cảm giác thi vị khó tả mà không phải lúc nào bạn cũng có được.

Phượt Mộc Châu hái mận đừng quên mua 1 ít mận thơm ngon về làm quà cho người thân nhé. Các bạn cũng có thể đặt các tour du lịch Mộc Châu để khám phá những vườn mận, đào chín đỏ và những điểm đến hấp dẫn khác ở cao nguyên xinh đẹp này.

LÊN ĐẦU TRANG