TIẾT KIỆM 10% VỚI MÃ #NC2020 | HOTLINE: 090 6813 078

Phượt Tây Bắc bạn cần chuẩn bị những gì?

Tây Bắc miền đất đẹp còn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ của núi non, những cung đường phượt đến nơi đây vô cùng đẹp và tuyệt vời. Cứ mỗi chặng đường bạn sẽ phải dừng lại rất nhiều lần để ngắm nhìn cảnh đẹp say lòng người nơi đây. Hay trầm trồ trước thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng nơi đây, để hành trình của bạn sẽ trọn vẹn hơn bạn cần tham khảo những thông tin bổ ích sau đây.

Để có một chuyến đi phượt điều cần trước tiên là các bạn phải sắp xếp lên lịch. Chọn thời điểm đi là thời điểm mà nơi bạn đến sẽ đẹp hơn thông thường. Xem kĩ càng trước khí hậu, thời tiết trong những ngày bạn dự định phượt như thế nào, có thuận lợi cho hành trình của bạn hay không. Với những chuyến lên Tây Bắc để khám phá trọn vẹn hết cảnh đẹp nơi đây thời gian đi của bạn là 6 ngày 5 đêm. Khi trời tối bạn nên hạn chế đi lại và phương tiện cần có là một chiếc xe máy xịn có thể bon bon qua mọi địa hình.

Với 3 cung đường phượt chính đi lên Tây Bắc mà các bạn có thể tham khảo đó chính là:

+ Hoàng Su Phì, Simacai, Sapa, Mù Căng Chải thời điểm đẹp để phượt cung đường này là cuối tháng 9 đầu tháng 10. Là thời điểm mùa lúa chín, bạn có cơ hội nhìn ngắm cánh đồng lúc chín mênh mông.

+ Cùng đường Hà Giang, Sùng Là ,Mèo Vạc, Cao Bằng, Thác Bản Giốc. Thời điểm đẹp để đi là tháng 11 mùa tam giác mạch

+ Ô Quy Hồ, Tả Giàng Phình, Mường Hum, Đền Thàng, Y Tý. Tháng 9 và tháng 12 là thời điểm vàng để du lịch đến nơi đây.

Trong suốt hành trình bạn có thể ăn nghỉ ở dọc đường chi phí cho hành trình hai người như thế này 1 ngày khoảng 500.000 là đủ. Bao gồm chi phí xăng xe, chi phí tiền ăn, nước uống và nghỉ ngơi.

Bên trên là những kiến thức, kinh nghiệm bạn cần chuẩn bị trước khi đi, tiếp theo sau đây sẽ là những vật dụng nhỏ cần thiết bạn cần phải mang theo trong chuyến đi của mình. Chứng minh thư, giấy phép lái xe còn thuê khách sạn bạn nên liên hệ đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng hoặc bị chặt chém. Mức giá thuê phòng khách sạn ở đây giao động từ 150.000/phòng/ đêm. Nếu thuê nhà dân để ngủ lại thì 120.000/đêm.

Một số dụng cụ để sữa xe như như săm xe, đồ vá săm, một chiếc bugi dự phòng, đèn pin dùng để soi sáng khi trời tối, một chiếc ao mưa bộ hoặc là cánh dơi để phòng lúc trời mưa. Một chiếc túi nilon to để bọc hành lý nếu như trời mưa cùng những vật dụng cần thiết cho chuyến đi như sạc dự phòng, điện thoại cần có 2 chiếc sử dụng 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau. Phòng trường hợp mất sóng xẩy ra. Cuối cùng chân máy ảnh để giúp bạn có những bức ảnh đẹp như mơ.

Vì là vùng núi cho nên hàng quán nơi đây không nhiều, các bạn cần mang theo một ít thức ăn nhẹ như nước uống hoặc là bánh mì. Không cần phải quá nhiều nhưng phải có mang theo để những lúc mệt nghỉ dừng chân bạn có cái mà nhâm nhi.

Hãy tham khảo thật kĩ và nhớ rõ những thứ cần chuẩn bị cho hành trình đi phượt của mình một cách đầy đủ nhất. Góp phần tạo nên sự hoàn hảo và ý nghĩa hơn cho chuyến đi của bạn. Sau cùng xin chúc cho bạn và những người bạn đồng hành có một chuyến đi phượt lên vùng núi Tây Bắc thật như ý và đầy thú vị.

 

 

LÊN ĐẦU TRANG