THÊM ĐỒ TIỆN ÍCH - THÊM NHỮNG CHUYẾN ĐI
Liên Hệ : 1800 6387 (Miễn Phí) - 090 6813078

10 điều không nên làm khi đi du lịch tại Nhật Bản

bởi Content MKT

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về phép lịch sự và những lễ nghi. Người dân nơi đây rất chú trọng đến những quy tắc trong giao tiếp và cuộc sống. Chính vì vậy nếu bạn có ý định đi du lịch Nhật Bản thì hãy ghi nhớ những điều nên và không nên làm tại quốc gia này. Dưới đây là 10 điều không nên làm tại Nhật Bản mà bạn cần nắm được.

1, Để giày dép ở bên ngoài trước khi bước vào nhà

Nhà ở Nhật Bản thường thiết kế theo kiểu kiến trúc phù hợp cho việc ngồi dưới sàn. Người Nhật Bản cũng có thói quen ngủ trên sàn nhà. Đó là lý do trước khi bước vào nhà, tất cả mọi người sẽ bỏ giày dép ở bên ngoài. Thông thường ở trước cửa nhà của người Nhật Bản đều có những giá để giày dép. Trước khi vào nhà bạn cần cất gọn giày dép ở đây. Ngay cả các công ty Nhật Bản cũng thường có yêu cầu này. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn cần đặc biệt chú trọng khi tới du lịch tại Nhật Bản. 

Để giày dép ở bên ngoài trước khi vào nhà

Khi bạn bước vào một công ty hay một ngôi nhà người Nhật, bạn sẽ thấy một giá để giầy dép ở cửa ra vào. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải để giày dép của mình ở ngoài trước khi bước vào nhà. Bạn cũng không nên đi giày dép khi vào đền hay chùa ở Nhật Bản.

2, Không xả rác bừa bãi

Tại Nhật Bản việc xả rác bừa bãi là không thể chấp nhận được. Thậm chí bạn còn có thể gặp rắc rối vì điều này. Nếu bỏ bã kẹo cao su ra đường phố, bạn chắc chắn sẽ gặp những ánh mắt kỳ thị. Ở mức độ nghiêm trọng hơn bạn còn có thể bị phạt tiền. Tại Nhật Bản có rất nhiều thùng rác nằm rải rác khắp nơi với nhiều hình thù bắt mắt. Bạn hãy bỏ rác vào thùng để bảo vệ môi trường và không gặp phải rắc rối không đáng có nhé.  

Không xả rác bừa bãi trên đường phố Nhật Bản

3, Không đi bộ bên phải

Người dân Nhật Bản luôn có thói quen đi bộ ở bên trái đường. Kể cả đường đông đến mấy thì thói quen này cũng không thay đổi. Thậm chí nếu đi thăm cuốn thì người dân Nhật Bản cũng thường đi phía bên trái. Những người không có việc gấp sẽ đứng ở bên phải để nhường đường cho những người cần đi. Do vậy nếu sang Nhật Bản thì bạn hãy đi bộ đúng chiều nhé.

Đi bộ ở phía bên trái đường

4, Làm sạch cơ thể trước khi tắm suối nước nóng 

Hình thức tắm suối nước nóng tại Nhật Bản rất được ưa chuộng. Tuy nhiên để có thể trải nghiệm điều này thì trước khi ngâm mình trong suối, bạn cần tắm làm sạch cơ thể. Làm vậy là để đảm bảo nguồn nước không bị vấy bẩn. Những vị khách đến sau sẽ không cảm thấy khó chịu và sẽ được dùng nguồn nước sạch. Thực ra việc tắm trắng trước khi xuống bể bơi hay suối là điều bắt buộc ở bất cứ nơi đâu. 

Tắm tráng trước khi xuống suối nước nóng

5, Đừng ôm ấp để thể hiện tình cảm

Tại rất nhiều quốc gia, việc ôm dùng để thể hiện sự thân thiện và mến khách. Thậm chí một số quốc gia còn chào hỏi bằng cách hôn. Tuy nhiên tại Nhật Bản thì việc ôm sẽ đem lại cảm giác không thoải mái. Do vậy khi chào hỏi bạn chỉ nên cúi chào, bắt tay để thể hiện sự lịch thiệp. 

