THÊM ĐỒ TIỆN ÍCH - THÊM NHỮNG CHUYẾN ĐI
Liên Hệ : 1800 6387 (Miễn Phí) - 090 6813078

VÌ SAO NÊN MUA BẢO HIỂM KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI?

bởi Content MKT

Trong những năm trở lại đây, việc đi du lịch nước ngoài đã trở lên đơn giản. Với rất nhiều tour du lịch cũng như hãng bay giá rẻ mà việc đi tới một quốc gia khác đều nằm trong tầm tay của bất kỳ ai. Tuy nhiên có một điều mà ít ai để ý, đó là mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài. Mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài có thực sự cần thiết hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cũng giống như các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm du lịch là giải pháp đối phó với những rủi ro và rắc rối có thể gặp phải trong quá trình đi du lịch. Khi đi du lịch bạn có thể gặp phải các trường hợp tai nạn, ốm đau, chuyến bay bị hoãn, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý… Khi gặp những tình huống này bạn sẽ được bảo hiểm chi trả và bồi thường tổn thất. Việc lựa chọn gói bảo hiểm du lịch cũng tùy theo nhu cầu của từng người. Bạn cũng có thể không mua bảo hiểm du lịch nếu muốn. 

Bảo hiểm du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài chúng ta có thể gặp một số sự cố không mong muốn. Cụ thể như sau: 

1, Bị ốm khi đi du lịch nước ngoài

Rất nhiều khách du lịch bị ốm khi đi du lịch ở nước ngoài. Lý do là vì thời tiết ở nước ngoài có sự khác biệt so với nước sở tại. Sự thay đổi khí hậu đột ngột sẽ khiến những người có sức khỏe yếu dễ bị ốm. Ví dụ bạn đang ở vùng nhiệt đới mà tới du lịch tại những vùng lạnh như Nga, Tây Tạng thì sức khỏe của bạn sẽ bị thách thức. Đi du lịch mà bị ốm thì sẽ không thể tham quan được nên lãng phí tiền bạc và công sức. Nếu phải điều trị ở nước ngoài thì chi phí sẽ vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên nếu bạn mua bảo hiểm du lịch thì có thể được chi trả cho khoản này.

Bảo hiểm ốm đau khi đi du lịch nước ngoài

2, Một số tai nạn thường gặp 

Tai nạn khi đi du lịch tuy không phải lúc nào cũng xảy ra nhưng không phải là không có. Việc gặp chấn thương, thương tật tại các điểm du lịch sẽ là những rủi ro mà không ai mong muốn. Không chỉ là tai nạn do xe cộ, tai nạn giao leo núi, tai nạn khi đi tắm biển mà tai nạn hàng không cũng cần có phương án dự phòng. Khi bạn mua bảo hiểm du lịch thì ít nhất khi gặp rủi ro bạn cũng được bảo hiểm chi trả phần nào. 

Mua bảo hiểm tai nạn khi đi du lịch

3, Thất lạc hành lý khi đi du lịch không hiếm gặp

Việc hành lý bị thất lạc thường xuyên xảy ra khi đi du lịch. Khi mất hành lý thì trước hết ta không có đồ đạc để sử dụng trong suốt chuyến đi. Đồ đạc mang theo cũng có giá trị cao nên nếu mất đi cũng là một vấn đề lớn. Đặc biệt nếu trong hành lý lại có cả giấy tờ tùy thân, hộ chiếu thì lại càng nguy hiểm. Tuy nhiên nếu có bảo hiểm thì bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết để có thể xử lý nhanh chóng vấn đề.

Mua bảo hiểm thất lạc hành lý

Ngoài ra còn rất nhiều loại bảo hiểm du lịch tương ứng với các loại rủi ro khác mà bạn có thể lựa chọn. Tùy theo nhu cầu cá nhân mà có thể mua một hoặc nhiều bảo hiểm khác nhau. 

4, Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Khi mua bảo hiểm đi du lịch nước ngoài bạn cần chọn những đơn vị bảo hiểm uy tín. Đặc biệt hãng bảo hiểm phải có trụ sở ở nước mà bạn đang có kế hoạch tới du lịch. Hãy chọn những hãng bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới hoặc ít nhất là một Châu lục. Bảo hiểm du lịch cũng có thể gia hạn nên bạn hãy đóng phí đúng kỳ để có thể duy trì hiệu lực. Ngoài ra bạn có thể mua bảo hiểm cho bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Với trẻ dưới 11 tuổi thì cần có bảo lãnh của người lớn.

Hãy mua bảo hiểm từ các hãng bảo hiểm của phạm vi bảo vệ toàn cầu

Nhìn chung khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên mua bảo hiểm để phòng tránh những bất trắc có thể xảy ra. Đặc biệt là nếu đi du lịch tại những quốc gia dễ xảy ra bạo động thì càng cần có bảo hiểm. Hiện nay các công ty bảo hiểm có rất nhiều gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm du lịch nước ngoài ở bất cứ nơi đâu!

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thêm Đồ Tiện Ích - Thêm Những Chuyến Đi

Túi xách du lịch đa năng có ngăn đựng giày Carry On Gopack - TX369

380.000₫

Túi xách du lịch cỡ lớn dotienich Extra Freehand ngăn đựng giày riêng - TX998

390.000₫

Balo du lịch đa năng (có ngăn laptop) dotienich Travel Multi Backpack - D999

590.000₫

Túi xách thời trang Freshand Dotienich - TX411

380.000₫
LÊN ĐẦU TRANG