Không có sản phẩm trong giỏ hàng
Ẩm thực Campuchia luôn làm cho thực khách đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mặc dù sử dụng những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng người Campuchia lại có thể tạo ra những món ăn hấp dẫn từ hình thức đến hương vị. Nếu bạn có dịp đi du lịch Campuchia thì hãy thử ngay những món ăn độc đáo dưới đây nhé!
Đến Campuchia thì không thể không thưởng thức món kiến đỏ xào bò. Mặc dù lần đầu nhìn thấy món ăn này, hầu hết khách du lịch đều cảm thấy e dè. Tuy nhiên một khi đã nếm thử thì những sợ hãi đó đều bay biến hết. Khi ăn món ăn này bạn phải tập trung cảm nhận bằng vị giác đầu lưỡi và xúc giác mặt lưỡi. Đảm bảo sau khi đã ăn được món ăn này thì bạn sẽ ghiền mãi không thôi. Kiến đỏ xào bò thường được ăn với cơm trắng nóng hồi. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò tươi thái mỏng, kiến đỏ và các loại gia vị, rau thơm đi kèm. Thịt bò xào trứng kiến đỏ có rất nhiều dinh dưỡng nên người dân Campuchia rất yêu thích món ăn này.
Cua rán tiêu đen Kdam chaa là món ăn nổi tiếng tại Campuchia. Để làm món ăn này, người ta sử dụng cua tươi cùng một số nguyên liệu khác như bột bắp, hành, sả, tỏi, dầu mè, đặc biệt là tiêu Kampot. Tiêu Kampot là loại gia vị nổi tiếng được giới sành ăn trên thế giới ưa chuộng. Ngay khi món ăn được đem lên, thị giác của bạn sẽ được kích thích bởi màu đỏ rực của cua, màu xanh, đỏ của gia vị. Thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được những thớ thịt cua dai ngon, tươi rói, xen lẫn vị cay nồng ngon khó tả.
Dế từng là thực phẩm giúp người dân Campuchia vượt qua nạn đói. Dế chứa rất nhiều protein và tốt cho sức khỏe, chúng rất giàu protein, rất tốt cho sức khỏe. Dế có thể chế biến thành nhiều món nhưng dế chiên thường thơm ngon và hấp dẫn hơn cả. Để dế có mùi thơm, người ta đem chiên dế cùng tỏi, ớt. Dế sau khi chế biến có giá 50 USD/kg". Trong bụng dế đôi khi sẽ có trứng đầy ắp, béo ngậy. Với những ai thích ăn nhậu thì dễ chiên thực sự là món ăn rất đáng để thưởng thức!
Bọ cạp chiên là món ăn có vẻ ngoài vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên đây lại là món ăn được người dân Campuchia vô cùng yêu thích. Bọ cạp chiên chứa rất nhiều protein. Bạn có thể bắt gặp món ăn này tại hầu hết các khu du lịch, trong chợ đêm hay các quán vỉa hè. Bọ cạp được xiên thành từng xiên, bạn có thể thưởng thức món ăn này với nước chấm hoặc tương ớt.
Nhện đen, hay nhện nhảy là đặc sản trứ danh tại Campuchia. Món ăn này phổ biến trong thời kinh tế khó khăn những năm 1970. Để có thể sống sót thì người dân Campuchia đã phải tận dụng mọi nguồn thực phẩm có thể, kể cả là côn trùng. Cho tới ngày nay, món ăn từ nhện vẫn được ưa chuộng. Nhện đen to bằng ngón tay cái, chân dài từ 7 - 9cm và phủ lông mịn. Người Campuchia thường sử dụng nhện đen làm 2 món chính là rượu nhện đen và nhện chiên. Nhện được làm sạch nên không có độc, sau đó chiên cùng tỏi băm, hạt tiêu và vớt ra để ráo dầu.
Num Sang Khya l‘peou được làm từ quả bí ngô. Bí ngô vét hết phần ruột và hạt, sau đó lấp đầy bằng lòng trắng trứng, đường thốt nốt, sữa dừa. Bí ngô sau đó sẽ được hấp chín trong khoảng 30 phút. Khi ăn, người ta sẽ bổ bí thành từng múi và thưởng thức. Ăn món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu và mềm ngậy của sữa dừa, độ xốp và mềm của bí ngô và lòng trắng trứng.
Tại Campuchia có món Cà ri đỏ Khmer nhưng so với cà ri bên Thái Lan thì không cay bằng. Cà ri đỏ Khmer thường được làm từ thịt bò, thịt gà hoặc cá. Các nguyên liệu phụ trợ bao gồm đậu xanh, cà, khoai tây, nước cốt dừa, sả và kroeung. Cà ri đỏ Khmer thường được phục vụ trong các sự kiện đặc biệt như cưới hỏi, lễ hội như Pchum Ben. Để thưởng thức món ăn này thì ta sẽ ăn cùng bánh mì. Cà ri đỏ Khmer hiện được phục vụ ở nhiều nhà hàng cho khách du lịch. Do vậy bạn có thể thưởng thức món ăn này mà không cần đợi tới dịp như bình thường.
Lạp Khmer là một trong những món đặc sản được cả người dân Campuchia lẫn khách nước ngoài ưa chuộng. Lạp Khmer vừa đẹp mắt, hương vị lại vô cùng dễ ăn. Món ăn này có nguyên liệu không quá cầu kì nhưng với cách chế biến và gia vị độc đáo trở lên cuốn hút vô cùng. Để làm món Lạp Khmer, người ta sử dụng thịt bò thái mỏng, đem ướp tái với nước chanh. Sau đó, các gia giảm như sả, hành, tỏi, nước mắm, rau thơm, đậu phộng, ớt… sẽ được thêm vào để tạo lên hương vị đặc trưng. Mặc dù độ cay của món ăn này không bằng bên Thái Lan nhưng nếu bạn không ăn được cay thì cũng không nên ăn quá nhiều.
9, Amok cá
Amok cá là món ăn đặc sản của Campuchia được du khách vô cùng yêu thích. Không chỉ có mùi vị ngon mà hình thức cũng vô cùng đẹp mắt. Món ăn này chế biến khá cầu kì. Cá tươi được làm sạch và nấu chung với nước cốt dừa và sốt cà ri. Sốt cà ri lại phải được chế biến riêng biệt theo công thức truyền thống của người Khmer. Amok cá sau khi chế biến xong sẽ được trình bày trong lá chuối tươi hoặc lá chuối khô. Món này ăn kèm với cơm nóng lúc đói thì quá là tuyệt diệu!
Trên đây là những món ăn độc đáo tại Campuchia. Nếu bạn có dịp tới quốc gia này thì ngoài việc tham quan những ngôi chùa cổ, thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên thì hãy nhớ khám phá ẩm thực tại đây nhé. Để sang Campuchia bạn có thể lựa chọn hình thức du lịch tự túc hoặc du lịch theo tour. Tại Đồ Tiện Ích hiện đang có rất nhiều tour du lịch Campuchia trọn gói cho bạn lựa chọn. Để đặt tour với giá ưu đãi thì hãy liên hệ ngay với Đồ Tiện Ích theo địa chỉ:
ĐỒ TIỆN ÍCH
Cung cấp các dịch vụ: Đặt vé máy bay, dịch vụ làm visa hộ chiếu, tour lữ hành quốc tế - nội địa, teambuilding, tổ chức tour tự chọn cho nhóm từ 5+ người.
Liên hệ: 0901255226
Hotline: 1800 6387 (miễn phí)