Không chào hỏi bằng cách ôm

6, Hút thuốc ngoài trời

Ở Nhật Bản không cầm thuốc lá, một số nhà hàng hay quán bar vẫn cho phép khách hàng hút thuốc. Tuy nhiên tại các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka thì việc hút thuốc ngoài trời sẽ bị phạt tới 50.000 yên. Chỉ có một số góc phố cho phép hút thuốc. Nếu bạn không hút thuốc ở đúng địa điểm thì chắc chắn sẽ bị xử phạt.  

Không hút thuốc lá ở ngoài trời

7, Không xếp hàng

Tại Nhật Bản có một văn hóa gọi là văn hóa xếp hàng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp người dân xếp hàng ở bất cứ nơi đâu. Từ những cửa hàng đồ ăn, thang cuốn, cửa hàng đều thấy mọi người xếp hàng vô cùng trật tự. Thậm chí là những nơi đông đúc trong giờ cao điểm như ga xe lửa đều tuân thủ văn hóa này. Dù bận đến mấy thì người dân Nhật Bản cũng không chen lấn xô đẩy. Nếu bạn đi du lịch ở Nhật Bản thì hãy chú ý đến văn hóa này.

Trật tự xếp hàng tại Nhật Bản

8, Không ăn uống hay gây mất trật tự trên tàu điện ngầm

Ở Việt Nam chúng ta có thể bắt gặp cảnh nói chuyện rôm rả trên những chuyến xe. Cũng không khó nghe thấy những bài nhạc phát ra từ các thiết bị điện tử. Thậm chí việc ăn uống trên xe cũng là điều bình thường. Tuy nhiên tại Nhật Bản, người dân thường không ăn uống trên tàu điện ngầm. Việc nói chuyện ồn ào hay sử dụng các thiết bị điện tử phát ra tiếng động cũng là điều kém văn minh. Chính vì vậy khi đi tàu điện ngầm tại Nhật Bản thì bạn hãy ngồi im và giữ trật tự.

Giữ trật tự trên tàu điện ngầm

9, Trả tiền tip

Ở Nhật Bản thường không nhận tiền tip. Hầu hết các nhà hàng và khách sạn đều chỉ thu đúng giá dịch vụ. Việc trả tiền tip mặt khác còn gây ra hiểu lầm tại Nhật Bản. Khi bạn sử dụng các dịch vụ, dùng bữa trong các nhà hàng mà chỉ thừa vài xu thôi thì nhà hàng sẽ trả lại đầy đủ. Nếu bạn cố ý để tiền trên bàn và đi, người ta sẽ đuổi theo bạn để trả lại tiền thừa vì nghĩ rằng bạn quên không lấy. 

Không cần trả tiền tip tại Nhật Bản

10, Vừa đi vừa ăn

Cuối cùng là ở Nhật Bản không có thói quen vừa đi vừa ăn. Hầu hết mọi người đều dùng bữa trước khi ra khỏi nhà hoặc quán ăn. Nếu họ không kịp ăn trước khi ra đường thì cũng không bao giờ vừa đi vừa ăn. Chính vì vậy khi tới Nhật Bản bạn đừng nên làm điều này. Ngoài ra việc nhổ nước miếng hay xì mũi nơi công cộng cũng là điều kém lịch sự. Nếu bạn không muốn bị nhìn bằng ánh mắt kỳ thị thì hãy đừng làm những việc này.

Không ăn uống khi đi đường

Trên đây là 10 điều mà bạn không nên làm khi đi du lịch tại Nhật Bản. Còn rất nhiều điều khác mà bạn nên tránh để có chuyến đi vui vẻ và dễ dàng. Trước khi đi bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về văn hóa của quốc gia này để không bị ngỡ ngàng khi đi du lịch nhé!


 ĐỒ TIỆN ÍCH

Cung cấp các dịch vụ: Đặt vé máy bay, dịch vụ làm visa hộ chiếu, tour lữ hành quốc tế - nội địa, teambuilding, tổ chức tour tự chọn cho nhóm từ 5+ người.  

Liên hệ: 0901255226 

Hotline: 1800 6387 (miễn phí)

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thêm Đồ Tiện Ích - Thêm Những Chuyến Đi

Túi xách du lịch đa năng có ngăn đựng giày Carry On Gopack - TX369

380.000₫

Balo du lịch đa năng (có ngăn laptop) dotienich Travel Multi Backpack - D999

590.000₫690.000₫

Túi xách du lịch cỡ lớn dotienich Extra Freehand ngăn đựng giày riêng - TX998

390.000₫

Túi xách thời trang Freshand Dotienich - TX411

380.000₫
LÊN ĐẦU TRANG