THÊM ĐỒ TIỆN ÍCH - THÊM NHỮNG CHUYẾN ĐI
Liên Hệ : 1800 6387 (Miễn Phí) - 090 6813078

LÀM SAO ĐỂ CÓ CHUYẾN ĐI DU LỊCH THOẢI MÁI MÀ VẪN TIẾT KIỆM?

bởi Content MKT

Đi du lịch là niềm vui của rất nhiều người và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên vấn đề chi phí cho mỗi chuyến du lịch cũng khiến rất nhiều người lăn tăn. Đặc biệt sau đợt dịch covid vừa rồi, việc kiếm tiền cũng khó khăn hơn trong khi nhu cầu du lịch lại ngày càng gia tăng. Vậy làm sao để có thể đi du lịch thoải mái mà không cần quá lo lắng về vấn đề tiền bạc? 

Để có một chuyến đi du lịch thì cần chi phí ít nhất từ 2 đến 3 triệu. Nếu bạn đi chơi ở những địa điểm xa cần di chuyển bằng máy bay, dịch vụ ở nơi đấy cũng đắt đỏ thì việc đề phòng 5 đến 6 triệu là hết sức bình thường. Không đi du lịch thì mệt mỏi mà đi du lịch thì lại vô cùng đau ví. Để tiết kiệm tiền cho mỗi chuyến đi thì bạn có thể tham khảo một số cách sau! 

Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du lịch

1, Săn vé máy bay giá rẻ

Nếu bạn đi du lịch ở nơi xa cần di chuyển bằng máy bay từ chi phí đi lại sẽ tốn một khoản không nhỏ. Vé máy bay là chi phí cố định và chiếm 1 phần ngân sách không nhỏ. Để tiết kiệm khoản này bạn nên săn vé máy bay trước đó nhiều tháng. Hãy cố gắng mua vé vào những giờ săn sale để có vé 0 đồng. Nói là vé 0 đồng nhưng sau khi cộng thuế phí vào chi phí cũng trên dưới 2 triệu tùy địa điểm. Tuy nhiên đây cũng là mức giá khá rẻ so với bình thường. Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn những hãng máy bay giá rẻ để thực hiện chi phí.

 

Săn vé máy bay giá rẻ từ sớm


2, Đặt phòng khách sạn trước nhiều tháng

Đừng đợi đến lúc đi du lịch mới đặt phòng khách sạn mà thay vì đó hãy đặt trước nhiều ngày, thậm chí là nhiều tháng. Nếu may mắn bạn có thể chọn được những phòng đẹp với mức giá vô cùng ưu đãi. Thông thường đặt phòng trước trên các app sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc đặt cận ngày. Ngoài ra nếu đặt phòng sát này đi cũng có thể xảy ra tình trạng hết phòng hoặc giá độ cao hơn rất nhiều so với bình thường. Bạn cũng có thể chọn những nhà nghỉ, khách sạn ở xa trung tâm một chút để có mức giá ưu đãi hơn.

Đặt phòng khách sạn từ sớm

 

3, Đi cùng nhóm bạn

Khi đi du lịch nếu có thể thì bạn nên đi cùng nhóm bạn để tiết kiệm chi phí. Những khoản chi phí cố định như tiền đi lại thì khó để chia nếu đi máy bay. Tuy nhiên nếu bạn thuê xe riêng thì khoản chi phí ấy sẽ được cộng vào và chia bình quân theo đầu người. Thay vì phải chi trả tất cả tiền phòng, các bạn có thể thuê phòng giường đôi hoặc giường 3 để tiết kiệm chi phí. Thậm chí nếu ở khách sạn 5 sao thì khi chia theo đầu người công tiết kiệm hơn rất nhiều. Khi đi ăn uống cũng vậy, đi càng đông thì càng ăn được nhiều món và càng tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra khi đi chơi với bạn bè thì chuyến du lịch cũng thú vị hơn. Bạn cũng có thêm cả để sống ảo, cùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi.

Đi cùng nhóm bạn để tiết kiệm chi phí

4, Ưu tiên những địa điểm du lịch giá rẻ

Nếu ngân sách hạn chế thì bạn hãy đến những địa điểm du lịch giá rẻ hoặc miễn phí. Thay vì đến những địa điểm phải bỏ quá nhiều tiền mua vé vào cổng thì bạn hãy vào những địa điểm có giá vé rẻ hơn. Nhiều khu du lịch không bán vé vào cửa và bạn có thể miễn phí trải nghiệm và tham quan. Càng là những địa điểm nổi tiếng thì càng có nhiều phí dịch vụ phát sinh. Nếu tiết kiệm được khoản này bạn sẽ có thêm ngân sách cho những trải nghiệm du lịch khác. 

Ưu tiên những địa điểm du lịch giá rẻ

5, Đăng ký đi theo Tour

Có một hình thức khác giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi đi du lịch chính là đi theo tour. Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch tổ chức nhiều chặng khác nhau với mức giá vô cùng phải chăng. Bạn có thể đi tour Hà Nội - Phú Quốc hai ngày một đêm chỉ với 3 triệu đồng. Trong khi đó nếu đi một mình thì ngân sách của bạn cần ít nhất 5 đến 6 triệu. Đi theo tour thì vừa rẻ, vừa có hướng dẫn viên, tuy nhiên bạn cần tuân thủ lịch trình của tour chứ không thể tự do theo ý mình. Mặc dù vậy với những người đi du lịch một mình thì hình thức du lịch theo tour vẫn là lựa chọn lý tưởng.

Lựa chọn các tour du lịch để tiết kiệm chi phí

Đối với một chuyến du lịch thì ngân sách là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên có rất nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền mà vẫn cho bạn những chuyến đi hoàn hảo. Bạn chỉ cần nhớ rằng trải nghiệm của mỗi chuyến đi mới là điều cần quan tâm. Chỉ cần biết cách tận hưởng từng phút giây thì dù ít tiền bạn vẫn có thể có những chuyến du lịch mỹ mãn! 

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thêm Đồ Tiện Ích - Thêm Những Chuyến Đi

Túi xách du lịch đa năng có ngăn đựng giày Carry On Gopack - TX369

380.000₫

Balo du lịch đa năng (có ngăn laptop) dotienich Travel Multi Backpack - D999

590.000₫690.000₫

Túi xách du lịch cỡ lớn dotienich Extra Freehand ngăn đựng giày riêng - TX998

390.000₫

Túi xách thời trang Freshand Dotienich - TX411

380.000₫
LÊN ĐẦU TRANG