Phượng Hoàng Cổ Trấn – địa danh du lịch nhất định phải đến một lần

phượng hoàng cổ trấn

Một thị trấn cổ nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Hồ Nam Trung Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn sở hữu nét đẹp dung dị trường tồn cùng thời gian. Đến với thị trấn này, du khách như bắt gặp lại một Trung Hoa cổ kính. Ở nơi ấy, dòng chảy của lịch sử như ngưng đọng lại trên từng phong cảnh, nét kiến trúc và đời sống của những người dân.

Nơi đây như một chốn “bồng lai”. Với thiên nhiên và những toà kiến trúc cổ như được hoà thành một. Người ta tìm thấy sự bình yên đến ngây lòng. Chắc chắn bạn nên đến nơi đây một lần để tận hưởng những vẻ đẹp còn mãi với thời gian.

1. Nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thời gian nào?

Bởi nét đẹp dung dị của mình, nên bất cứ thời điểm nào cũng là thời gian thích hợp cho chuyến hành trình khám phá địa danh này. Mảnh đất này cũng được thiên nhiên ưu ái với đủ bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa lại mang một sắc thái rất riêng để làm mê lòng người.

Cũng như mùa thu ở Việt Nam, tiết thu tại thị trấn cổ này cũng khá mát mẻ. Dòng Trà Giang với dòng nước trong vắt chảy qua thị trấn dường như cũng trở nên thong thả hơn. Thời tiết này sẽ rất thích hợp để bạn dong chơi khắp thị trấn mà không lo mệt mỏi.

phượng hoàng cổ trấn

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tuyết sẽ phủ trắng thị trấn vào mùa đông. Từng con đường, ngọn cây hay mái nhà đâu đâu cũng là tuyết. Khung cảnh huyền ảo như bước ra từ những thước phim kiếm hiệp chắc hẳn sẽ khiến những du khách tới đây bị hút hồn. Tuy nhiên, thời tiết về mùa đông tại nơi này quá lạnh nên không thích hợp cho những ai chịu lạnh kém.

Nhìn chung, thời điểm đông du khách tới cổ trấn này là vào tầm từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm. Do là thời gian cao điểm nên giá dịch vụ và ăn uống trong khoảng thời gian này sẽ cao hơn so với các thời điểm khác. Thời gian từ tháng 12 đổ qua Tết thời tiết lạnh hơn và hay có tuyết. Nhưng nếu chọn thời điểm này chuyến đi của bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Vào mùa đông giá các dịch vụ và ăn uống thấp hơn do lượng du khách tới đây giảm.

2. Các địa điểm tham quan tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đến cổ trấn này, chỉ dạo chơi quanh thị trấn thôi cũng đã đủ để du khách thấy chuyến đi không hề uổng phí. Nhưng hơn thế, tại Phượng Hoàng trấn vẫn còn có những địa điểm tham quan “đốn tim” du khách.

2.1 Vườn quốc gia Trương Giới

Khu vườn này rộng tới hàng nghìn kilomet vuông và sở hữu vẻ đẹp chẳng khác nào tiên giới. Những cột đá cao hàng trăm mét xếp xen với các ngọn núi tạo nên tuyệt phẩm của tạo hoá. Trương Gia Giới còn sở hữu hai cây cầu đá tự nhiên bắc qua các ngọn núi tạo nên sự tò mò vô cực cho du khách. Cùng với những suối nguồn chảy ngày đêm và hệ thống hang động đa dạng, khung cảnh hùng vĩ nơi đây vượt qua mọi sự tưởng tượng của con người.

vườn quốc gia trương gia giới phượng hoàng cổ trấn

Vườn quốc gia Trương Gia Giới rộng hàng nghìn kilomet vuông

2.2 Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn hay đường lên trời là một cung đường đẹp mà du khách không muốn bỏ qua khi tới Phượng Hoàng trấn. Tuy nhiên, đây cũng là con đường vô cùng nguy hiểm với những khúc cua tay áo thách thức những tay lái cừ khôi nhất. Song hành với vẻ đẹp tuyệt mỹ cung đường này còn được bình chọn là cung đường nguy hiểm nhất thế giới.

Thiên Môn Sơn với những khúc cua gấp khó nhằn

2.3 Đường trên trời skywalk

Được xây dựng trên các vách đá cao dựng đứng, skywalk chính là thử thách “kinh hoàng” cho những người sợ độ cao. Nhưng ngược lại, với những ai đủ can đảm để bước đi trên con đường này thì việc được đắm mình giữa khung cảnh đẹp như tiên giới sẽ là phần thưởng tuyệt vời nhất mà du khách nhận được.

Skywalk chênh vênh trên những vách đá cao hàng trăm mét

2.5 Những cây cầu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Thị trấn cổ này được xây dựng hai bên con sông Đà Giang. Từ lâu đời người dân sinh sống tại đây là xây dựng những cây cầu để nối hai bên sông. Cho đến ngày nay, trấn cổ này vẫn còn tồn tại tới 10 cây cầu cổ kính. Hình ảnh những cây cầu cũng đã gắn với nét cảnh quan thị trấn và tạo nên nét đẹp rất riêng.

Độc đáo nhất phải kể đến cây cầu Hồng Kiều. Cầu nằm ở trung tâm thị trấn và được thiết kế giống như một chiếc thuyền, với phần mái được lợp như ngôi nhà.

Cầu Hồng Kiều tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Cầu Đá Nhảy được xây dựng từ những năm 1704. Cầu gồm các mố cầu là các tảng đá xếp tách rời nhau. Với cách xây cầu này vừa đảm bảo việc di chuyển của người dân nhưng đồng thời không làm ảnh hưởng đến dòng nước.

Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc và giản đơn là hình ảnh của cây cầu gỗ. Ngồi trên cầu du khách có thể ngắm được gần như toàn bộ quang cảnh của thị trấn.

Cầu Tuyết Kiều mặc dù là một kiến trúc thời hiện đại nhưng lại được thiết kế xây dựng hoàn toàn ăn nhập với không gian kiến trúc của thị trấn cổ này. Bởi vậy càng làm tôn lên vẻ đẹp của cổ trấn.

Cầu Tuyết Kiều – Sự kết nối giữa hiện đại là quá khứ

Những cây cầu khác tại Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng đều sở hữu những nét độc đáo riêng. Nó giống như minh chứng cho dòng chảy văn hoá, kiến trúc qua các thời kỳ của đất nước Trung Quốc.

Trả lời