THÊM ĐỒ TIỆN ÍCH - THÊM NHỮNG CHUYẾN ĐI
Liên Hệ : 0936033078 - 02873091078

Những món ăn độc đáo chỉ có tại Nhật Bản

bởi Content MKT

Nhật Bản là quốc gia có nền ẩm thực độc đáo. Tại Nhật Bản có rất nhiều món ăn cầu kỳ, đẹp mắt và cũng có rất nhiều món ăn độc đáo không thể tìm thấy ở đâu. Ngoài những món ăn có hương vị tao nhã và nhẹ nhàng thì cũng có những món ăn chỉ dành cho những ai can đảm. Nếu bạn muốn  có cái nhìn đa chiều về nền ẩm thực của Nhật Bản thì hãy cùng Đồ Tiện Ích khám phá ngay thôi nào! 

Ở Nhật Bản có nhiều món ăn  lạ miệng và cũng có rất nhiều món ăn "thách thức" thực khách. Nếu có đủ sự tò mò thì có thể cảm nhận được tinh túy từ những món ăn này.

 

Những món ăn độc đáo tại Nhật Bản

1, Lá phong tẩm bột chiên giòn

Nhật Bản nổi tiếng với mùa thu rực đỏ màu là Phong. Bạn có thể thưởng thức mùa thu nhờ món Tempura Momiji. Để làm món ăn này, người Nhật sẽ lựa chọn lá phong vàng vì loại này có gân lá mềm và dễ ăn. Ngoài ra khi ướp muối, lá phong vàng cũng không bị chuyển màu nên sau khi chế biến sẽ đẹp hơn. Nghe tên món ăn thì có vẻ đơn giản nhưng cách chế biến lại vô cùng cầu kỳ. Lá Phong chọn từ những chiếc lá rơi trên khu vực núi cao, sau đó ủ muối 1 năm để lá mềm mại và mất mùi hăng. Lúc này mới đem lá phong nhúng qua bột để chiên giòn. Sau khi chiên, ta sẽ có những chiếc bánh lá phong căng phồng, vàng ruộm, giòn tan cùng vị mặn ngọt hấp dẫn. 

Lá phong chiên giòn

2, Đậu nành lên men Natto

Đậu nành lên men là món ăn truyền thống của người Nhật. Natto được làm từ đậu nành nguyên hạt luộc chín, sau đó lên men ở 40°C trong 14 - 18 giờ. Thành phẩm nhận được là những hạt đậu màu nâu, nhớt và có mùi nồng. Độ dài sợi nhớt càng dài thì ăn càng ngon ngon, ngọt. Natto thường được ăn với cơm nóng, nước tương, rong biển khô và trứng gà sống.

 

Đậu nành lên men Natto

3, Cá non Shirouo no Odorigui

Shirouo là món ăn có ở hầu hết các nhà hàng tại Nhật Bản. Shirouo là chỉ các loại cá nhỏ, thân trong suốt. Người Nhật đựng cá trong một bát lớn ít nước, sau đó thêm trứng cút sống và giấm. Những con cá gặp giấm sẽ liên tục nhảy. Lúc này thực khách sẽ dùng đũa gắp cá và thưởng thức. Người Nhật rất thích món ăn này vì cảm giác tươi ngon. Cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân nên có những nhà hàng chỉ mở cửa vào mùa xuân. 

 

Cá non Shirouo

4, Tinh hoàn cá sống

Tinh hoàn cá sống mềm mại và ngầy ngậy, xen lấy vị mặn mà. Rất nhiều người nghiện món ăn này và cũng không ít người cảm thấy sợ. Tinh hoàn cá hay Shirako chứa túi tinh dịch cá. Ở Nhật Bản, Shirako cá nóc và cá tuyết là phổ biến nhất. Hầu hết cán quán sushi hay izakaya tại Nhật Bản đều phục vụ món này. 

 

Tinh hoàn cá sống

5, Trứng đen Owakudani Slideshow

Trứng đen tại Owakudani Slideshow là món ăn lạ nhưng vô cùng hấp dẫn.  Tiền Thuyết của người Nhật Bản, nếu ăn 1 quả trứng đen luộc trong nước của Owakudani sẽ giúp kéo dài tuổi thọ 7 năm. Trứng đen là đặc sản nổi tiếng ở thung lũng Owakudani. Những quả trứng này ban đầu chỉ là trứng gà bình thường nhưng sau khi luộc trong hồ nước nóng giàu lưu huỳnh thì vỏ trứng sẽ chuyển sang màu đen. Để trứng có màu như vậy thì cần ngâm trứng ở nhiệt độ 80 độ C trong 1 tiếng. Mùi vị của trứng đen cũng như bình thường nhưng sẽ có thêm nhiều khoáng chất do hấp thụ từ hồ nước nóng.

 

Trứng đen

6, Ruột cá muối lên men 

Ruột cá muối lên men hay còn gọi là Shiokara. Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã thấy ái ngại rồi. Tuy nhiên đây lại là món nhậu cực kỳ phổ biến tại Nhật Bản. Để làm món ăn này, người ta sử dụng ruột cá đã được làm sạch, ướp muối và lên men. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quán sushi và izakayas. Ruột cá muối lên men có mùi khá hăng và nhớt. Do vậy đây chính là món ăn thách thức rất nhiều thực khách khi đi du lịch tại Nhật Bản.

 

Ruột cá muối lên men Shiokara 

7, Fugu (cá độc)

Fugu trong tiếng Nhật dùng để chỉ các loài cá nóc có độc. Tuy nhiên món ăn chế biến từ thịt cá nóc lại được rất nhiều người Nhật Bản yêu thích. Món ăn này có hương vị vô cùng tuyệt vời nhưng độ nguy hiểm của nó cũng rất cao. Trong da, nội tạng cá nóc chứa rất nhiều độc tố nên nếu không chế biến cẩn thận thì có thể dẫn tới ngộ độc và tử vong. Để chế biến món ăn này thì đầu bếp phải có bằng cấp chuyên nghiệp. Họ phải vượt qua kỳ thi quốc gia mới được phép làm sushi cá nóc. Thịt cá nóc được thái mỏng, ăn kèm với dầu mè, nước tương, mù tạt, củ cải muối, giấm ponzu… Đặc biệt khi thưởng thức món ăn này không thể thiếu rượu Sake.

 

Sashimi cá nóc

Vậy là chúng ta đã khám phá những món ăn độc đáo chỉ có ở Nhật Bản. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, muốn trải nghiệm những điều mới lạ thì hãy tới Nhật Bản ngay. Hãy thêm kế hoạch  thưởng thức ẩm thực vào chuyến đi du lịch Nhật Bản để có được những trải nghiệm trọn vẹn. Nếu bạn cần hỗ trợ đặt tour du lịch Nhật Bản trọn gói, đặt vé máy bay hay phòng khách sạn thì hãy liên hệ ngay với Đồ Tiện Ích theo địa chỉ:

ĐỒ TIỆN ÍCH

Cung cấp các dịch vụ: Đặt vé máy bay, dịch vụ làm visa hộ chiếu, tour lữ hành quốc tế - nội địa, teambuilding, tổ chức tour tự chọn cho nhóm từ 5+ người.  

Liên hệ: 0901255226 

Hotline: 1800 6387 (miễn phí)

ĐỂ LẠI MỘT BÌNH LUẬN

Xin lưu ý, bình luận phải được phê duyệt trước khi công khai


LÊN ĐẦU TRANG