THÊM ĐỒ TIỆN ÍCH - THÊM NHỮNG CHUYẾN ĐI
Liên Hệ : 1800 6387 (Miễn Phí) - 090 6813078

Bị mất hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài phải làm sao?

bởi Content MKT

Khi đi du lịch nước ngoài, việc mang theo giấy tờ tùy thân là vô cùng cần thiết, đặc biệt là hộ chiếu. Tuy nhiên có rất nhiều lý do khách quan có thể khiến bạn bị mất hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài. Làm mất hộ chiếu sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Do vậy nếu chẳng may gặp phải trường hợp này thì bạn hãy làm theo những cách dưới đây!

Chuyện mất hộ chiếu đối với khách du lịch nước ngoài không hề hiếm gặp. Ngay cả khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này. Nếu không có hộ chiếu thì chúng ta không thể làm các thủ tục xuất nhập cảnh. Trường hợp xảy ra một số sự việc ngoài mong muốn mà không có hộ chiếu cũng khó có thể giải quyết. Chính vì vậy nếu chẳng may mất hộ chiếu thì bạn cần tìm cách giải quyết ngay. 

Mất hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài

Mất hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài

1, Báo cáo với cảnh sát và xin xác nhận mất hộ chiếu 

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân quan trọng nên nếu bị mất thì bạn cần ngay lập tức báo với cảnh sát địa phương. Làm như vậy là để xin giấy xác nhận và dễ dàng xin cấp hộ chiếu khẩn cấp về nước. Ngoài ra khi báo mất hộ chiếu bạn sẽ yên tâm hơn vì kẻ gian sẽ không thể sử dụng hộ chiếu của bạn với mục đích không đúng đắn. Ngoài ra giấy xác nhận mất hộ chiếu sẽ giúp bạn nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, Đại sứ quán nếu gặp khó khăn về vấn đề tài chính. 

Xin giấy xác nhận mất hộ chiếu

Xin giấy xác nhận mất hộ chiếu

Nếu bạn đi du lịch tự túc mà mất giấy tờ ở nơi đất khách quê người thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy tìm đến Đại sứ quán sẽ là điều mà bạn cần làm ngay nếu chẳng may thất lạc giấy tờ. 

2, Đến Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài

Sau khi đã xin được giấy xác nhận mất hộ chiếu thì việc tiếp theo bạn cần làm ngay chính là hãy đến đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để được giúp đỡ. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu tạm thời. Một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục gồm có:

  • Đơn trình báo mất hộ chiếu cùng 2 ảnh 4x6 (Loại ảnh phù hợp chuyên dùng để làm hộ chiếu). 
  • Bản chụp giấy xác nhận mất hộ chiếu của cảnh sát.

Sau khi đã cung cấp đủ thông tin, dữ liệu sẽ được gửi tới Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Cục Quản lý sẽ thông báo hủy quyền sử dụng quyển hộ chiếu đã mất tới các nước. Nếu bạn tìm thấy hộ chiếu cũ nhưng không thể dùng hay phục hồi giá trị thì cần cấp lại hộ chiếu mới. Nếu bạn mang theo căn cước công dân, vé máy bay, tờ khai nhập cảnh thì bạn sẽ được cấp lại hộ chiếu chỉ trong 5 ngày làm việc. Nếu về Việt Nam bạn sẽ được cấp giấy thông hành. Trường hợp bạn đi du lịch cùng nhóm thì người đi cùng chỉ cần xuất trình hộ chiếu cá nhân và xác định bạn là thành viên, bạn sẽ được cấp giấy thông hành trong 24h.

Xin cấp lại hộ chiếu tại Đại sứ quán

Xin cấp lại hộ chiếu tại Đại sứ quán

3, Lời khuyên cho bạn khi đi du lịch nước ngoài

Mất hộ chiếu là điều mà chẳng ai mong muốn. Do vậy để dự phòng khi gặp trường hợp này thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng: 

  • Hãy sử dụng loại túi chuyên dụng đựng hộ chiếu để đeo bên người. Bạn không nên ghi thông tin địa chỉ và số điện thoại của đại sứ quán nước sở tại.
  • Không nên để hộ chiếu ở khách sạn hay hành lý vì có thể bị mất lúc nào không hay. Ở quốc gia nào cũng có thể có nạn trộm cắp nên bạn cần bảo quản đồ đạc cho kĩ càng. 
  • Hãy chuẩn bị một số giấy tờ phòng trường hợp mất hộ chiếu như: Ảnh 4x6 dùng cho hộ chiếu, 2 đến 3 bản photo hộ chiếu, căn cước công dân, tờ khai xin cấp lại hộ chiếu. Những giấy tờ này sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin hộ chiếu một cách nhanh chóng. Có thể bạn sẽ không dùng đến nhưng hãy cứ mang theo để phòng hờ. 
  • Hãy lưu lại vé máy bay khứ hồi, vé máy bay bay tiếp đi nước khác, tờ khai nhập cảnh để chứng minh việc bạn nhập cảnh hợp pháp. 

Chuẩn bị một số giấy tờ dự phòng khi đi du lịch

Chuẩn bị một số giấy tờ dự phòng khi đi du lịch

Trên đây là những việc mà bạn cần làm khi mất hộ chiếu ở nước ngoài. Để tránh trường hợp này thì bạn nên bảo quản hộ chiếu và giấy tờ tùy thân thật kỹ. Nếu chẳng may bị mất thì hãy báo ngay với cảnh sát địa phương và Đại sứ quán để được hỗ trợ về thủ tục, giấy tờ. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, cần xin visa đi du lịch nước ngoài hay book phòng khách sạn thì hãy tới ngay Đồ Tiện Ích để được hỗ trợ! Chúc bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ!

ĐỒ TIỆN ÍCH

Cung cấp các dịch vụ: Đặt vé máy bay, dịch vụ làm visa hộ chiếu, tour lữ hành quốc tế - nội địa, teambuilding, tổ chức tour tự chọn cho nhóm từ 5+ người.  

  • Liên hệ: 0901255226 
  • Hotline: 1800 6387 (miễn phí)

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thêm Đồ Tiện Ích - Thêm Những Chuyến Đi

Túi xách du lịch đa năng có ngăn đựng giày Carry On Gopack - TX369

380.000₫

Túi xách du lịch cỡ lớn dotienich Extra Freehand ngăn đựng giày riêng - TX998

390.000₫

Balo du lịch đa năng (có ngăn laptop) dotienich Travel Multi Backpack - D999

590.000₫

Túi xách thời trang Freshand Dotienich - TX411

380.000₫
LÊN ĐẦU TRANG