Cùng thử hết những món ẩm thực của Singapor vô cùng hấp dẫn

ẩm thực của singapor bánh mỳ kaya

Ẩm thực của Singapor là sự giao thoa giữa nhiều nền văn hoá ẩm thực như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonexia… Ốc đảo Singapor là một địa điểm thu hút du khách Việt trong những năm gần đây. Bạn có thể chọn đến Singapor theo tour hoặc đi tự túc. Nhưng dù đi theo cách nào, hẳn bạn cũng nên dành thời gian để khám phá nét ẩm thực độc đáo trên quốc đảo xinh đẹp này.

Sau đây là những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi tới với đất nước Singapor.

1. Món trà xương sườn

Món ăn này còn có tên gọi là Bak Kut Tek. Nước dùng của nó có màu trà xanh nên được gọi là món trà sườn. Đây là một món soup được nấu từ sườn cùng các gia vị theo công thức riêng. Là một trong những món ăn khá nổi tiếng ở Singapor. Trước đây là nó được dành cho người bình dân, phu khuân vác. Nhưng hiện nay lại trở thành một nét đặc trưng trong văn hoá ẩm thực của Singapor.

món trà sườn ẩm thực singapor

Món trà sườn trong ẩm thực của Singapor

2. Bánh mỳ nướng Kaya và trứng lòng đào nét độc đáo trong ẩm thực của Singapor

Đây là món ăn truyền thống của người Singapor. Những chiếc bánh mỳ hình chữ nhật được nướng giòn và quết sốt Kaya vào mặt trong của nó và kẹp một miếng bơ dày vào giữa hai lát bánh. Kaya là loại sốt của người Malaysia được làm từ trứng và dừa. Bánh mỳ sẽ được ăn cùng với trứng ốp lòng đào. ẩm thực của singapor bánh mỳ kaya

3. Món của sốt ớt hoặc tiêu

Trong món ăn này, cua sẽ được luộc chín và sau đó đem rán để thịt cua không bị dính vào mai. Sau đó, đem sốt với tiêu đen hoặc ớt cùng một chút cà chua. Khi ăn sẽ dùng kèm với bánh bao chiên cho hương vị ngon tuyệt. Thịt cua ngọt, dai kết hợp với nước sốt sánh và hơi cay tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt.

Cua sốt ớt và cà chua ngon khó cưỡng

4. Món bún nước Laksa – một nét ẩm thực riêng của Singapor

Bạn nên thử món bún nước Laksa để thấu hiểu hơn về nét ẩm thực trên quốc đảo xinh đẹp này. Món ăn này là sự kết hợp giữa ẩm thực của Malaysia và Trung Quốc. Laksa là loại nước dùng được chế biến từ nguyên liệu cá kết hợp cùng cà ri hoặc nước me.

Bún nước Laksa ăn kèm với tôm, cá và sò huyết

Ở Singapor, Laksa cà ri được ưa chuộng hơn. Bún dùng chế biến món Laksa là loại bún truyền thống của Singapor. Món ăn này được kết hợp cùng với sữa dừa, đậu hũ chiên, cá tôm và sò huyết.

5. Cà ri đầu cá

Nói đến cà ri người ta nghĩ ngay đến ẩm thực Ấn Độ. Món ăn này đã được những người ở Nam Ấn Độ mang tới Singapor. Đầu cá hồng sẽ được hầm cùng với hỗn hợp rau quả như đậu bắp, cà tím… và nước cà ri. Món này có vị hơi cay tương tự như phong cách ẩm thực của Ấn.

Cà ri đầu cá mang theo dấu ấn của ẩm thực Ấn Độ

6. Ẩm thực của Singapor – Hàu trứng chiên

Đây là món ăn được cả các du khách và người dân địa phương ưa chuộng. Muốn ăn món này bạn có thể đến các quầy hàng rong hoặc khu chợ của người Đài Loan để thưởng thức. Hàu sẽ được trộn cùng trứng và bột khoai tây, sau đó chiên vàng và dùng với nước sốt. Nước sốt dùng cho món này là một loại nước sốt riêng biệt và độc đáo.

Món hàu trứng chiên có thể tìm thấy ở các hàng bán rong

7. Thịt nướng Satay

Với món ăn nổi tiếng này, hẳn là bất cứ du khách nào cũng không muốn bỏ qua. Thịt sẽ được ướp gia vị, nghệ và nướng trên than. Thịt nướng sẽ được ăn kèm với nước sốt, bánh gạo, hành tây và dưa chuột. Các loại thịt dùng để nướng gồm có thịt lợn, thịt bò và thịt gà.

Ẩm thực độc đáo của Singapor với món thịt nướng Satay

8. Cá đuối nướng sốt Sambal

Cá đuối nướng là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Singapor. Cá đuối sau khi làm sạch sẽ bọc trong lá chuối và đem nướng theo kiểu truyền thống. Cá chín sẽ tưới lên mình cá sốt Sambal. Sambal là loại sốt làm từ hành tây, quả óc chó và ớt. Bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên miếng cá trước khi dùng để tăng hương vị cho món ăn.

Cá đuối nướng sốt Sambal – ăn là mê

9. Món đá bào

Món ăn này nhìn rất bắt mắt và hương vị cùng không tệ chút nào. Nguyên liệu sử dụng là đá bào, đậu đỏ và thạch, cho vào một chiếc ly nhỏ. Sau đó, dưới lên sữa đặc và các loại siro hoa quả tạo màu và mùi vị cho món ăn.

Nếm thử hương vị của món đá bào

10. Tào phớ

Một món ăn vặt nữa ở Singapor là món tào phớ. Với nguyên liệu là những miếng đậu hũ non cùng chút siro đường và đá lạnh cho hương vị không tệ chút nào. Ở một số quán, họ còn cho thêm vào đó thạch, chân châu hoặc sữa đậu nành để khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tào phớ được làm từ đậu hũ và siro đường

Ngoài những món ăn được liệt kê ở đây, thì thực tế ẩm thực của Singapor còn phong phú hơn rất nhiều. Người ta tính ra có tới 30 món ăn mà bạn nhất định nên thử khi đến Singapor. Vì vậy, khi có cơ hội đến đất nước này hãy dành thời gian để khám phá hết những đặc trưng ẩm thực ở đây bạn nhé.

 

Trả lời