Top 5 món ăn kinh dị nhất thế giới mà chỉ Nhật Bản mới có

Nhắc đến Nhật Bản thì ai cũng nghĩ ngay đến xứ sở hoa anh đào mộng mơ cùng những thành phố xanh, sạch, đẹp đến những con người thông minh, cần cù và có ý thức. Thế nhưng, nhắc đến Nhật Bản cũng nhiều người liên tưởng đến các món ăn khá kinh dị bậc nhất thế giới. Vậy nếu có cơ hội đến du lịch Nhật Bản thì bạn có dám thử không?

Đôi nét về nền văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản là sự kết hợp giữa nền văn hóa truyền thống và nền văn hóa mới hiện đại. Bởi đây là một trong số những quốc gia khá nhạy bén về nền văn hóa. Họ không ngừng theo dõi và biến đổi theo nền văn hóa thế giới, các trào lưu có lợi cho sự phát triển của đất nước để nghiên cứu. Tuy nhiên truyền thống của người Nhật thì không bị mất đi.

Tuy phải chịu ảnh hưởng khá lớn về các điều kiện thời tiết khắc nghiệt động đất, sóng thần nhưng con người Nhật Bản đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình thán phục về những nỗ lực, kiên cường, sự đoàn kết kỷ luật. Từ đó đã xây dựng được đất nước tươi đẹp khiến bất cứ ai cũng muốn ghé thăm. 

Nền văn hóa Nhật Bản

Khi đến du lịch tại đất nước này, bạn cũng cần chú ý, tôn trọng những nghi lễ, tập quán tốt đẹp từ hàng ngàn năm của con người Nhật Bản trong văn hóa ứng xử, trang phục và cách ăn uống của người dân nơi đây. 

Vậy nên, nếu có ý định du lịch Nhật Bản bạn cần có thời gian tìm hiểu trước nền văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản để có cách cư xử chính xác và chuẩn mực nhất.

Du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp nhất ?

Để nói về cảnh vật thì có lẽ mùa nào đất nước mặt trời mọc cũng đều mang mỗi vẻ đẹp riêng. Thế nhưng để có chuyến đi thời tiết đẹp, thuận lợi nhất để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi bạn hãy đến du lịch Nhật Bản vào mùa xuân và mùa thu.

Mùa xuân hoa anh đào phủ trắng

Mùa hoa anh đào phủ kín lối

Mùa xuân ở Nhật Bản bắt đầu từ khoảng tháng 3 đến tháng 4. Có thể nói đây là mùa đẹp nhất trong năm ở đất nước mặt trời mọc. Bởi vào khoảng thời gian này, không khí và thời tiết tuyệt đẹp, trời mát mẻ, nắng nhẹ, cao trong xanh rất thích hợp để khám phá các điểm đến xinh đẹp. Đặc biệt hơn, đến thăm Nhật Bản vào mùa này bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những con đường ngập tràn hoa anh đào hồng, trắng xen lẫn.

Mùa thu lá đỏ lãng mạn

Mùa thu lá đỏ lãng mạn

Mùa thu là mùa lá đỏ ở Nhật được bắt đầu từ khoảng thời gian tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Với khí hậu ôn đới, thời tiết mát lạnh, nắng dịu dàng sẽ khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu. Mùa này, lá trên các cây phong sẽ chuyển sang vàng và đỏ. Cả không gian ngập tràn sắc đỏ, vàng xen lẫn tạo nên sự lãng mạn hơn bao giờ hết. Đảm bảo đến đây đứng ở bất cứ vị trí nào thì bạn cũng sẽ có được những bức ảnh “sống ảo” tuyệt vời. 

Top 5 món ăn kinh dị mà chỉ Nhật Bản mới có

Ngoài những món ăn nổi tiếng như Sushi, cá hồi sống,… thì Nhật Bản còn có những món ăn kinh dị bậc nhất thế giới mà có thể bạn chưa viết.

Món mực nhảy

Món mực ngảy kinh dị

Bạn nghĩ sao khi đang thưởng thức món ăn thì chú mực trong bát tự nhiên sống dậy và nhảy múa? Điều này là có thực trong món mì của người Nhật Bản. Một chú bạch tuộc được trang trí cùng các đồ hải sản tươi sống trên bát mì nhìn có vẻ bình thường. Nhưng điều bất ngờ hơn khi bạn rưới nước tương lên, các xúc tu của mực sẽ cử động như một chú mực sống trong bát mì. Có thể bạn sẽ giật mình và hốt hoảng. Tuy nhiên, bản chất thì chú mực này đã chết như do phản ứng tự nhiên của các tế bào tươi với nước tương. Đây cũng là một món ăn được nhiều người dân bản địa yêu thích.

Thịt ngựa sống

Món thịt ngựa sống

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món đồ ăn tươi sống của xứ sở hoa anh đào thì cũng không cần quá ngạc nhiên với món thịt ngựa sống. Miếng thịt đỏ tươi cùng xếp trên đĩa sẽ khiến bạn hơi rợn người nhưng khi ăn thì hương vị của chúng cũng không khác so với các món sushi của Nhật. 

Shirako

Shirako – món ăn làm từ ruột cá

Món ăn khá kinh dị ngay từ lần đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ phải thốt lên hai từ đáng sợ. Bởi theo cảm quan thì món ăn này lúc mới nhìn vào như một bộ não của con vật. Tuy nhiên, thực chất thì đây là món ăn sống từ túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc và cá tuyết. Người Nhật rất chuộng món ăn này bởi chúng rất mềm mịn, khi ăn có thể tan ngay vào đầu lưỡi như bơ. Tuy nhiên, cũng phải can đảm lắm mới dám thử món ăn này. 

Shiokara

Món hải sản sống lên men Nhật Bản

Chắc chắn chưa cần nhìn thấy món ăn này bạn đã có thể nhận ra bởi chúng có mùi rất khó chịu. Hải sản sống được ướp trực tiếp với muối và bột gạo sau đó đậy kín và ủ trong 1 tháng. Chính vì thế, mụi vị rất đặc biệt. Vị chính của món ăn này đó là vị mằn mặn, tanh tanh của muối và cá. Món được người Nhật yêu thích nhất vẫn là món Shiokara mực nang. 

 

Trả lời