Một ngày tới chơi miệt vườn miền Tây mùa nước nổi

miệt vườn miền Tây mùa nước nổi

Nhắc đến miệt vườn miền Tây lại khiến người ta nhớ nhung những vườn cây xum xuê quả chín. Những miệt vườn miền Tây mùa nước nổi đẹp một vẻ đẹp dung dị, mộc mạc. Nỗi nhớ khiến người ta lại muốn về đây. Đắm mình giữa khung cảnh mênh mông sóng nước và để hít hà hương thơm ngọt ngào của những trái chín đầu cành. Hãy cùng chúng tôi về với miền Tây giữa mùa nước nổi.

1. Miệt vườn miền Tây mùa nước nổi

Cây trái bao đời đã quen với mùa nước nổi. Nên nước nổi cứ nổi, cây trái xum xuê cứ càng xum xuê. Đến miền Tây vào giữa mùa nước nổi, chèo thuyền xuôi theo những con rạch, du khách sẽ phải trầm trồ trước những vựa cây trái trĩu trịt quả.

miệt vườn miền tây mùa nước nổi

Miệt vườn miền Tây giữa mùa nước nổi

Nước lên, con đường duy nhất để đến các miệt vườn là chèo thuyền xuôi những dòng kênh. Riêng cái khung cảnh lênh đênh trên sông nước đã khiến cho chuyến đi đong đầy thú vị rồi. Hai bên kênh, hoa quả cứ thế vươn ra, lả lướt trên mặt nước như mời gọi du khách.

Chẳng khó khăn gì khi chỉ cần ngồi trên thuyền là du khách đã có thể với tay hái lên những chùm quả ngọt. Tất nhiên, bạn cũng không nên tự hái những trái cây này khi chưa được sự cho phép của chủ vườn. Nhưng chỉ ngắm thôi cũng đủ đã mắt rồi. Nếu muốn tự tay hái quả, bạn có thể đến các nhà vườn và mua vé vào vườn. Tại đây bạn sẽ vừa được ngắm cảnh lại vừa được ăn thoả thích các loại hoa trái.

Mùa nước nổi miền Tây thật may cũng là thời điểm chín rộ của những loại trái cây ở khắp các tỉnh miền Tây. Đứng giữa vườn trái cây trĩu quả, chỉ cần ngắm nhìn những trái chín lủng lỉu trên cành cũng đủ khiến bạn cảm thấy ngất ngây.

2. Những miệt vườn miền Tây nổi tiếng mà bạn nên đến vào mùa nước nổi

Miền Tây có nhiều khu miệt vườn để bạn có thể tới thăm thú trong mỗi dịp có thời gian đến đây. Mỗi miệt vườn lại mang một nét đẹp riêng. Nhưng đều đem đến những cảm nhận chung cho du khách về một miền đất trù phú và đẹp hiền hoà.

2.1 Miệt vườn Cái Mơn

Miệt vườn Cái Mơn thuộc huyện Cái Lách tỉnh Bến Tre. Cái Mơn nổi tiếng là một vựa trái cây lớn và trồng hầu hết các loại trái cây đặc sản miền Tây. Miệt vườn này được bao bọc tứ phía bởi con sông Cổ Chiên và Hàm Luông. Ngoài các vườn cây trái, du khách đến đây còn có thể thăm các khu vườn ươm và vườn cây kiểng độc đáo.

Khám phá miệt vườn Cái Mơn

2.2 Miệt vườn Cái Bè

Nằm ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Miệt vườn Cái Bè cũng là một miền vườn rộng lớn của khu vực miền Tây. Chỉ cách Sài Gòn chừng 70km nên miệt vườn này là điểm tham quan rất thu hút du khách. Tại đây, chính là vựa trái cây cung cấp những thứ hoa trái đặc sản nổi tiếng như cam sành, chôm chôm, táo, quýt ổi… cho khắp vùng.

Cây trái trĩu cành ở miệt vườn Cái Bè

2.3 Miệt vườn miền Tây mùa nước nổi tại Vĩnh Long

Tại Vĩnh Long cũng có những miệt vườn cây trái trù phú. Vĩnh Long là nơi xuất xứ của rất nhiều những loại hoa trái nổi tiếng, đặc biệt đây là xứ của những trải bưởi Năm Roi thơm ngọt. Vào mùa, khi ngồi trên thuyền, du khách có thể chiêm ngưỡng những chùm chôm chôm chín đỏ là đà trên mặt kênh. Du khách đến đây, có thể vào vườn thăm quan và đặc biệt là có thể tự tay hái và tận hưởng những trái ngọt tươi rói.

Du lịch khám phá miệt vườn Vĩnh Long mùa nước nổi

2.4 Vườn trái cây Mỹ Khánh

Vườn trái cây Mỹ Khánh nằm ở Cần Thơ. Khi có dịp đến với Cần Thơ thì ngoài việc thăm thú những địa danh du lịch nổi tiếng. Du khách cũng có thể dành thời gian đến với miệt vườn này. Các loại cây trái được trồng ở đây cũng vô cùng đa dạng. Khung cảnh bình dị nơi đây không khỏi khiến du khách say mê.

Về miệt vườn Mỹ Khánh thưởng thức hoa trái

2.5 Miệt vườn Vĩnh Kim miền Tây mùa nước nổi

Miệt vườn Vĩnh Kim nằm ở tình Tiền Giang. Đây cũng là một miệt vườn nổi tiếng ở miền Tây. Vào mùa nước nổi, đây cũng là điểm tham quan, trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách. Đặc biệt, tới đây du khách se được thưởng thức những trai vú sữa Lò Rèn nổi tiếng.

Miệt vườn Vĩnh Kim của tỉnh Tiền Giang nổi tiếng với vú sữa Lò Rèn

2.6 Miệt vườn Tân Quy, Trà Vinh

Miệt vườn này nằm trên cù lao Tân Quy, cách trung tâm của tỉnh Trà Vinh chừng 50km. Điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng thuận lợi khiến cho hoa trái vùng này luôn sai trái và thơm ngon. Tổng diện tích miệt vườn lên tới hơn 500ha và phân thành các khu vực để trồng riêng các loại trái cây. Các loại trái cây nổi tiếng thơm ngon xuất xứ từ miệt vườn này gồm có chôm chôm, măng cụt, sầu riêng…

Vườn trái cây Trà Vinh sum suê trái ngọt

3. Du lịch tham quan miệt vườn miền Tây

Các miệt vườn miền Tây luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước. Du khách tới với miền Tây sẽ được đi thuyền dọc theo các con kênh, và lướt qua những vựa trái cây sai trái. Trên hành trình du lịch, bạn sẽ được dừng chân tại các xưởng bánh kẹo truyền thống và tới với các nhà vườn.

Hoạt động trải nghiệm khi tới với những miệt vườn miền Tây

Mỗi nhà vườn đều cho phép du khách được hái và ăn trái cây thoả thích. Sau đó là tham gia vào các hoạt động trải nghiệm lý thú như bắt cá, bơi thuyền… Du khách cũng sẽ được dùng bữa tại các nhà vườn với những món ăn đậm chất Nam Bộ.

Về với những miệt vườn miền Tây mùa nước nổi sẽ là chuyến du lịch đong đầy cảm xúc. Du khách không chỉ thảng thốt trước vẻ đẹp của nơi này mà còn quyến luyến với những vườn trái sum suê.

Trả lời