Làm sao để hành trình du lịch của mẹ bỉm sữa thoải mái nhất?

du lịch cho mẹ bỉm sữa

Khi chào đón các “thiên thần nhỏ” đến vơi tổ ấm thì hạnh phúc lan toả cả gia đình. Nhưng các bé cũng mang đến những thử thách cho ba mẹ khi muốn lên kế hoạch du lịch cho gia đình. Sẽ có nhiều thứ phải lưu tâm hơn, nhất là để chăm sóc bé tốt nhất trong mỗi chuyến đi. Làm sao để hành trình du lịch của mẹ bỉm sữa trở nên thuận lợi và thoải mái nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm sau đây nhé.

1. Sắm balo và vali phù hợp cho chuyến du lịch của mẹ bỉm sữa

Có thêm bé đi cùng nên đồ mang theo cũng sẽ nhiều hơn. Ngoài chiếc vali để đựng các đồ cơ bản thì mẹ cũng cần một chiếc balo để đựng những vật dụng cần dùng thường xuyên. Một chiếc balo du lịch cho mẹ và bé sẽ rất thích hợp. Với thiết kế gọn nhẹ, các ngăn thông minh, mẹ có thể đựng điện thoại, ví tiền, giấy tờ và những đồ phục vụ cho bé như khăn, bỉm, bình nước, bình sữa…

du lịch của mẹ bỉm sữa

Chiếc balo mẹ và bé tiện lợi cho chuyến du lịch của mẹ bỉm sữa

Những món đồ cần dùng thường xuyên nên cất trong balo đeo bên người để tiện lấy. Chẳng hạn như giấy tờ sử dụng khi đi máy bay hay bình sữa của bé. Trong lúc di chuyển, thì nên để phòng từ 2-3 chiếc bỉm trong balo để tiện thay cho bé. Một chiếc balo không quá lớn sẽ giúp việc di chuyển của mẹ dễ dàng hơn khi phải bế bé.

2. Du lịch của mẹ bỉm sữa sẽ cần chuẩn bị những đồ gì cho bé?

Bây giờ, việc chuẩn bị hành lý cho chuyến đi không chỉ gồm đồ đạc của hai vợ chồng. Em bé cũng cần rất nhiều đồ phục vụ cho chuyến đi chứ không phải chỉ là quần áo. Có những món đồ nhỏ thôi nhưng lại rất cần thiết mà mẹ cần lưu ý mang theo khi cho bé đi du lịch.

2.1 Lựa chọn quần áo cho bé

Tuỳ theo thời tiết để mang theo quần áo cho trẻ khi đi du lịch. Nên mang theo những đồ thoải mái cho bé. Quần áo cần mang theo nhiều vì thường là rất nhanh bị bẩn. Quần áo của bé nên cất riêng vào một túi lưới trước khi để vào vali để dễ tìm hơn. Với các bé còn đang dùng bỉm thì nên mang nhiều bỉm một chút. Nhưng cũng không cần mang đủ cho cả chuyến đi vì sẽ chiếm nhiều diện tích vali. Bạn có thể mua bổ sung bỉm cho trẻ tại các quầy hàng tạp hoá hoặc siêu thị tại điểm du lịch.

Đựng riêng quần áo của bé trong các túi lưới đa năng trước khi xếp vào vali

2.2 Bình ủ cháo giữ nhiệt và túi giữ nhiệt cho bình sữa

Đồ ăn cho bé không phải nhà hàng nào cũng có sẵn và phù hợp với khẩu vị của trẻ. Vì vậy, thường thì mẹ sẽ cần mang theo cháo dự phòng cho bé trong lúc di chuyển. Một chiếc bình ủ cháo giữ nhiệt sẽ giúp cho đồ ăn của bé vẫn ấm nóng trong suốt chuyến đi.

ủ sữa cho bé trong chuyến đi

Bình ủ sữa cho bé

Tương tự như vậy, thì một chiếc túi giữ nhiệt cho bình sữa cũng sẽ rất hữu ích khi đi du lịch. Việc pha sữa cho bé khá kích rích. Nên thay vì cứ vài tiếng lại phải pha sữa một lần, mẹ có thể chọn cách pha một lượng sữa cho vài lần ăn và để trong túi giữ nhiệt để bé dùng dần.

2.3 Đồ ăn cho bé

Mẹ nhớ đừng quên mang theo đồ ăn cho bé. Ngoài sữa bột, cháo hoặc bột ăn dặm… thì bạn cũng nên mang theo những đồ ăn nhẹ hay một ít bánh kẹo, phomai, sữa chua… Vì khi đi du lịch, sẽ khó mà đảm bảo giờ ăn cho bé như ở nhà. Vậy nên, nếu có chẳng may không kịp bữa cho bé thì bạn có thể cho trẻ ăn những đồ ăn nhẹ mang theo.

Mang theo đồ ăn nhẹ dọc đường cho bé

2.4 Những đồ dùng khác cần chuẩn bị cho bé trong chuyến du lịch của mẹ bỉm sữa

Các đồ dùng khác cho bé sẽ bao gồm đồ dùng cá nhân của bé như bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội… Mẹ cũng nên lưu ý mang theo cho bé một chiếc mũ để đội khi trời nắng. Nếu đi du lịch ở biển hoặc nơi có hồ bơi thì cần để vào hành lý cả đồ bơi cho bé nữa.

Sắp xếp đồ đạc cho bé khi đi du lịch

Đối với trẻ đang bú bình, thì bình sữa là vật bất ly thân rồi. Mẹ cũng nên mang theo một bộ thìa và cốc riêng cho con để sử dụng trong chuyến đi. Nên mang theo một đôi giày và một đôi dép lê cho bé khi đi du lịch. Việc đi giày nhiều có thể khiến chân bé cảm thấy khó chịu.

Một chiếc xe nôi sẽ giúp bố mẹ không phải bế bé liên tục. Vậy nên, nếu trẻ còn quá nhỏ thì bố mẹ cũng nên tính toán để mang theo xe nôi khi đi du lịch. Nếu không có xe nôi, có thể thay thế bằng địu trẻ em, sử dụng địu trước để bé có thể ngắm cảnh dễ dàng khi đi cùng cha mẹ.

Mẹ cũng nhớ mang theo cho con những món đồ chơi mà con yêu thích nhé. Như vậy bé sẽ không cảm thấy nhàm chán trong suốt chuyến đi.

2.5 Mang đầy đủ giấy tờ

Lưu ý việc mang theo giấy tờ khi mẹ bỉm sữa cho con đi du lịch cùng. Nếu đi máy bay thì ngoài giấy tờ của bố mẹ, cần mang theo giấy khai sinh cho con. Giấy khai sinh cần là bản chính hoặc là bản trích lục của xã phường. Nếu con đã có hộ chiếu thì có thể sử dụng hộ chiếu để thay thế cho giấy khai sinh.

Ngoài ra, mẹ cũng nên mang theo bảo hiểm y tế của con. Cũng chỉ là đề phòng nhưng nó sẽ rất thuận tiện nếu khi du lịch mà trẻ bị ốm và cần chăm sóc y tế.

Chuyến du lịch của mẹ bỉm sữa sẽ trở nên thoải mái hơn nếu đồ đạc mang theo cho bé được chuẩn bị đầy đủ. Mặc dù bé còn rất nhỏ nhưng chắc chắn vẫn sẽ thấy rất thích thú khi được đi du lịch cùng cả gia đình.

Trả lời